Vá màng nhĩ được không? - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Vá màng nhĩ được không?
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

TT - Thưa bác sĩ, lúc nhỏ con tôi bị viêm tai chảy mủ nhiều lần và bị thủng màng nhĩ. Mấy năm nay năm nào tai cháu cũng chảy nước làm ảnh hưởng đến kết quả học tập, sao tai của cháu cứ bị chảy nước hoài vậy? Có cách nào điều trị dứt điểm cho cháu được không? Gia đình lo lắng quá.  

(Nhiều phụ huynh)


- Bình thường màng nhĩ là một màng kín ngăn cách tai giữa và tai ngoài, màng nhĩ có chức năng dẫn truyền âm thanh và bảo vệ tai giữa khỏi sự xâm nhập của vi trùng và vật lạ.

Khi màng nhĩ bị thủng do chấn thương (thường do tai nạn lúc ngoáy tai) hoặc do viêm tai giữa tái phát nhiều lần, tùy theo mỗi mức độ khác nhau sẽ làm giảm ít nhiều chức năng nghe, đồng thời tai giữa sẽ rất dễ bị nhiễm trùng đặc biệt khi giữ gìn vệ sinh không tốt. Khi tai giữa nhiễm trùng, tai sẽ tiết ra dịch viêm màu vàng hoặc nặng hơn có thể chảy mủ.

Để điều trị bệnh này phải trải qua một cuộc phẫu thuật vá màng nhĩ. Trước khi phẫu thuật, được điều trị nội khoa một thời gian cho tai giữa thật sự khô ráo, không còn viêm nhiễm cũng như điều trị những bệnh lý nhiễm trùng khác liên quan trực tiếp như viêm VA, nấm ống tai ngoài.

Sau phẫu thuật vá nhĩ đòi hỏi có sự hợp tác chăm sóc giữa bệnh nhân và bác sĩ. Do vậy lứa tuổi lý tưởng thường được các phẫu thuật viên chấp thuận để tiến hành phẫu thuật này là các bệnh nhi lớn hơn 6 tuổi. đây cũng là lứa tuổi trẻ ít bị bệnh viêm đường hô hấp trên - một bệnh lý thường làm thất bại sự lành trở lại của màng nhĩ.

Theo TT
   
| Trích dẫn(0)
hang
2010/06/14 20:52 {blockreply}
me toi bi thung mang nhi lo nho bas si bao khong phai va vay lam cach nao va can an nhung gi de maubinh phuc a ?
thanhson
2009/04/10 14:40 {blockreply}
toi bi viem tai giua hien toi dang dieu tri lieu toi co the mo va co the khoi duoc benh viem tai giua duoc khong toi rat so se anh huong den mang nao phai khong
Phân trang 1/2 Trang đầu [1] [2] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]