Uống thực phẩm chức năng Vision rồi... nhập viện! - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Nghe người giới thiệu “thuốc” vision hiệu nghiệm, một phụ nữ 35 tuổi (Bình Dương) mắc lupus ban đỏ từ nhiều năm không khỏi, đã mua uống và hai tuần sau nhập Bệnh viện Da liễu trong tình trạng mụn nước, bóng nước to mọc đầy cánh tay, ngực và lưng.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Vốn bị bệnh lupus ban đỏ từ nhiều năm nay, chạy chữa Tây y nhiều nơi không khỏi, nên khi nghe người giới thiệu một sản phẩm chữa dứt bệnh, bà T.T.T, 35 tuổi, ngụ tại Bình Dương, mừng như “bắt được vàng” liền bỏ tiền mua uống. Nhưng hết bệnh đâu không thấy, chỉ biết sau 2 tuần sử dụng, bà đã nhập Bệnh viện Da Liễu TPHCM!

Tiền mất, tật mang thêm

Khi vào Bệnh viện Da Liễu TPHCM ngày 29/6, nhiều nơi trên cơ thể của bà T. xuất hiện hồng ban sắc tố, mụn nước, bóng nước to, tập trung ở hai cánh tay, ngực, lưng, chưa kể là niêm mạc họng bị trợt đỏ, đau nhức, môi đóng mày máu. Bà cho biết trước đó có uống 4 loại sản phẩm Vision, mua của một người quen ở gần nhà bán, mỗi loại uống 4 viên/ngày, tổng cộng 16 viên/ngày. Tuy nhiên, khi uống chỉ mới được 2 tuần da của bà đỏ dần, nổi mụn nước, bóng nước, ngứa ngáy, lở miệng nên phải nhập viện điều trị. BS Trần Thị Thanh Thuỷ, phó khoa lâm sàng 1 Bệnh viện Da Liễu TPHCM, người điều trị cho bà T., cho biết bệnh nhân bị hội chứng Steven-Johnson, một dạng dị ứng thuốc nghiêm trọng gây trợt lở da, có thể đe doạ đến tính mạng.

Sản phẩm Vision không có gì xa lạ, cách đây vài năm, nó gây tốn hao không biết bao nhiêu giấy mực báo chí khi gắn liền với hệ thống kinh doanh đa cấp. Các sản phẩm của Vision thực chất chỉ là thực phẩm chức năng (TPCN) chứa các loại vitamin (A, D, E, C…) và nguyên tố vi lượng (đồng, kẽm, selen, crôm…) có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, nâng đỡ sức đề kháng cơ thể trong một số trường hợp nhất định, không hề có tác dụng chữa bệnh như người bán quảng cáo.

Theo BS Thanh Thuỷ, với công thức như một dạng viên multivitamin, dù không phải là thuốc kê toa, nhưng sản phẩm Vision cũng không thể uống một cách bừa bãi với số lượng đến 16 viên/ngày. Khi được hỏi có dùng bất kỳ một loại thuốc nào trong khi dùng sản phẩm Vision không, bệnh nhân khẳng định không có. Như thế đã rõ, bà T.T.T đã bị tai biến thuốc, “loại thuốc” mà theo người bán có thể chữa hết bệnh. Được biết, một lọ sản phẩm Vision không hề rẻ, hơn 300.000 đồng cho 30 viên thuốc và bệnh nhân phải bỏ ra ít nhất vài triệu đồng để điều trị!

Vision vào bệnh viện

Trong những ngày nằm viện điều trị tai biến do dùng sản phẩm Vision, bà T.T.T được một nhân viên của Vision, đồng thời cũng là người bán sản phẩm túc trực chăm sóc. Thái độ này đã được nạn nhân “ghi nhận” và ngay trong hoàn cảnh này, bà T. cũng không ngớt lời “ca ngợi” sản phẩm. Bà nói với chúng tôi: “Thuốc đó nhập từ Pháp về hẳn hoi, tại tôi uống nhiều quá mới bị chứ có chuyện gì đâu”. Khi tôi hỏi người bán về cách điều trị, chị cho biết: “Trước khi cho bệnh nhân dùng, chúng em đều tham khảo xét nghiệm của bác sĩ (!?). Trường hợp này không phải là dị ứng mà tại bệnh nhân uống ít nước quá, chất độc không thải qua đường tiểu hay qua phân mà thải qua da nên mới bị như thế, rồi từ từ da cũng lành thôi (!?)”.

Thật lạ, cho dù khẳng định chuyện không có gì, nhưng các nhân viên Vision tỏ ra rất “quan tâm” đến nạn nhân. Chiều ngày 6.7, vào khoảng 15 giờ 30, lãnh đạo Bệnh viện Da Liễu đã ghi nhận ngay tại phòng bệnh, nơi nạn nhân T.T.T điều trị, có hai người là B.T.X.T và H.P.L mang 2 hộp Vision (mỗi hộp 8 lọ) và qua kiểm tra tủ đầu giường của một bệnh nhân khác cũng có 8 lọ Vision.

Với thực phẩm chức năng (TPCN), y học… không cần tồn tại!

Tại một hội thảo cuối năm qua, ông Chu Quốc Lập, cố vấn Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, cho biết người dân vẫn chưa quen và bị nhầm lẫn các khuyến cáo của thuật ngữ TPCN bởi một số nhà kinh doanh thổi phồng tác dụng bằng cách ghi quá nhiều công dụng trên nhãn mác.

Theo Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm, TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ hoạt động của các bộ phận trong cơ thể, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. TPCN không hề có tác dụng chữa bệnh và cũng không thay thế thuốc trị bệnh. Tuy nhiên để đạt được lợi nhuận, người kinh doanh thường “rỉ tai” người tiêu dùng để dụ họ sử dụng. Chỉ với một số loại sản phẩm nhất định phối hợp với nhau mà người ta lại dùng để trị hàng trăm thứ bệnh “dữ dằn” từ đục thuỷ tinh thể, bướu cổ, lao phổi, tiểu đường, Parkinson, Alzheimer, viêm màng ngoài tim cho đến… liệt dương, rối loạn chức năng buồng trứng.

Theo Phan Sơn

Sài Gòn tiếp thị

   
| Trích dẫn(0)
ng xem
2010/04/14 09:15 {blockreply}
fear
bucxuc83
2009/10/02 16:11 {blockreply}
Mình có suy nghĩ như thế này, nếu thật sự trên thế giới có lọai thuốc trị bá bệnh mà không cần qua sự can thiệp của y học hay phẩu thuật thì dần dần chắc bệnh viện phải đóng cửa hết, và con người thì sẽ sống khỏe mạnh không hề có bệnh tật, cuộc sống lý tưởng nhỉ!!!
Nói như vậy những người chế tạo ra lọai thuốc đó khác nào hoa đà tái thế, thực vô lý kinh khủng.
Nhưng nói gì thì nòi, thuốc của VISION có thực sự hiệu nghiệm hay ko thì mình không khẳng định nhưng một điều mình bức xúc là họ kinh doanh ko có đạo đức, họ ăn tiền trên xương máu của người tiêu dùng để làm giàu cho bản thân mình. Mà ko hề quan tâm đến sự sống còn của người khác, miễn sao dụ được người mua là ok!!!
thanh van q8
2009/09/27 15:33 {blockreply}
hj VAN xin chao cac pan , tam thoi VAN chua kip chia se them thong tin ve vision cho cac pan bay gio dc , hj dung buon VAN nha , nhat dinh van se chia se them ve vision cho cac pan trong 1 ngay gan day nhat thoi , ah minh thay bai binh luan cua pan NG LINH gi vua neu o tren cung hay va chinh xac lam do ,cac pan hay xem va tim hjeu them thu di , neu cac pan can them thong tin gj ve vision thi hay gui tn cho van nha , nick yahoo cua van la NGUYEN_VAN_1984 , mong dc gap lai cac pan , chuc cac pan vui khoe !
truc nhi
2009/09/26 13:42 {blockreply}
nhi thay thong tin cua thanh van q8 gj do rat hay va chinh xac , minh cung bit ve vision lau rui , nay doc lai tn cua van thay dung nhu suy nghi cua nhi ve vision lun do , nhung nhi chua hieu ro ve cach kinh doanh cua c.ty vision nay cho lam , hy vong van cho nhi bit them ve cach kinh doanh cua c.ty nay nhe , cho nhi bit sdt cua van luon cung dc hjhj , chao van
le bao truong
2009/09/26 13:32 {blockreply}
ban thanh van q8 oi , minh mun bit them ve vision nua do , minh ko bit lien lac voi ban bang cach nao nua , mong ban hoi am lai cho truong nha , cam on thanh van q8 da cho mjnh bit them thong tin nay , minh chao van .
thanh van q8
2009/09/26 13:17 {blockreply}
xin chao cac pan ,minh la van , sau day van xin dc gop y doi dieu ve vision nha , theo minh bit vision la 1 thuc pham chuc nang do cac pan , thuc su vision co chuc nang ho tro cho suc khoe chung ta rat tot , hau nhu cung cap toi da cac vitamin thieu hut trong co the ma cac thuc pham chung ta an hang ngay ko du dap ung cho co the chung ta  het dc , co the ma thieu hut vitamin nhieu ve sau se gay ra bien chung gj thi minh tin cac pan cung da bit tac hai ra sao voi co the roi , neu chung ta co benh gj trong co the chang han thi no cung se ho tro benh cho chung ta toi da thoi , co the dc dap ung vitamin day du tat nhien benh se dc thuyen giam la di nhien roi , theo minh bit no con co chuc nang ngan ngua dc cac benh khac ve sau nua , no ho tro cho suc khoe nhu vay tat nhien se dem lai cuoc song thoai mai va tu tin hon , chi bay nhieu do thoi la cung du cho cac pan bit 1 phan nao ve  loi it cua vision ra sao roi , cung dang de cho cac pan suy nghi lai ve vision roi do , hj van tim hieu ve vision cung lau roi nen gop y cho cac ban them 1 so thong tin ve vision bay nhieu do thoi ,thong tin vua roi chac cac pan cung bit ti gi ve vision roi dung ko , chuc cac ban vui khoe nha .
Anh
2009/09/21 15:46 {blockreply}
Tôi cũng không hiểu nỗi là bán hàng đa cấp kiểu gì mà người quản lý trực tiếp hưởng 20% hoa hồng, các tầng tiếp theo thì người đó được hưởng tiếp 5%, hầu hết là các nhà phân phối hưởng hết tiền trên sản phẩm hết rồi, vậy thì công ty hưởng gì? kê giá cao lên để rồi khách hàng lãnh đủ. Tôi cũng khẳng định một điều là Thực phẩm chức năng không có chức năng trị bệnh.
Xin hỏi những người phân phối sản phẩm vision có phải đã được tốt nghiệp ngành dược hay y khoa không? vậy các nhà phân phối không chuẩn đoán được bệnh, chi 3nghe trình bày mà vẫn bán được thuốc thì mọi người đều là Bác sĩ cả rồi?
Nếu anh nói rằng, tôi bán thực phẩm chức năng, nhưng thực phẩm chức năng có tác dụng chữa bệnh thì khác nào thuốc? Vậy, tôi dám hỏi Bộ y tế (?) nếu một người không có bằng dược sĩ hay Bác sĩ thì có được hành nghề bán thuốc không?
Bộ y tế, cục đo lường chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phải có biện pháp xử lý vấn đề này, nếu các vị đứng ngoài ngó lơ thì một ngày nào đó mọi người đều đi làm việc này và tôi xin hỏi các vị nghĩ sao nếu một ngày nào đó toàn thể cán bộ công chức nghỉ việc cơ quan nhà nước để đi bán thực phẩm chức năng vì thu nhập cao, con cháu được phép thừa kế,... Xã hội sẽ như thế nào nếu mọi công dân đều không làm việc mà vẫn có tiền tiêu ? Tôi đi đi dự hội thảo (quảng cáo) của công ty Vision, tôi thấy nhiều sĩ quan hàm Đại Tá xin nghỉ hưu non, nhiều giáo viên xin nghỉ việc sớm, kế toán trưởng, phó giám đốc các công ty cổ phần, đại lý bảo hiểm nhạn thọ dang chăm sóc các hợp đồng bảo hiểm, cán bộ công chức, thợ hồ, người bán vé số,... để làm công việc này.
Tôi tin rằng sẽ có các ông cán bộ trung cao cấp sẽ nhìn thấy vấn đề này và hãy suy nghĩ những lời của tôi.
Các bạn cũng đừng quá tin tưởng vào thực phẩm chức năng để rồi tiền mất tật mang, hối cũng không kịp
khang
2009/08/08 00:56 {blockreply}
thật sự người viết bài báo này chưa hiểu hết về vision và báng hàng đa cấp. trường hợp nói trên chắc chắn là do cơ thể người bệnh đang đào thải độc tố. mình xin lỗi các bác ngành y các bác có giơ tay lên thề với một người bẹnh nào đó là tôi và ngành y có thể chữa trị hết căn bẹnh của bạn không và xin lỗi những căn bẹnh như viêm gan, tiểu đường, tim thận .... các bác chữa trị hết được bao nhiêu ca, tôi đã từng chứng kiến vision làm được đều đó đấy, chính mẹ của tôi là một điển hình, bác sĩ bó tay rồi nhưng vision mang lại niềm vui cho mẹ tôi, tôi, gia đình tôi, các pác nên nói những gì mình đã tìm hiểu kỷ vì các pác có tiếng nói giá trị đừng nên nói những gì mình không chưa thật sự tìm hiểu
duong
2009/08/02 19:06 {blockreply}
may bac cu noi la vision ko tot. sao luc nao cung nham vao cai xau de len an. con nhung nguoi su dung sp het benh thi sao??? sao ko thay ai ca ngoi???
cac ban ngi xem dung ko???
ban nao co y kien thi cu lien lac voi minh. minh se trao doi truoc tiep. eh_conkia_laidaytaobao_iloveyou
Thanh Trần
2009/07/16 15:15 {blockreply}
Hehe!
Nếu Vision là đồ lường gạt sao nó vẫn tôn tại và phát triển một cách mạnh mẽ vậy nhỉ??? K lẽ người dân chúng ta dễ bị gạt vậy sao???
Lại là 1 trong nhưng tập đoàn đóng thuế cao nhất nữa chứ. Liều mạng thật đấy!
Phân trang 1/6 Trang đầu [1] [2] [3] [4] [5] [6] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]