Rạn da: làm sao chữa? - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Hiện nay tôi thấy nhiều trẻ đang tuổi phát triển bị nứt da. Các cháu rạn da đầu gối, ở đằng sau chân, ở lưng cột sống. Các bà bầu bị rạn da đã có kem bôi, còn với các cháu thì giải quyết thế nào?

(huongnguyenthu)

Rạn da là một biểu hiện thường gặp ở phụ nữ mang thai, người béo phì. Hoặc là do sử dụng thuốc có chất corticoid kéo dài dưới dạng bôi, uống, chích; do tuổi dậy thì có sự phát triển nhanh về chiều cao, bề ngang. Nam nữ đều có thể bị nhưng nữ thường bị nhiều hơn nam. Vị trí rạn da ở tuổi dậy thì hay gặp mặt trong đùi, sau cơ cẳng chân, mông, lưng cột sống.

Các vết rạn da được hình thành một cách từ từ, lúc đầu có màu hồng sau đó nhạt màu dần và trở thành màu trắng. Mặc dù có nhiều loại kem quảng cáo chữa trị rạn da nhưng thực tế chỉ có thể làm giảm hoặc ngăn chặn rạn da phát triển thêm mà thôi. Các loại kem này ai bôi cũng được chứ không phải chỉ dành riêng cho bà bầu như bạn nêu trong thư. Rạn da không bao giờ biến mất được và có thể làm mất thẩm mỹ ít nhiều tùy theo vị trí, kích thước và số lượng vết rạn da.

Việc chữa trị cho mất hẳn các vết rạn da còn gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để có thể giúp làm giảm vết rạn da:

- Bôi kem có chứa chất Tretinoin, bôi mỗi ngày 1-2 lần, bôi nhiều tuần. Đây là phương pháp chữa trị rẻ tiền.

- Sử dụng laser Affirm sóng kép. Đây là kỹ thuật mới được áp dụng tại Việt Nam. Khoảng cách điều trị giữa hai lần là 2-3 tuần. Cần điều trị vài lần. Đây là phương pháp chữa trị khá tốn tiền.

- Đối với trường hợp béo phì gây rạn da thì cần có chế độ ăn uống kiêng khem và tập thể dục thích hợp. Khi vết rạn da đã hình thành thì có thể mang vớ che giấu khi vết rạn xảy ra ở chân.

BS HUỲNH HUY HOÀNG
   
| Trích dẫn(0)
pe'_ jerry_papy
2010/07/19 19:20 {blockreply}
bac' si ui jup e zoi, nam nai e hoc lop 9 thui nhung 2 pen dui cua e xuat hien nhung vet ran, e ngai lam bac si ui, tai e cao nhanh wa nen moi nhu zay thui, bac si co thuoc nao jup e zoi, e dang pun lem,huhu
phuong beo
2010/06/27 17:05 {blockreply}
em nam nay 19t em bi ran da o phai bap chan cung nhieu,giup em lam cach nao de chua het cac vet ran vi chung lam em mat tu tin khi mac qua sooc
pe yen
2010/06/04 14:43 {blockreply}
thua pac si e nam nay 19t e bi vet ran o bap chan lam sao de chua khoi xin pac si giup e voi.sleepy
hằng
2009/10/26 18:45 {blockreply}
thưa bác sĩ nhữg vết rạn của tôi đag từ màu trắg mà n' lại chuyển dần sang  màu đỏ lằn rõ trên da do nguyên nhân từ đâu và có cáh nào để chữa trị cho n' biến mất đ.c k ạ
Hoàng Oanh
2009/07/12 15:26 {blockreply}
Gần đây trên chương trình sự lọn chọn hoàn hảo có giới thiệu  về sản phẩm kem xóa vết rạn trên da Rejene. Xin hỏi bác sĩ thực sự kem này có xóa được vết rạn trên da không.
Phân trang 1/2 Trang đầu [1] [2] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]