Những bài thuốc chữa 'yếu kém' - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Y học cổ truyền đã nghiên cứu đưa ra kết luận có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thận hư, liệt dương… là do chế độ ăn uống, làm việc, sắc dục quá độ khiến thận tinh hư kiệt làm khí suy, sinh ra liệt, hoặc mất khả năng tự chủ, tinh tiết sớm…

http://www.tienphong.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=218058

Dưới đây là một số bài thuốc chữa trị những chứng bệnh yếu sinh lý do các lương y cung cấp.

Bác sỹ Bùi Thế Khoa - Trưởng phòng chẩn trị Đông y (cơ sở tại Hà Nội) của Tập đoàn Y dược Bảo Long:

“Trước hết, nếu phân chia theo lứa tuổi, thì từ 18 đến 35 tuổi thường hay gặp chứng xuất tinh sớm, di mộng tinh.

Qua thực tế thăm khám, chúng tôi gặp một số trường hợp chất lượng “tinh binh” yếu, nghĩa là số lượng “tinh binh” trong một mililít tinh dịch giảm, về chất lượng thì chất lượng “tinh binh” không được khoẻ.

Lứa tuổi này hay gặp các chứng trên, là do thận âm không vững. Vì thận âm là thận gốc, nên sinh hoạt nó nhanh “xuất binh”, có khi nằm ngủ thì di tinh, “tinh binh” tự chảy ra, khiến người rất mệt mỏi.

Người ở lứa tuổi trung niên thường hay gặp nhu cầu sinh lý giảm, có khi một tuần có người chẳng có nhu cầu gì về sinh lý. Trường hợp này là cả thận âm và thận dương đều suy giảm, nên phương pháp điều trị là bổ thận âm lẫn bổ thận dương.

Với những người cao tuổi, thường rơi vào trạng thái mất ngủ, nhiều người hay mệt mỏi, sinh ra hay cáu gắt. Sinh hoạt vợ chồng phần lớn là giảm, không có nhu cầu sinh lý nhiều.

Một số trường hợp bị “liệt” hẳn, không cương cứng được. Nếu có quan hệ vợ chồng thì thời gian sinh hoạt rất ngắn. Những trường hợp này là rơi vào lý do, do cả thận âm và thận dương đều suy giảm. Mặt khác, do rơi vào chứng tâm thận bất giao.

Theo quy luật ngũ hành, khi thận thủy suy giảm không chế ngự được tâm hỏa, thì tâm hỏa (tâm dương) nó bốc lên, thì mới gây cho người ta đau đầu, mất ngủ, ù tai.

Đông y phải giải quyết bổ thận thuỷ, tả (hạ) tâm hỏa xuống, lập lại cái thế thăng bằng, tâm thận giao thông với nhau, lúc đó mới giải quyết bổ thận âm, rồi bổ thận dương để chữa chứng “bất lực”, hay chữa chứng “xuất binh” sớm, chữa thời gian sinh hoạt ngắn…

Theo tôi, một người có thận tốt, khỏe mới sản sinh ra được nhiều tinh dịch, nhiều tinh trùng, chất lượng “tinh binh” khỏe…

“Bất lực” là do thận suy giảm. Muốn chữa trị, thì phải tìm ra nguyên nhân. Nguyên nhân nào thì theo đó mà chữa trị cho bệnh nhân đó. Nếu do thận suy, có bài thuốc thang, đó là Lục vị (bổ thận âm), Bát vị (bổ thận dương) và gia giảm.

Bài thuốc thang uống kết hợp với thuốc bổ thận hoàn (của Bảo Long) thì rất tốt. Thông thường thời gian điều trị trung bình từ 20 đến 30 ngày.

Những người thuộc nhóm tuổi trẻ, nếu yếu sinh lý thì uống sáu thang thuốc đầu trong vòng một tuần sẽ cải thiện, sau đó uống tiếp. Với người mắc chứng “bất lực” không thể uống 15, 20 thang, mà khoảng 30 thang. Có những trường hợp phải trên 30 thang, do “liệt” lâu rồi.

Bệnh nhân phải kiên trì, phải có lòng tin ở thầy thuốc, điều trị mới có kết quả. Tôi cũng khuyên các bạn nên sống vui vẻ, không bi quan nhiều về chứng bệnh mình mắc phải.

Với những người có sức khỏe tình dục khỏe mạnh hãy nên sống lành mạnh, biết giữ gìn. Không nên lãng phí, “vung vãi của cải”, sinh hoạt bừa bãi quá. “Nó” cũng như một cái máy, nếu bắt tải nhiều quá “nó” sẽ suy giảm”.    

Bác sỹ Lê Đình Yên - Phó chủ nhiệm Khoa Dưỡng sinh khí công - xoa bóp - bấm huyệt, kiêm Phó khoa Vật lý trị liệu - Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam:

“Đông y cho rằng, “giống nào nòi đó”, thận tốt là trí tuệ tốt. Và thận chủ về sinh dục, tiết dục. Thận khỏe mạnh bình thường là sinh lý bình thường, sinh con đẻ cái tốt. Khi thận có bệnh là sinh lý không bình thường, có thể yếu sinh lý, và dẫn đến thiểu năng sinh dục.

Muốn giữ gìn sinh lý tốt, người đàn ông không được sinh hoạt bừa bãi, uống rượu như uống nước lã, say rượu cũng nhập phòng, nhập phòng vô điều độ, làm mất tinh khí.

Không biết giữ cho tinh khí đầy đủ, làm mệt tinh thần bất cứ lúc nào để thỏa mãn dục vọng; sinh hoạt, nghỉ ngơi không có giờ giấc, trái với phép dưỡng sinh, nên mới tuổi 30, 40 đã suy yếu sinh lý.

“Nam tích tinh như tích ngọc/ Nữ tích khí như tích tặc”. Cho nên, người đàn ông muốn khỏe về sinh lý, phải: “Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần/ Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”.

Để chữa chứng yếu sinh lý, có hai phương pháp có thể áp dụng, đó là tác động vào cột sống và dùng bài thuốc nam của cố Lương y Nguyễn Kiều - người sáng lập ra trường Y học dân tộc Tuệ Tĩnh, nay là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Tác động cột sống, day vào đốt sống thắt lưng (L2) và đốt thắt lưng cùng (S1, S2, S3, S4). Day hàng ngày từ 10 đến 15 phút, mỗi ngày một lần.

Bài thuốc của cố Lương y Nguyễn Kiều, gồm: Hạt tơ hồng xanh (Thỏ ty tử) 12g; Xích bạch đồng 20g; Hà thủ ô đỏ 12g; Kê huyết đằng 12g; Ba kích 6g; Cốt toái bổ 20g. Sắc uống ngày hai lần, uống 10 thang đầu, nếu còn thấy “yếu” thì uống tiếp 10 thang nữa”.          

Theo Hồng Phú (Tienphong online)
   
| Trích dẫn(0)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]