Viêm họng mãi không khỏi - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học

"Bạn gái em 21 tuổi, cô ấy bảo bị viêm họng 1 năm rồi, có lần ho ra máu nhưng bác sĩ nói không chữa được, chỉ may mắn mới khỏi, rằng đó là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Viêm họng sao lại thế ạ" (Ngọc Trường).

Trả lời:

Viêm họng chia làm 2 thể cấp tính và mạn tính. Thể cấp tính thường diễn biến rầm rộ và ồ ạt với triệu chứng đau họng, sốt..., nguyên nhân có thể do virus, vi khuẩn. Thể này có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Viêm họng mạn tính có thể xuất hiện sau viêm cấp tính do điều trị không triệt để hoặc nguyên nhân là nấm, do dị ứng... Biểu hiện rất đa dạng, có thể là nuốt đau, có thể ngứa họng, cảm giác có đờm ở cổ họng..., rất ít khi gặp ho ra máu. Tiên lượng của thể này phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Để chẩn đoán chính xác viêm họng, phải hỏi bệnh, khám bệnh và trong một số trường hợp cần làm một số xét nghiệm, thăm dò khác.

Để biết bạn gái có thực sự viêm họng hay mắc bệnh gì khác, bạn nên khuyên cô ấy tới một phòng khám chuyên khoa tai mũi họng. Khi có chẩn đoán chính xác, bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị và những tư vấn cần thiết.

Tư vấn của Phòng khám đa khoa CHI, Phòng 205, khu A, M3-M4, 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Điện thoại: (84.4) 2751408 / (84.4) 2751409.
   
| Trích dẫn(0)
quangoleco
2010/06/14 00:18 {blockreply}
Xin chào BS
Tôi bị chứng bênh đau đầu, gần ót trái (phần tiếp giáp giữa đầu và cổ) mỗi khi cần tập trung làm việc khoảng 1-2 giờ là đau cứng đầu, ảnh hưởng nhiều đến công việc.
Xin BS cho biết đây là triệu chứng của bệnh gì, có nguy hiểm không, điều trị theo cách nào và bênh viện nào chữa trị hiệu quả nhất
quangoleco
2010/06/14 00:12 {blockreply}
Xin chào Bác sĩ, Vợ tôi năm nay 34 tuổi, đi khám ở 108 BS chẩn đoán viêm họng hạt quá phát và bị thoái hóa  đốt sống cổ, BS bảo không thể nên điề trị 2 bệnh cùng lúc. vì vậy đang điều trị thoái hóa đốt sống. Hiện nay bênh viêm họng trở nặng hơn, khi nuốt có vị mặn chát, cảm giác khô rát họng,
Xin hỏi BS 3 điều:
1. tại sao có vị mặn chát khi nuốt
2. Khi viêm họng, sốt phát ban có thể là nguyên nhân gây phù nề không
3. Có nên dừng điều trị thoái hóa đốt sống để điều trị viêm họng hạt không
Xin cảm ơn BS rất nhiều,
dien
2007/08/25 17:43 {blockreply}
xin bac si chi dan cho toi cach chua banh man tinh
dien
2007/08/25 17:42 {blockreply}
benh viem hong cua toi mai khong khoi cho du da di kham o nhieu noi uong rat nhieu thuoc nhung mai khong khoi benh thuong co trieu trung  vien rat rat dau va rat kho chiu xin hoi chua bang cach nao
dien
2007/08/25 17:40 {blockreply}
benh vien hong mai ko khoi vay
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]