Lợi ích của việc bổ sung vitamin D - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
  
Các nhà khoa học Canađa và Mỹ vừa công bố báo cáo về công trình nghiên cứu lợi ích của vitamin D đối với sức khỏe con người, theo đó loại vitamin này có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, tiểu đường và những căn bệnh kinh niên khác.

Báo cáo còn cho rằng mọi người cần uống vitamin hoặc các loại thuốc bổ sung khác bởi nguồn dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn thường không đầy đủ chất. Sữa tươi, loại thực phẩm phổ biến có nhiều chất dinh dưỡng, cũng chỉ chứa 100 IU vitamin D mỗi cốc. Trước đây đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của vitamin D đối với nhiều loại bệnh từ thông thường đến nghiêm trọng như ung thư vú, ung thư ruột kết, các bệnh tim mạch, suy giảm khả năng miễn dịch, cảm cúm..., nhìn chung kết quả đều cho rằng bệnh nhân nên uống thêm vitamin D, có loại bệnh nên uống với liều lượng hàng nghìn IU mỗi ngày.

Mặc dù hiệu quả của vitamin D đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu nhưng các nhà khoa học cũng cảnh báo không nên lạm dụng, đặc biệt khi trước đây có nghiên cứu còn cho rằng ung thư tuyến tụy là căn bệnh xuất hiện nhiều nhất ở những người uống nhiều vitamin D.
     Xuân Mai
(Theo La Santé, 12/2010)

(suckhoe-doisong)
   
| Trích dẫn(0)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]