Chữa viêm dạ dày bằng viên nghệ mật ong? - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Hỏi: Tôi được chẩn đoán là bị viêm hang vị dạ dày, thường bị đau bụng sau khi ăn xong, đã điều trị và uống nhiều thuốc nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Hiện giờ tôi trở nên ốm và hốc hác. Mẹ tôi khuyên dùng viên nghệ mật ong, như vậy có được không? (Vũ Ngọc Hùng)

Đáp: Đối với dạ dày, nguyên nhân và yếu tố thuận lợi gây bệnh khá nhiều và phức tạp, có liên quan chủ yếu đến vai trò của nhiễm xoắn khuẩn H.Pylori. Các triệu chứng thường gặp là đau vùng thượng vị và hội chứng khó tiêu. Điều trị viêm dạ dày mãn tính cần theo phương pháp toàn diện, bao gồm: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, dùng thuốc đúng, tránh các yếu tố nguy cơ và dự phòng tái phát.

- Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi: không nên ăn quá no, quá nhiều một lần; hạn chế các đồ ăn khó tiêu như chiên, rán, chua cay; nên chia thành nhiều bữa trong ngày; trong giai đoạn điều trị nên ăn thức ăn mềm; tránh làm việc quá sức hay để mình rơi vào tình trạng căng thẳng, stress…

- Ngăn chặn các yếu tố nguy cơ: không hút thuốc lá, uống rượu bia và thức uống có cồn; dừng uống các thuốc giảm đau như Aspirin, AINS...

- Điều trị thuốc: chủ yếu vẫn là các thuốc kháng acid, giảm tiết, kháng sinh diệt khuẩn H.P; sau đó điều trị duy trì bằng các thuốc giảm tiết từ 6-8 tuần, kèm theo men tiêu hóa, thuốc bổ máu, sinh tố nhóm B. Điều trị kháng sinh để diệt trừ H.P có ý nghĩa quan trọng, nó cho phép giảm tái phát và biến chứng. Nếu kháng thuốc cần điều trị lại thông qua kháng sinh đồ.

Quá trình điều trị nếu thất bại, cần tự kiểm tra lại các nguyên nhân thất bại: Theo dõi điều trị không tốt; vi khuẩn kháng thuốc; không loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây viêm; chế độ ăn uống không phù hợp; không điều trị duy trì đúng theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Trường hợp của bạn, nên khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, đồng thời cần được theo dõi trong một thời gian dài cho đến khi khỏi bệnh. Viên nghệ mật ong cũng có tác dụng tốt trong điều trị bệnh viêm loét nhưng kết quả không cao và thường được dùng sau khi đã điều trị ổn định.

Theo Thanh Niên
   
| Trích dẫn(0)
nguyen thanh loi
2010/08/22 22:15 {blockreply}
ban bi dau da day.voi don thuoc don gian nhat la ban lay chexanh sacthat dac uong vao moi buoi sang!~va nen an nghe trang.
va dung cai bap ep lay nuoc uong vao nua buoi chieu moi ngay va sau khi di ngu
sinh
2010/08/13 21:49 {blockreply}
bac nao nhan ho e lieu luong khi dung nghe va mat ong chua da day voi
Bui huy khanh
2010/03/31 21:41 {blockreply}
Toi bi hang vi da day phai uong thuoc gi moi dieu tri khoi han dc xin hay giup toi
vy
2009/12/05 11:41 {blockreply}
khi an vao hay bi buon non ,co phai la bi dau da day do vi khuan HP gay ra ko .cam on anh chi da giup toi
NGO DUC DUNG
2009/10/24 20:17 {blockreply}
chau bi dau da day sung huyet.vay co nang ko vao dung thuoc varogel duoc ko?
ThanhDoc
2009/07/24 09:24 {blockreply}
Tôi bị viêm da dày rất lâu rồi mà chưa khỏi, nghe nói có loại cỏ Linh Chi trên Sa Pa, sắc thúoc uống 1 tuần là khỏi. Các Bác có ai biết loại cỏ Linh Chi này bán ở đâu, xin chỉ dùm, xin chân thành cảm ơn.
pham van hoc Email
2009/06/06 12:12 {blockreply}
e bj viem hang vi .e muon  mua thuoc o dau em cam on anh chi nhieu
benh da day
2009/05/19 11:33 {blockreply}
BS.nguyen trong Luat :

benh da day la mot benh li rat kho chua, no lien quan den nhieu nguyen nhan khac nhau, nhung co the liet ke mot so nguyen nhan nhu : do nhom mau, do che do an uong, nghi ngoi, stress, dung thuoc anh huong den da day, xoan khuan hp, ruou , thuoc la....dua vao nhung nguyen nhan tren ma nguoi ta tien hanh  dieu tri nhung phuong phap phu hop.
day la mot benh cuc ki ton kem tien cua cung nhu su hanh ha benh nhan.
luat
2009/02/11 16:45 {blockreply}
benh da day  la mot benh cuc ki kho chua, toi da mang no trong nguoi da 3 nam roi, ton khong biet bao nhieu la tien, chiu khong biet bao nhieu la dau don, gio toi xanh sao gay di gan 6 kg.nhung moi chuyen lai thay doi khi mot ngay no toi doc duoc thong tin tren bao suc khoe & doi song .UVITA mot loai thuoc than hieu gia 180.000 dong mot hop
uong chung voi thuoc do bac si cho . uong thu xem ban se thay su khac biet. goi cho toi 0968. 784. 524 de toi huogn dan cho
Võ Hảo
2008/11/23 22:47 {blockreply}
Tôi bị đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, cảm thấy rát phần trên dạ dày. Tôi đến bệnh viện khám, bác sĩ cho nội soi và kết luận xung huyết hang vị, kê toa mua thuốc uống 2 tuần. Qua 2 tuần, chưa hết. Tôi mua tiếp uống thêm 1 tuần nữa...rồi một 1 tuần nữa vẫn chưa thấy giảm. Rất mong nhờ bác sĩ chỉ dẫn. Xin chân thành cảm ơn.
Phân trang 1/3 Trang đầu [1] [2] [3] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]