Bí quyết bỏ thuốc lá trong vòng 5 ngày - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiTrước hết bạn chọn ngày bỏ thuốc. Tốt nhất là ngày thứ bảy, có thể dậy muộn hoặc sắp xếp công việc và nghỉ ngơi chủ động theo ý mình.

Theo hướng dẫn của Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia VN, trong việc bỏ thuốc lá, quyết tâm của chính bạn là yếu tố quyết định.

Trước hết bạn chọn ngày bỏ thuốc. Tốt nhất là ngày thứ bảy, có thể dậy muộn hoặc sắp xếp công việc và nghỉ ngơi chủ động theo ý mình.

5 ngày trước ngày cai thuốc: bạn hãy liệt kê các lý do cai thuốc bằng cách nghĩ trong đầu hoặc viết ra giấy. Tuyên bố với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp rằng bạn đang bỏ thuốc và dừng mua thuốc lá.

4 ngày trước ngày cai thuốc: để ý khi nào và tại sao bạn lại hút thuốc. Hãy suy nghĩ xem có cái gì khác thay thế điếu thuốc trong tay bạn. Hãy nghĩ đến những thói quen sinh hoạt và làm việc thường ngày khác thay thế cho hút thuốc.

3 ngày trước ngày cai thuốc: tìm xem ai mà bạn có thể hỏi và chia sẻ khi bạn cần giúp đỡ. Bạn sẽ làm gì với số tiền tiết kiệm được khi không phải mua thuốc lá.

2 ngày trước ngày cai thuốc: xem lại khi nào và tại sao bạn hút thuốc và tìm cách khắc phục, vượt qua những thử thách đó. Mua một số thứ thay cho thuốc lá như hạt dưa, kẹo cao su, hai quả cầu nhỏ... Chuẩn bị cách vượt qua cơn thèm thuốc: uống nhiều nước, hít thở sâu, không ngồi lại bàn ăn lâu, làm việc khác như đánh răng, đi bộ, nói chuyện với người khác, trì hoãn bằng cách đếm đến 100 hoặc nhẩm bài thơ, bài hát mình thích.

1 ngày trước khi cai: vứt bỏ hết diêm, bật lửa, gạt tàn ở nhà và nơi làm việc, giặt toàn bộ quần áo để không còn mùi thuốc lá. Buổi tối hút điếu cuối cùng để chia tay với kẻ thù của mình!

Ngày cai thuốc: sáng nhắc gia đình, bạn bè, đồng nghiệp rằng hôm nay là ngày quan trọng của bạn, ngày bạn cai thuốc lá. Hãy tạo công việc bận rộn nhưng không căng thẳng. Không uống rượu, cà phê hay những thứ bạn hay dùng với thuốc lá. Hãy tự làm cho đầu óc vui sướng hoặc cái gì đó đặc biệt làm phần thưởng cho thành công đầu tiên. Hãy có chế độ ăn đúng và tập luyện để tránh tăng cân quá mức. Nếu bạn không chịu nổi và hút lại thì cũng đừng bỏ cuộc! Hãy chuẩn bị làm lại từ đầu.    


Theo Tuổi Trẻ
   
| Trích dẫn(0)
kha
2010/08/16 14:02 {blockreply}
toi da bo thuoc dc nua ngay,vat va wa, toi muon lam lieu muon dien len, nhung ma toi da nam 1 minh suy nghi va suy nghi den chuyen dau buon khac
Bố Khỉ
2010/07/27 12:45 {blockreply}
nG iU kêU hOk bỎ Thuốc Thì hOk đC .... Thế mỚi đaUcrycry
Bố Khỉ
2010/07/27 12:44 {blockreply}
éO Mẹ mÚn bỎ Thuốc Cái Mà khÓ Vãi Đái .. nhƯng Lần nàY cŨg Pải cỐ thOy .. hOk Thì Mất Mẹ nÓ nG shuaishuai
le tien thanh
2010/05/05 14:20 {blockreply}
oy zoi` nhin` nguoi ta hut muon chay~ nc mieng
khanhdinh
2010/05/05 09:21 {blockreply}
angerquyết tâm bỏ thuốc thôi killkill
Lil'KiD
2010/04/28 19:56 {blockreply}
Bo thuoc thoj....ko la ko dc hon ng iu...quyet tam nao....vi yeu phai the thojlovelovelovelove
le thanh sang
2010/04/18 17:35 {blockreply}
zan m minh sse quyet tam bo thuot la
le thanh sang
2010/04/18 17:34 {blockreply}
zan
vinh
2010/02/05 07:20 {blockreply}
hom nay la ngay minh quyet tam bo thuoc .zanstupidgrin
thang
2008/12/07 20:59 {blockreply}
ha ha, bỏ thuốc dễ lắm vì tôi đã tuyên bố bỏ thuốc gần 100 lần rồicool
Phân trang 1/2 Trang đầu [1] [2] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]