Tinh dịch có máu - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học

Tinh dịch có máu

2009/01/20    10:57    {entryviewsnum}    admin Nam khoa Ko chỉ định
Tôi năm nay 28 tuổi, mới lập gia đình 3 tháng. Mới đây, sau khi quan hệ với bà xã, tôi phát hiện trong tinh dịch có lẫn máu đỏ. Để kiểm tra, lần quan hệ sau đó tôi sử dụng bao cao su và thấy là đúng như vậy, có máu đỏ trong tinh dịch trong bao cao su.

Ngoài ra tôi hoàn toàn không có triệu chứng gì khác, đi tiểu bình thường, ăn ngủ được, không bị sụt cân. Tôi cũng không có quan hệ “ngoài luồng”. Nhờ phòng mạch hướng dẫn. Tôi và bà xã rất lo lắng, không biết như vậy có nguy hiểm không?

Trần Văn Ân (Bình Thuận)


- Trả lời của Phòng mạch Online:

Trường hợp của anh gọi là xuất tinh máu, là tình trạng có máu trong tinh dịch khi xuất tinh. Đây là triệu chứng làm bệnh nhân rất lo lắng và thường đi khám bệnh ngay khi bị lần đầu tiên.

Ở người trẻ tuổi mới lập gia đình như anh, xuất tinh máu thường là lành tính và tự hết. Điều cần làm là anh nên kiêng không quan hệ khoảng 2 tuần. Nếu sau 2 tuần, anh lại tiếp tục bị xuất tinh máu thì nên đi khám tại các bệnh viện có phòng khám tiết niệu hoặc nam khoa để được khám chẩn đoán và điều trị.

Xuất tinh máu có thể xuất hiện đơn độc, không kèm triệu chứng gì khác. Xuất tinh máu cũng có thể đi kèm các triệu chứng khác của đường tiết niệu - sinh dục như tiểu gắt buốt, đau vùng bìu… hay các triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân…

Xuất tinh máu có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, đa số là nguyên nhân lành tính như viêm, nhiễm trùng, bướu lành, nang, dị dạng mạch máu của đường dẫn tinh, túi tinh. Đối với những nguyên nhân này, đa số trường hợp xuất tinh máu tự hết và không cần làm thêm những xét nghiệm chuyên sâu.

Một số trường hợp xuất tinh máu là biểu hiện của một bệnh lý toàn thân có rối loạn đông - cầm máu như xơ gan, bệnh Hemophilia, thiếu vitamin C. Ngoài ra xuất tinh máu có thể là triệu chứng của bệnh lao niệu - sinh dục hoặc triệu chứng của bệnh lý ác tính như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư túi tinh…

Những nguyên nhân này xuất tinh máu thường kéo dài, tái phát nhiều lần. Vì vậy khi xuất tinh máu kéo dài, tái đi tái lại, cần nghĩ tới nguyên nhân do lao, bệnh toàn thân, bệnh ác tính. Cần phải tìm nguyên nhân để điều trị. Lúc này cần làm thêm nhiều xét nghiệm và khảo sát chuyên sâu như xét nghiệm về đông máu, tìm vi trùng lao, PSA, nội soi, chụp MRI… Điều trị sẽ tùy vào từng nguyên nhân cụ thể.

Theo Tuổi Trẻ
   
| Trích dẫn(0)
Quang
2009/11/14 16:47 {blockreply}
Tôi tên Quang , năm nay 31 tuổi, trong lúc quan hệ tôi có xuất tính ra máu đỏ tươi,tinh hoàn trái hơi bị đaukhi bóp vào. Tôi đã đi khám thì bị có máu, và có dịch trong tinh hoàn trái . Bác sỹ đã cho thuốc uống trong vòng 1 tuần nhung vẫn còn đau nhẹ.
1. dahaclor
2.enat400
3.alphachimotrysin
4.preclnimolon
Vậy xin Bác sỹ cho biêt, tôi phải nên những cách nào diều trị chomau lành bệnh
Trân trọng cảm on!
Dinh Manh
2009/10/19 22:03 {blockreply}
xin cho hỏi
Tôi đi tiểu xong hết thì thấy cuối cùng có máu, trong lúc tiểu thì cảm thấy hơi bị đau và tức nhưng chỉ nhẹ thôi (Xin nói thêm là trong quá trình tiểu nước tiểu vẫn trong binh thường)
Xin bác sỹ cho biết đó là bệnh gì
vuanh.duong
2009/03/22 00:01 {blockreply}
Tôi năm nay 50 tuổi, mới đây tôi phát hienj thấy mình xuất tinh rất loạng và có máu( mầu hơi hồng), thỉnh thoang kiemr tra lai tháy hét máu nhưng vẫn loãng, ngoài ra toi thấy khỏe và không có hiện tượng gì khác. Tôi xin bác sỹ cho chỉ dẫn về cách điều ctrij và lời khuyên tôi nên làm gì đẻ chữa bẹnh này
minh nb
2009/03/21 23:55 {blockreply}
toi 50 tuoi  moi day toi phát hien thay minh xuat tinh có lan mau ngoai ra khong thay hien tuong gi khac. toi can mọt loi khuyen cua bac sy vè can benh nay
Nhân
2009/03/19 11:13 {blockreply}
Tôi năm nay 31 tuổi, lập gia đình được một năm, chưa có con, không thực hiện một hình thức tránh thai nào. khoảng 3th gần đây tôi xuất tinh thấy buốt và có máu hồng trong tinh dịch, để ý thấy bị thường xuyên hơn và bị buốt nhiều hơn, thỉnh thoảng mới thấy máu hồng...xin hỏi BS tình trạng này có nghiêm trọng không, có ảnh hưởng đến đường con cái sau này không ? xin bác sỹ chỉ dẫn cách điều trị, xin cảm ơn!
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]