70% các ông chồng có tinh trùng ít, yếu hoặc dị dạng! - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
70% các ông chồng có tinh trùng ít, yếu hoặc dị dạng... Ghi nhận của Bệnh Viện Từ Dũ đối với các trường hợp đến khám tại đây. Trên thế giới cũng báo động, tinh trùng ở đàn ông đang bị sụt giảm...

Chính xác là hơn 70% người chồng đến khám có tinh dịch đồ dưới mức bình thường như tinh trùng ít, yếu hoặc dị dạng và không có tinh trùng.

Khảo sát tình trạng hiếm muộn, các bác sĩ ở BV Từ Dũ nhận thấy,  40% là do nam giới.

Đối với những trường hợp hiếm muộn có nguyên nhân ở cả 2 vợ chồng thì người chồng chịu trách nhiệm trong hơn 50% trường hợp hiếm muộn.

Mật độ tinh trùng trong tinh dịch: từ 60 triệu/ml, giảm còn 20 triệu/ml...

Theo Bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Trưởng Khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ, không chỉ ở Việt Na, tình trạng vô sinh ở nam giới ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Thống kê mới nhất tại Khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ cho thấy trong 15.000 trường hợp thì có đến 10.000 trường hợp vô sinh nam.

Trong khi đó, một nghiên cứu ở Đan Mạch cho thấy trong 50 năm qua, số lượng tinh trùng ở nam giới đã giảm 42%.

Còn các khảo sát của chuyên gia Anh ghi nhận số lượng tinh trùng của đàn ông Anh hiện đang giảm khoảng 2% mỗi năm.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chuẩn bình thường về mật độ tinh trùng trong tinh dịch của nam giới trước đây là trên 60 triệu/ml nhưng đến nay đã giảm xuống còn trên 20 triệu/ml.

Theo những dự báo không lạc quan, chỉ số gọi là “bình thường” ở tinh trùng của nam giới có nguy cơ sẽ tiếp tục giảm.  

Nhiều tác nhân làm suy yếu tinh trùng: rượu bia, thuốc lá, thói quen sinh hoạt...

Ở những trường hợp vô sinh nam được điều trị tại BV Từ Dũ, bác sĩ Nguyễn Châu Mai Phương thuộc Khoa Hiếm muộn ghi nhận trong những bất thường về chất lượng tinh trùng, nhiều nhất là thiểu năng tinh trùng. Thiểu năng tinh trùng là tình trạng suy giảm về số lượng, độ di động hoặc tỉ lệ hình dạng bình thường của tinh trùng. Còn những trường hợp không có tinh trùng chiếm khoảng 5%.

Theo bác sĩ Hồ Mạnh Tường, có nhiều yếu tố gây giảm chất lượng và cả số lượng “tinh binh” ở nam giới như uống rượu bia, hút thuốc lá, những bệnh lây truyền qua đường tình dục, ma túy, béo phì, sử dụng kháng sinh tràn lan không đúng chỉ định.

Bên cạnh đó, những thói quen sinh hoạt làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn cũng dẫn đến hậu quả giảm sản xuất tinh trùng như mặc đồ chật, ngồi nhiều trên xe hay do làm việc văn phòng, tắm bồn nước nóng... Ngoài ra, cuộc sống công nghiệp cũng có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh như khí thải công nghiệp, thuốc trừ sâu, khói xe, thuốc kích thích tăng trọng trong vật nuôi, chất bảo quản đóng hộp, sóng từ trường, sóng điện thoại di động, sóng ăng-ten, stress trong đời sống hiện đại...

Chế độ dinh dưỡng nhiều dầu mỡ và việc ít vận động cũng làm giảm chất “nam tính” vì sẽ làm tăng khối mỡ trong cơ thể mà mô mỡ chính là nơi tích tụ những độc chất làm suy yếu những “tinh binh”.

(Theo Lao Động)

   
| Trích dẫn(0)
thuy
2010/03/12 22:47 {blockreply}
vo chong toi cuoi nhau duoc mot nam van chua thay co gj da di kham bac si bao la it tinh trung chi co 2 trieu con thoi vay nen tam bo nhung gj de tang luong tinh trung len
minh
2009/05/11 10:02 {blockreply}
can co hinh anh minh hoa
tiennhan Email
2009/05/03 13:39 {blockreply}
xin cam on rat nhieu
tiennhan Email
2009/05/03 13:39 {blockreply}
cry[/<br/>emot][emot]crycry
toi va ve tui khi quan he thuong dung tay ma sat bo phan sinh duc cua nhau xin cho hoi co phai dieu do la nguyen nhan gay vo sinh
sweatsweat
tiennhan Email
2009/05/03 13:36 {blockreply}
xin cho biet tai sao tinh trung lai bi yeu
co phai xuat tinh nhieu qua cung la nguyen nhan gay it tinh trung va gay vo sinh
tiennhan Email
2009/05/03 13:34 {blockreply}
unhappyuplooksmokesmokesmokesmokesmokesmokesmokesmokesmokesmokemac benh quai bi may lan bi vo sinh
katherine
2009/04/20 15:30 {blockreply}
chong toi vua moi lam tinh dich do thi duoc biet la tinh trung bi yeu,vay xin hoi lam cach nao de co the chua tri,lieu tinh trung yeu co phai la vo sinh hay khong?rat mong nhan duoc su tra loi.
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]