Đàm chảy từ mũi xuống họng   - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
* Tôi 27 tuổi, cách đây đã lâu tôi có bị viêm đa xoang. Thời gian đó, tôi thường xuyên bị đau đầu và sổ mũi, nhưng từ năm 2007 trở lại đây tôi không bị như vậy nữa. Thế nhưng, hằng ngày, đặc biệt là mỗi buổi sáng ngủ dậy, tôi hay bị triệu chứng đàm từ trên mũi chảy xuống cổ họng làm cho miệng lúc nào cũng có hơi thở rất hôi, rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh. (Minh Nguyệt - Q.7, TP.HCM)
- Trả lời: Viêm xoang có thể chia thành 2 loại: viêm cấp và viêm mãn. Viêm cấp có các dấu hiệu nặng hơn như sốt cao, nhức đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, ho... Bệnh ở giai đoạn này được chẩn đoán và điều trị đúng thường khỏi hẳn. Nhưng nếu không được điều trị tốt hay một vài người chủ quan để bệnh "tự khỏi" các dấu hiệu trên cũng giảm dần nhưng không hết hoàn toàn mà từ từ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Lúc này, người bệnh không sốt, không nhức đầu nhiều mà chỉ có cảm giác nặng ở đầu, mỏi sau gáy, đàm từ trên mũi chảy ra phía sau xuống họng, hay khạc nhổ, hơi thở hôi. Như vậy các dấu hiệu mà bạn đang có rất có thể do viêm xoang ở giai đoạn mãn tính. Bạn nên đến các bệnh viện có khoa tai mũi họng khám và chụp phim để chẩn đoán xác định đúng là có viêm xoang hay không, viêm nặng hay nhẹ, có cần phẫu thuật hay không. Hiện tại có nhiều bệnh viện thực hiện phẫu thuật này tốt, bạn có thể chọn nơi thuận tiện cho mình.

Theo Thanh Niên
   
| Trích dẫn(0)
từ
2010/04/27 10:20 {blockreply}
Em thường xuyên bị chảy mũi từ mũi xuống miệng và khạc nhổ rất nhiều, mũi tiết dịch màu trắng đục và đặc mà chưa đi khám vì không có điều kiện xin chỉ giúp cho em đó là bệnh gì và có thể chưa được không
duc hanh
2010/01/08 20:18 {blockreply}
nhung sau 1 thoi gian kham va chua benh ,benh toi van ko khoi ha(n?,nhung do~ nhieu` va toi cung~ ko di kham nua~.Nhung sau 1 thoi gian thi toi ko con bi so mui~ va hoi tho cung~ ko ho^i nhu truoc day nua~.thinh thoang vao mua dong thi toi thuong bi so mui~ nhe.xin bac' si cho biet' benh xoang cua toi da~ het chua. cam? on bac si.
duc hanh
2010/01/08 20:05 {blockreply}
toi hoi truoc thuong hay bi so mui~,hoi tho co' mui ho^i .Di kham bac si bao toi la` bi xoang.Nhung sau 1 thoi gian thi toi ko con bi so mui~ va hoi tho cung~ ko ho^i nhu truoc day nua~.Xin bac si cho biet toi con` bi xoang nua~ ko?
Lekim
2009/01/26 16:50 {blockreply}
Bênh xoang có đặc điểm là hay tái phát nếu không được chữa khỏi ở giai đoạn cấp tính và chuyển sang mãn tính.
Khi bệnh ở dạng mãn tính thì sẽ có tình trạng lai dai và
nặng dần lên.zan shock
Phân trang 1/2 Trang đầu [1] [2] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]