Nấm vành tai ? - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
* Tôi bị nấm trong vành tai (cả hai lỗ tai, có những vảy trắng, từng lớp vảy bị tróc lên rất nhiều, thỉnh thoảng cũng bị ngứa). Khi bôi thuốc thì hết, nhưng ngưng bôi khoảng 1 tuần sau thì bị lại.
Tôi đã bôi rất nhiều loại thuốc trị nấm nhưng vẫn không hết. Xin bác sĩ cho tôi biết loại nấm đó là nấm gì và có trị triệt để được không? Tôi bị hơn 2 năm rồi, xin bác sĩ cho tôi một lời khuyên. Trân trọng cám ơn! (phantuandat@...)


- Trả lời: Triệu chứng đóng nhiều vảy trắng đối xứng cả hai vành tai, thỉnh thoảng mới bị ngứa có thể là biểu hiện của một trong các bệnh sau: vảy nến, viêm da tiết bã, á sừng dạng vảy nến... Bà con ta thường cho rằng những bệnh da nào có tróc vảy là do nấm gây nên, điều này không hoàn toàn đúng.

Ngoài vị trí vành tai, trên những vùng da khác của cơ thể (da đầu, da mình và tứ chi...) có những vùng nào bị nổi đỏ và tróc vảy không, móng có bị hư không, vảy khô hay nhờn, bám dính hay dễ tróc... là những thông tin quan trọng trong việc chẩn đoán.  

Để việc định bệnh được chính xác, biết được trị có hết hẳn hay chỉ giúp thuyên giảm nhất thời và trị bằng thuốc gì, bạn cần đến khám tại những bệnh viện có chuyên khoa về da, chớ nên tự trị lấy. Bởi, các thuốc bôi ngoài da dùng lâu ngày hoặc bôi trên diện da rộng sẽ gây một số tác dụng phụ.

Chúc bạn vui khỏe !

Theo Thanh Niên
   
| Trích dẫn(0)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]