Chữa bệnh "Giời leo" như thế nào? - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Em vừa mới mắc bệnh mà mọi người nói là bị bệnh dời (giời) leo; nó bị lở ngay miệng; phía dưới môi; gồm những mụn nhỏ nằm gần nhau; lây ra 1 khoảng nhỏ. Em nên mua thuốc kem bôi hay uống thuốc gì để hết? Xin cảm ơn Bác sĩ!  (Trần Minh Nhựt)
Trả lời:

"Giời leo" - tên quen gọi trong nhân dân chính là bệnh viêm da do côn trùng. "Giời leo" là viêm da tiếp xúc do côn trùng, còn Zona là bệnh do vi-rút.

"Giời leo" có thể gặp bất kỳ tại vùng da nào trên cơ thể, trong khi đó, Zona lại là những vệt tấy đỏ viêm da chạy dọc kéo dài theo dây thần kinh trên cơ thể: dọc cánh tay, dọc thân sườn... Và Zona lại chỉ xuất hiện trên một nửa của cơ thể, hoặcbên phải hoặc bên trái.

Chính vì vậy, khá nhiều bệnh nhân bị "giời leo" tự điều trị hoặc điều trị không đúng chuyên khoa da liễu nên đã sử dụng nhầm thuốc.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi bị giời leo, bạn nên đi khám sớm, lúc này, việc điềutrị đơn giản, có thểchỉ với2 loại thuốc bôi có tác dụng làm dịu mát và điều trị chống viêm. Tuy nhiên khi có nhiễm trùng, việc chỉ định ngoài thuốc bôi sẽ cần uống kháng sinh. Bạn nên đến Viện da liễu khám và điều trị theo sự hướng dẫn của Bác sĩ.

Chúc bạn sớm khỏi!

Theo vnMedia
   
| Trích dẫn(0)
dinh huy
2009/04/02 00:06 {blockreply}
benh gioi leo va benh zona khac nhau?nhung trong mot so bai viet tren cac bao van cho rang la mot vi vay rat de dan toi hieu lam cho nguoi doc,ngay ca nhung bac si hay duoc si van nham lan va cho thuoc sai
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]