Công ty Vitecfood khẳng định: Nước tương Chinsu không có chất 3-MCPD - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Sáng nay, ông Phạm Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty liên doanh chế biến thực phẩm Vitecfood, cho biết: Công ty cam kết sẽ trả một tỷ đồng cho bất cứ ai tìm ra được một chai nước tương Chin-su đang bán trên thị trường không đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về chất 3-MCPD.

Mẫu sẽ được xét nghiệm tại Viện vệ sinh y tế công cộng TP Hồ Chí Minh, cơ quan xét nghiệm do Bộ Y tế chỉ định.

Công ty luôn kiểm tra chất 3-MCPD trong từng lô hàng xuất khẩu tại Công ty kiểm định quốc tế SGS Thụy Sĩ, văn phòng tại Việt Nam. Các phiếu kiểm tra cho thấy, nước tương Chin-su xuất khẩu đều đạt tiêu chuẩn của châu Âu.

Cũng theo ông Sơn, Ban lãnh đạo Công ty Vitecfood đã họp để tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có thêm cảnh báo từ châu Âu liên quan tới chất lượng của sản phẩm nước tương Chin-su. Trong lần cảnh báo này, việc lấy mẫu được tiến hành với một lô hàng vô chủ hết hạn sử dụng, không có bên thứ ba làm chứng tại cảng Phần Lan, nơi mà công ty chưa bán hàng đến. Trong "sự vụ” tháng 7-2005, việc lấy mẫu được tiến hành trong một cửa hiệu nhỏ tại Bỉ, cũng là quốc gia nơi công ty cũng chưa bao giờ bán hàng đến.

Ông Sơn khẳng định, nước tương Chin-su là nhãn hiệu duy nhất được Bộ Y tế cho phép công bố không có 3-MCPD.


Theo NhanDan
   
| Trích dẫn(0)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]