Cách chữa chứng đầy hơi - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Đầy hơi ở dạng nhẹ, tức là xảy ra trong thời gian ngắn, không đáng lo ngại. Có trường hợp đầy hơi là do thường xuyên bị trướng bụng dưới. Những trường hợp đầy hơi cần phải đi khám bác sỹ là đầy hơi do viêm thành ruột, viêm ruột kết…

Đầy hơi sẽ làm bạn khó chịu, thậm chí còn dẫn đến buồn nôn và nôn. Đừng quá lo lắng, hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia về dịnh dưỡng, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố này.

1. Thế nào là đầy hơi?

Đây là một hiện tượng tích tụ gaz trong ruột. Khi bị đầy hơi, chúng ta gặp hiện tượng sôi bụng. Khi có thể đi trung tiện, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Đầy hơi ở dạng nhẹ, tức là xảy ra trong thời gian ngắn, không đáng lo ngại. Có trường hợp đầy hơi là do thường xuyên bị trướng bụng dưới. Những trường hợp đầy hơi cần phải đi khám bác sỹ là đầy hơi do viêm thành ruột, viêm ruột kết…

2. Tránh đầy hơi, không nên nói chuyện nhiều khi ăn

Có một nguyên nhân nữa gây nên đầy hơi đó là do chúng ta nuốt quá nhiều không khí khi ăn. Chúng ta thường được khuyên không nói nhiều trong khi ăn và một trong lý do không nên làm việc này là để tránh đầy hơi.

3. Những thực phẩm nên tránh khi bị đầy hơi

Khi bị đầy hơi, bộ phận tiêu hoá làm việc rất yếu, do đó chúng ta cần hạn chế những thực phẩm khó tiêu, gây đầy hơi.

Những thực phẩm nên tránh: đậu trắng, bắp cải là những thực phẩm hàng đầu gây nên triệu chứng đầy hơi. Ngoài ra chúng ta cũng không nên ăn : hành tây, cải củ, tỏi tây, các loại quả có hạt (quả mơ…)… và những đồ uống có gaz.

4. Những thực phẩm nên ăn khi bị đầy hơi

Có rất nhiều thực phẩm gây nên triệu chứng đầy hơi, nhưng cũng có nhiều thực phẩm giúp bộ máy tiêu hoá hoạt động tốt hơn.

Khi bị đầy hơi, bạn nên ăn sữa chua, sữa chua rất tốt cho tiêu hoá. Men được sử dụng để làm loại sữa này giúp bảo vệ môi trường sống của vi khuẩn cơ lợi trong ruột và giúp cho bộ máy tiêu hoá được trơn tru.

Húng tây, thìa là bẹ, quế… là những loại gia vị không chỉ đem lại mùi thơm cho các món ăn sử dụng chúng mà còn giúp bộ máy tiêu hoá hoạt động tốt chở lại khi bị đầy hơi. Hơn nữa, những loại gia vị này còn giúp phòng bệnh đầy hơi.


Theo DT
   
| Trích dẫn(0)
lvdhyd
2010/05/23 22:00 {blockreply}
Đông y gia truyền: thuốc chinh khí hư hàn

Chuyên trị:
Bệnh do ăn uống, thời tiết dẫn đến chướng bụng đầy hơi sống phân,nôn ọe,  có người sốt nhẹ
Cách điều trị:
- Trẻ em chỉ cần uống 2 gói là khỏi

- Người lớn uống 4 gói chia làm 2 ngày

Nếu có bệnh trên đến với nhà thuốc:
lương y Trần Đình Tiếp tại địa chỉ tiểu khu 8 thị trấn Lương Sơn-Lương Sơn-Hòa Bình ( cạnh siêu thị điện tử Tuấn – Sa)
SĐT: 02183.824.262   hoặc  0975835916
lamcaocuong_nd
2010/02/18 14:54 {blockreply}
cam on tac gja da dang ve van de nay nhung van con mo ho chua ro rang
pingping
2010/02/17 21:58 {blockreply}
thằng hâm,
gds
2009/10/05 09:12 {blockreply}
shuaishuaishuaigđfg
TTTH
2008/09/26 08:35 {blockreply}
con gái tôi hiện đang bị đầy hơi, tôi thấy tiêu đề bài viết là cách chữa chứng đầy hơi liền vào đọc nhưng sau khi đọc xong thì không thấy nói gì đến cách chữa đầy hơi. Xin tác giả chỉ cho tôi cách chữa. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]