Cứ sáng dậy là muốn ói   - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
* Tôi 22 tuổi, cứ mỗi sáng dậy là bị nôn ói. Tình trạng này diễn ra đã 4 năm nay, có sử dụng nhiều loại thuốc vẫn không khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp, xin cám ơn nhiều.
- Trả lời: Trong thực hành khám bệnh hằng ngày, chúng tôi gặp khá nhiều bệnh nhân bị nôn ói khi sáng sớm thức dậy lúc súc miệng hoặc đánh răng. Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng viêm dạ dày do nhiễm vi trùng Helicobaterium Pyloris gây nên.

Bệnh nhân thường có cảm giác đầy bụng, ăn khó tiêu, ăn ít đã thấy no, có cảm giác buồn nôn, nhất là vào buổi sáng. Bệnh nhân được chẩn đoán xác định bằng nội soi dạ dày và lấy mẫu niêm mạc dạ dày thử nghiệm tìm vi trùng Helicobaterium Pyloris.

Việc điều trị viêm dạ dày hiện nay không khó lắm, bệnh nhân được sử dụng phối hợp 3 loại thuốc với thuốc ức chế bơm Proton trong thời gian từ 1-2 tuần. Tuy nhiên, có một điều phiền toái là giá thành một đợt điều trị còn khá cao, bệnh nhân cảm thấy mệt khi uống thuốc và bệnh hay tái phát.

PGS-TS Nguyễn Hoài Nam
(Đại học Y Dược TP.HCM)

   
| Trích dẫn(0)
li Email
2009/10/19 14:13 {blockreply}
ko fai uong bia muon oi goi so0984345114
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]