Dương vật bị cong khi cương - Có nên phẫu thuật? - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Em năm nay 24 tuổi. Dương vật của em khi cương bị cong lên, và khi em đẩy nó xuống thì bị cấn. Trường hợp của em có cần đi phẫu thuật không và chuyện đó có ảnh hưởng gì đến việc sinh con hay không?(Một bạn đọc)

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Trả lời:


- Thứ nhất, em chớ dại đẩy dương vật xuống khi cương vì nó có thể "gãy", y như cành cây khô bị gãy vậy. Dương vật khi bị gãy sẽ kêu "rắc" một cái, đau nhói và sưng, tím bầm do máu túa ra từ thể hang bị rách. Cách chữa trị khi đó là phải mổ sớm, khâu lại bao thể hang.


Còn dương vật chỉ bị cong khi cương, nếu cong nhiều thì đi tiểu có thể khó khăn khi dương vật đang cương (hay gặp vào buổi sáng sớm, mới ngủ dậy). Về chức năng giao hợp thì thẳng tốt hơn cong, nhưng nếu cong dưới 30 độ vẫn không sao. Cong trên số đó thì nên chữa. Nên chứ không phải bắt buộc nếu vẫn quan hệ được.


Có thể chữa dương vật cong bằng cách phẫu thuật khâu ghì ngược hướng cong thì dương vật thẳng lại. Phẫu thuật tương đối đơn giản, không quá 30 phút, và hiệu quả chữa cong tốt. Dù cong hay thẳng, mổ rồi hay chưa mổ sửa cong... nếu giao hợp được là có con được, cho dù chỉ đụng "mé mé" bên ngoài.


Theo BS Nguyễn Thành Như

Thanh niên
   
| Trích dẫn(0)
aa Email
2010/04/21 23:26 {blockreply}
con mới 15t mà dương vật bị cương rồi , vậy có bị gì kô thưa bs unhappy
thanh
2009/10/08 00:21 {blockreply}
bac si cho con hoi nam nay con 21 tuoi cu moi lan duong vat con cuong len thi no chia thang len troi nhung day
xuong duoc vay co sao khong thua bac si, chi hoi bi can
nhe thoi.
steven
2009/07/08 00:19 {blockreply}
chau nam nay 20 tuoi duong vat cua chau khi cuong bi cong "han" qua tay trai va huong xuong nhu dang hinh cung. lam on cho chau hoi chau co fai di phau thuat va nieu phai phau thuat thi o dau la tot nhat va chi phi bao nhiu.
phong
2009/06/08 14:57 {blockreply}
chi phi phau thuat chua cong duong vat
chuoi Email
2008/06/27 15:55 {blockreply}
chua benh la bao lau o benh vien nao chi phi la bao nhieu lam on giai thich ro cam on
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]