Triệu chứng mắc bệnh liên quan đến phổi   - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Phổi là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể. Những triệu chứng của các bệnh liên quan đến phổi đôi khi rất đặc trưng nhưng đôi khi dễ gây nhầm lẫn với các bệnh đơn giản khác.

Ho

Ho là một cách chế để “làm sạch” đường thở khỏi những thứ như vật lạ, khói, nước. Ho là một triệu chứng phổ biến nhất cho thấy phổi của bạn “có vấn đề.”

Khó thở

Khó thở là triệu chứng cho thấy hệ thống hô hấp, tim mạch của bạn không được bình thường. Các bạn cần lưu ý sự khó thở ở những người già vì đây không phải là dấu hiệu tuổi tác.

Đau ngực

Khi bạn bị đau ngực thì có thể phổi, màng phổi, cơ hoặc xương ở thành phổi của bạn đã gặp trục trặc. Vấn đề này có thể rất bình thường nhưng cũng có thể trở nên rất nghiêm trọng đe dọa tính mạng. Khi thấy đau phổi, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

Ho ra máu

Ho ra máu có thể là kết quả của việc bị ho quá lâu, ho triền miên hoặc một căn bệnh nguy hiểm nào đó. Nhưng dù thế nào thì ho ra máu cũng là một triệu chứng rất nghiêm trọng bạn không thể coi thường.

Xanh, tím

Nếu da, môi, móng tay bạn không hồng hào mà có màu xanh, tím thì cũng có thể bạn đang mắc một căn bệnh về phổi vì triệu chứng đó cho thấy máu của bạn không nhận đủ ô xi để đi cung cấp cho các cơ quan khác trong cơ thể.

Sưng tấy

Những chỗ sưng tấy ở cánh tay, chân, mắt cá cũng là một dấu hiệu của các bệnh liên quan đến phổi. Những dấu hiệu này thường đi kèm với việc khó thở.

Theo Sức trẻ Việt Nam
   
| Trích dẫn(0)
ggggkg
2009/02/06 21:27 {blockreply}
thumbdownthumbdownthumbdownthumbdownthumbdown
ggggkg
2009/02/06 21:26 {blockreply}
kill
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]