Trẻ ra nhiều mồ hôi bị bệnh gì? - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Con tôi được 15 tháng tuổi, cháu cân nặng 13kg, cao 79cm. Khi ngủ cháu rất hay bị ra mồ hôi. Tôi lo lắng có phải cháu bị còi xương?

Lê Hằng Nga (Hà Tây)

Hầu hết, trẻ nhỏ ra nhiều mồ hôi khi ngủ chỉ là hiện tượng sinh lý, đó là hệ thần kinh đại não của trẻ chưa phát triển đầy đủ, hoàn thiện nên dễ bị rối loạn và tăng kích thích. Mồ hôi sinh lý thường ra nhiều ở đầu và cổ, thường phát sinh vào lúc đi ngủ khoảng 30 phút; chừng 60 phút sau thì không còn nữa. Trẻ ra mồ hôi nhiều khi vận động, khi trẻ bú. Thế nhưng không loại trừ việc đổ mồ hôi quá nhiều là biểu hiện của các bệnh như còi xương, lao, tim bẩm sinh và cũng có thể là do di truyền. Khi trẻ ra mồ hôi nhiều, có thể sẽ mất đi một lượng nước và muối khiến trẻ mệt và yếu hơn. Lúc này các bà mẹ nên lưu ý lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên, giữ ấm, thoáng cho trẻ. Bổ sung các thức ăn, nước uống mát như rau cải, rau má, tránh ăn các loại trái cây như xoài, sầu riêng. Vì con bạn còn nhỏ, bạn chưa thể phân biệt được nguyên nhân ra mồ hôi do bệnh lý hay sinh lý. Tốt nhất hãy đưa trẻ tới bác sĩ nhi khoa để được khám và tư vấn.

Theo SK&DS
   
| Trích dẫn(0)
trong
2010/07/08 13:06 {blockreply}
toi hay ra mo hoi nh` lam ma ko bi benh
chang bt co sao ko nua
hoacomay
2009/10/23 12:56 {blockreply}
Theo tây y, ra nhiều mồ hôi là do cường thần kinh giao cảm. Biểu hiện mồ hôi ra đầm đìa ở lòng bàn chân, bàn tay, lưng và ngực...Hậu quả là gây mất vệ sinh, khó cầm nắm các vật dụng, ngại bắt tay khi giao tiếp, mất nước, điện giải.
Theo đông y thì đây là do dương khí hư, mồ hôi ra nhiều lâu ngày dẫn đến âm hư, tân dịch hao tổn.
Để chữa ra nhiều mồ hôi có một số phương pháp:
- Dùng thuốc: Một số thuốc kháng tiết mồ hôi như Al3+, tác dụng tốt với tiết mồ hôi nách
- Phương pháp điện chuyển ion
- Tiêm botox: Hiệu quả cao, nhưng có tác dụng trong vòng 1 năm, sau đó phải tiêm lại, chi phí khá tốn kém.
- Phương pháp cắt hạch giao cảm: Tốt cho ra mồ hôi chân, tay, nhưng có một vài biến chứng: Tiết mồ hôi bù trừ ở phần khác cơ thể, tiết mồ hôi vị giác, hoặc mất tiết mồ hôi...
- Một số sản phẩm có nguồn gốc thảo dược: Hoà Hãn Linh, có tác dụng đối với bệnh này.
phạmhoàngduy(HN)08/09/11 Email
2008/10/10 18:31 {blockreply}
Con tôi 28 tháng, nặng 13kg,cháu thường ra nhiều mồ hôi trong lúc chơi và ngủ mô hôi ở lưng và ngực. Đi khám BS nhận xét Cháu bi A to hơn các bạn khác,cháu hay bị ho và xổ mũi.Chân tay cháu thường bị kêu rắc rắc khi cháu vận động nhưng không thấy cháu kêu đau.Tôi dang cho cháu dùng Omega3 dành cho trẻ nhỏ. Cháu ăn rất khó khăn và không mấy khi tự giác ăn uống.Xin Bác sĩ hướng dẫn giup tôi cách điều trị cho cháu.
Xin chân thành cám ơn BS.
Phân trang 1/2 Trang đầu [1] [2] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]