Bệnh rong kinh - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
“Em bị rong kinh, ra huyết đen, đã khám và dùng thuốc nhưng không dứt. Em xin hỏi là bị bệnh gì, có nguy hiểm và ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này không? Xin chỉ cho em cách phòng ngừa và điều trị”. (Bạn Ngọc Thảo)

Theo sự mô tả của bạn, chúng tôi rất khó xác định tình trạng bệnh, vì vậy xin đưa ra một số yếu tố liên quan để bạn tham khảo và tìm hiểu thêm. Có rất nhiều khả năng dẫn đến tình trạng rong kinh, dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng ấy ở phụ nữ:

Về nội tiết có thể do cường độ estrogen tăng cao.

Có thể do các nguyên nhân thực thể như:

- U xơ buồng tử cung.

- Pôlyp buồng tử cung.

- Viêm niêm mạc tử cung.

- U xơ tử cung.

- Bệnh ác tính buồng tử cung.

- Các bệnh về máu.

- Nếu đã quan hệ tình dục, bạn nên dùng que thử thai nhanh để xem có dấu hiệu mang thai không, vì hiện tượng này cũng có thể là do chửa ngoài tử cung gây ra. Nguyên nhân này rất nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời còn có thể dẫn tới tình trạng tử vong.

Về mức nguy hiểm và sự ảnh hưởng tới việc sinh con còn phải xác định theo nguyên nhân và mức độ của bệnh. Muốn vậy, bạn cần được bác sĩ chuyên khoa khám để xác định cụ thể nguyên nhân khiến bạn bị rong kinh. Khi làm rõ nguyên nhân và bệnh tình, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị và phòng ngừa tốt cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!


(Theo VTV)


   
| Trích dẫn(0)
bin
2009/09/18 10:09 {blockreply}
e đang bị rong kinh, kỳ kinh kéo dài 15 ngày, 7 ngày sau rất ít, một ngày chưa thấm hết một miếng băng vệ sinh hàng ngày, e đã đi khám bác sĩ nói là rối loạn nội tiết.Em xin hỏi và trong khi đang uống điều trị đó thì e uống thuốc tránh thai cùng thuốc đó được k?
vỹ thảo
2009/09/03 09:33 {blockreply}
Em lấy chồng được 2 năm, sinh cháu được 12 tháng (sinh mổ). Gần đây em bị rong kinh, máu chảy nhiều, màu đỏ tươi, 1 tháng 2 lần mỗi lần 7-9 ngày. Đi khám bác sĩ nói là u nang buồng trứng. Em xin hỏi có phải u nang dẫn đến bị rong kinh như vậy không? và sinh mổ có thể gây như vậy không? vì em thấy nhà bên chồng có cô em cũng bị như vậy và cũng sinh mổ? Có nguy hiểm gì đến tính mạng không vì em đang bị thiếu máu? Cần ăn những gì để bổ sung (em đang cho con bú).
Ha - Ha nội
2009/02/10 12:07 {blockreply}
Xin hỏi bao giừo mới có hồi âm của bác sỹ a.
Ha - Ha nội
2009/02/10 12:06 {blockreply}
Nếu điều trị vô sinh mà làm rối loạn nội tiết tố thế này thì cần bao nhiêu thời gian để hồi phục và làm lại lần tiếp theo
Ha - Ha nội
2009/02/10 12:05 {blockreply}
Khi SA thì bác sỹ có nói là buồng chứng có nhiều nang lơnshy
Ha - Ha nội
2009/02/10 12:04 {blockreply}
Xin hỏi Bsy nếu hiện tượng như này kéo dài thi có ảnh hưỏng gì đến tính mạng không. Còn về tinh thần thì hình như tôi đang bị Stret nặngenvyenvyanger
Ha - Ha nội
2009/02/10 12:01 {blockreply}
Trong quá trình uống thuốc vào những hôm ngừng rong kinh thì vợ chống vẫn quan hệ, như vậy có ảnh hưởng đến quá trình điều trị không.
Ha - Ha nội
2009/02/10 11:58 {blockreply}
Em đang diều ctrị vô sinh, đặt ống nghiệm. khoảng 2 tháng gần đây em đặt đông lạnh nhưng không thành công ( khi đặt ống nghiệm em có tiêm thuốc nội tiết là Purages...). sau đó em bị hành kinh bình thường. và chu kỳ kinh tiếp theo là ngày1/1/09 thì bắt đầu từ đó đến nay em cứ bị thường xuyên ra máu đỏ (số lượng thường thì ít chỉ cần dùng băng VS hàng ngày ), em đã uống thuốc Orgamrtril 10 ngày thì có ngừng nhưng khi không dùng thuốc thì nó lại rong. Em đã đi siêu âm và làm xét nghiệm không có bất thường - Bá sỹ tiêm thuốc Proges 5 ngày nhưng hiện nay vẫn rong. Xin hỏi hiện nay em phải làm gì để hiện tượng ra máu chấm dứt hẳn.unhappy
Hoàng Thị Quyên
2009/01/07 21:36 {blockreply}
Chào bác sĩ!
Tôi bị rong kinh đã hơn 1 tháng nay, sau khi tôi đi hút điều hoà kinh nguyệt về đến nay là bị rong kinh suốt. Xin bác sĩ cho biết tình trạng như vậy có nguy hiểm cho sức khoẻ không? Cách điều trị như thé nào?
Tôi xin trân trọng cảm ơn bác sĩ.
Phân trang 1/2 Trang đầu [1] [2] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]