Dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục nam - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Nếu có vết loét không đau ở trên thân dương vật hay ở quy đầu, cần nghi ngờ bệnh sùi mào gà, giang mai hay một thể ung thư.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Không có sang chấn gì ở tinh hoàn mà bìu to ra hay sờ nắn thấy đau? Có thể là một nhiễm khuẩn nặng như viêm mào tinh hoặc tinh hoàn bị xoắn, máu không đến được. Đây là trường hợp cấp cứu, cần khẩn cấp đi gặp thày thuốc.

Tiết dịch màu vàng hay hơi xanh ở đầu dương vật là dấu hiệu mắc bệnh lây qua đường tình dục hoặc nhiễm khuẩn niêm mạc quy đầu, viêm niệu đạo. Cần gặp thày thuốc sớm.

Có cảm giác nóng, rát hoặc đau khi đi tiểu có thể là triệu chứng của nhiễm khuẩn bàng quang hoặc niệu đạo. Cần khám để phân biệt và cho dùng kháng sinh phù hợp.

Có vết loét hay có vùng sần sùi ở dương vật? Có thể do nhiễm nấm, bị mụn rộp hay các nhiễm khuẩn khác; thậm chí có thể là ung thư. Cần gặp thày thuốc ngay.

Toàn bộ quy đầu đau hoặc sưng là triệu chứng nhiễm khuẩn quy đầu. Dùng kháng sinh theo chỉ định.

Tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: Có thể bị nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt hay túi tinh. Việc chườm nóng vùng hạ vị, ngâm mông trong nước nóng và dùng thuốc giảm đau nhẹ có thể giúp bạn dễ chịu; nhưng vẫn cần được thày thuốc khám.

Đau khi quan hệ tình dục? Có thể do dị ứng, do viêm tuyến tiền liệt hoặc bạn tình bị khô âm đạo.

Đau nhẹ khi sờ nắn quanh tinh hoàn? Có thể là một thể nhẹ của viêm mào tinh.

Có hạt cứng và không đau trên tinh hoàn? Cần nghĩ đến ung thư tinh hoàn nhưng cũng có thể là một tổn thương lành tính.

Bìu sưng to, mềm một bên hoặc cả 2 bên? Thường là giãn thừng tinh hoặc có nước trong bìu (thủy tinh mạc). Cũng có thể là nang nước mào tinh. Bệnh lành tính nhưng vẫn cần khám vì có thể phải can thiệp ngoại khoa.

Sưng ở vùng trên tinh hoàn, sưng nhiều hơn khi đi lại hay mang vác nặng hay khi ho? Có thể là thoát vị bẹn, tức một quai ruột chui qua ống bẹn đi vào bìu. Quai ruột có khi bị xoắn, lúc đó cần can thiệp khẩn cấp.

Đau kèm nhu động ruột hay đau phía sau dương vật và bìu? Có thể do nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt hay có một vấn đề nghiêm trọng hơn.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)
   
| Trích dẫn(0)
lacky
2010/07/31 23:03 {blockreply}
bac si oi cuu em voi? dau duong vat em xuat hien nhung hat xung quanh? em doc tren mang thi no cung gan giong nhu chuoi hat ngoc? cho em hoi em bi benh j
badaigia
2009/12/26 01:24 {blockreply}
em bi benh chim to.phai lam sao day? huhu.vua to vua dai.lo wa bsy oii
cuong
2009/08/23 13:54 {blockreply}
bac si oi.e bj sao ay.em chua quan he bjo.o biu dai em no xuat hien nhung vet nam mau trang,no bj loet.thay ngua.em bj sao a?co anh huong j sau nay ko?co chua dc ko a?
huytam113
2009/08/04 21:55 {blockreply}
em bi dau chim phai lam sao day
uk
2009/07/07 18:22 {blockreply}
em cung co' vai mun do nho? o? dau co quan sinh duc.hix.co sao ko bac' si.em lo wa'.
binh
2009/05/14 13:54 {blockreply}
bac si oi giup em voi.o vung biu cua co quan sinh duc cua em xuat hien nhieu hot mun com mau trang.doi luc thi bi ngua.em chua quan he tinh duc bao gio.khong bit em bi benh gi nua.hay em da bi mac 1 benh do nam.hix.
banvatoibt
2009/04/05 14:32 {blockreply}
em cung bi nhu bac minhtuan87 bac sy  oi tra loi giup bon em di
Thuỷ Email
2008/01/10 21:16 {blockreply}
các bác ơi giúp me với!
Cu Tít nhà em đến nay là được một tháng 20 ngày rồi. Từ lúc cháu sinh ra chỉ có tuán đầu là yên ổn thôi các bác ạ hết đau mắt rồi lại ho. Mắt thì cháu khỏi rồi nhưng ho thì vẫn chưa khỏi.Cháu ho đến nay là gần 1 tháng rồi, lúc đầu cháu ho rất ít một ngày chỉ khẹc khẹc mấy cái thôi. Các cụ bảo ho do thời tiết không có gì nguy hiểm cả nên em cũng hấp quất với mật ong cho uống, nhưng món này Tít nhà em uống vào rồi lại ói ra nên không có kết quả gì, cháu ho ngày một nhiều hơn lại kò kè như có đờm ở cổ ấy các bác ạ, mà Tít nhà em lại không sốt.Em có cho uống TOUXIRUP Sirô  lọ 30 ml ,đến 2/3 lọ nhưng không khỏi. Đi khám BS thì BS nói là viêm phổi nhẹ và cho uống (NOVOMYCINE VÀ MITUX) nhưng chỉ giảm chút ít thôi. Đến nay là nửa tháng rồi mà cháu vận ho và khò khè như còn nhiều đờm đấy, cháu ho nhiều về đêm hơn.
       Các bác có cách nào giúp em với chứ cứ nhìn cún nhà em ho khụ khụ như vậy em thương lắm
hong
2008/01/10 17:17 {blockreply}
em o tren vung da cua tinh hoan co noi nhieu hot mun doi luc ngua. nhung ko biet benh ji  co the cho em biet em mac benh ji va chua thi dung thuoc ji ko ah
Phân trang 1/2 Trang đầu [1] [2] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]