Sự thật về 'thần dược' Noni - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Nước uống Tahitian Noni đang được quảng bá rộng rãi như một “thần dược”. Không những vậy đa số các tư vấn viên  tham gia mạng lưới kinh doanh đa cấp sản phẩm này còn đựơc hứa hẹn và tin rằng mình sẽ trở thành triệu, tỷ phú trong một thời gian ngắn...

Quảng cáo tràn lan

Nhà phân phối Noni kêu gọi “Người giàu chưa chắc đã khỏe, người khỏe chưa chắc đã có tiền. Đến với chúng tôi, quý vị có cả hai”.

Thành lập năm 1996, có trụ sở tại bang Utah (Hoa Kỳ) nhưng theo tài liệu “tự giới thiệu” của Noni, chúng tôi thật sự kinh ngạc khi thấy doanh thu của những hãng như Coca - Cola, IBM, Boeing, Wal Mart... xếp sau cả Noni!

Không dừng ở đấy, Noni còn “hãnh diện” cho biết họ có chi nhánh trên 74 quốc gia, doanh số cộng dồn trên 3,5 tỷ USD và hiện có 400 triệu phú USD trong số các nhân viên, tư vấn viên (TVV) của tập đoàn Tahitian Noni. Tìm hiểu thêm, chúng tôi còn được Noni cho biết họ thành công vượt bậc là do “cứ 1,7 giây có 1 chai Noni được bán ra”.

Những bức ảnh về các trụ sở hoành tráng của Noni tại những thị trường khó tính nhất như Nhật, EU, Mỹ... được lồng vào tài liệu hay trưng bày khắp nơi ở trụ sở của Noni tại Việt Nam. Để cho khách hàng Việt Nam dễ tin hơn, Noni đã đưa ra những “bằng chứng sống”.

Điều ngạc nhiên hơn nữa là vào tháng 5/2005, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có công văn yêu cầu Cty này thu hồi ngay các sản phẩm quảng cáo thực phẩm với lý do rất nhiều sản phẩm của Noni được quảng cáo trong lúc nó chưa được đăng ký và quảng cáo quá sự thật về nội dung trong ma-két đã đăng ký với cơ quan chức năng.

Trước sự chỉ đạo quyết liệt của ngành chức năng, Noni đã “thu vòi” hoạt động. Thế nhưng mới đây, tình trạng “thổi phồng” sự thật về thành phần của nước trái nhàu Noni lại rầm rộ trở lại với hàng trăm TVV và tờ rơi quảng cáo hoạt động nhiều nơi ở phía Nam.  


Trên tạp chí VHDN số ra tháng 7/2007 có hẳn một chuyên đề 7 trang tràn ngập các lời ca ngợi Noni. Bên cạnh những bệnh nhân bị nan y thoát khỏi bệnh nhờ Noni còn có hàng chục những nhân vật thành đạt khác của Noni.

Trong các hội thảo dành cho những người muốn trở thành TVV của Noni, các nhân vật với mức lương hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/ tháng luôn được đem ra cho nhiều người “chiêm ngưỡng”.

Khi chúng tôi tỏ ý định muốn làm TTV cho Noni, hàng loạt những nhân vật từng được tạp chí VHDN giới thiệu đã được đem ra thuyết phục.

Đó là ông N.T.D. người được Noni phong danh hiệu “Ngọc trai kim cương xuất sắc” hiện có người trả “mạng lưới” TVV của anh ta 2 tỷ đồng nhưng chưa bán, ông P.Q.M vốn là một luật sư nay tham gia Noni có mức thu nhập 400 triệu đồng/tháng, bà N.T.H từ một công ty kinh doanh đa cấp khác chuyển sang Noni nay cũng có thu nhập không dưới 300 triệu đồng/tháng...

Nhưng người được các TVV, trưởng nhóm của Noni đưa ra quảng cáo nhiều nhất là bà T.T.S năm nay đã 74 tuổi, từng mang nhiều trọng bệnh chữa khắp nơi không khỏi nhưng uống Noni không những lành bệnh mà còn trẻ ra hàng chục tuổi, hiện bà làm TVV của Noni với thu nhập 3.000-4.500 USD/ tháng.

Ai cũng có thể  trở thành TVV cho Noni vì chỉ cần trên 18 tuổi và không quá 80 tuổi, một tài khoản ngân hàng, photo CMND và quan trọng nhất là đóng 300.000 đồng “phí hòa mạng” cùng 1,2 triệu đồng để mua sản phẩm Noni.

Sau đó tham gia các hội thảo ngắn ngày rồi tiếp tục đi mời chào người khác mua hàng, trở thành TVV dưới “trướng” mình. Hoa hồng được hưởng do xây dựng mạng lưới TVV bán sản phẩm sẽ được nhân theo cấp số nhân với mức từ 5-20%, chưa kể các khoản thưởng theo doanh số khác.

Để có thu nhập, TVV phải tìm mọi cách bán sản phẩm với giá ngất ngưởng là 800.000 đồng/chai. Họ phải đi khắp hang cùng ngõ hẻm, mời chào bằng cả những công dụng không có thực, thậm chí lừa bịp để kiếm tiền.

Anh Đ.H.T, một TVV của Noni cho biết, đã đâm lao phải theo lao, nộp tiền mua sản phẩm rồi thì chỉ có cách dụ bán cho người khác, nên dụ được càng nhiều người mua hàng càng có tiền, không thì chẳng những mất tiền mua sản phẩm mà kiếm cơm qua ngày cũng khó.

Đau khổ hơn là những người đem Noni về bán cho người quen thân, không lành bệnh mà còn “moi” của bạn bè, bà con hàng triệu bạc vì phải uống Noni 3,4 tháng trở lên mới có tác dụng. Nếu muốn khỏe phải dùng thường xuyên.

“Thổi phồng” thần dược

Hiện, Cty Tahitian Noni International có VPĐD tại 69 Võ Văn Tần (P6, Q.3 TPHCM) và là nhà phân phối Noni tại Việt Nam. Trong tờ rơi, nhà phân phối quảng cáo nước ép Noni có tác dụng làm giảm, chữa trị đến gần 32 loại bệnh.

Không chỉ có tác dụng chống lại ung thư, giảm bệnh tim mạch, giảm triệu chứng bệnh đái đường, viêm khớp, bệnh về sinh lý... như các TVV quảng cáo mà Noni còn “giảm các cơn đau tim, chữa bệnh bằng cách tìm ra các tế bào bệnh và tự chữa trị, bệnh trầm cảm, chống viêm nhiễm, chống bệnh truyền nhiễm, giảm cân...”.

Đáng chú ý hơn, Noni được nhà phân phối trên khẳng định “đã được sử dụng thành công trong hỗ trợ điều trị các chứng nghiện heroin, cocaine, nicotine, alcohol, giảm liều dùng ma tuý...”!?. Trong các hội thảo “chiêu nạp” TVV mới và tài liệu bán hàng của các TVV, Noni được khẳng định đã “thử nghiệm lâm sàng” trên 25.314 người, 78% số người sử dụng đã đạt kết quả tốt”...

Theo các tài liệu mà TVV giới thiệu, Tahitian noni juice là nước cốt trái nhàu, có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Tuy nhiên, nghiên cứu năm 1999 của nhóm dược sĩ ở Trường Đại học Dược Hà Nội cho thấy, trái nhàu và các sản phẩm của nó chỉ có tác dụng tăng cường miễn dịch, ức chế quá trình di căn trên bệnh nhân ung thư vòm họng.

Ngoài ra, cây nhàu có khả năng loại bỏ độc tố, giảm đau, hỗ trợ hệ miễn dịch, chống viêm. Tuy nhiên, thức uống bổ dưỡng dùng để giải khát này chỉ có nhiều tính năng về tăng cường sức khỏe mà thôi. Việc nước Tahitian noni juice được quảng cáo như là một thần dược trị bách bệnh chỉ là cách thổi phồng sự thật để dụ người bệnh.

Sau khi du nhập vào Việt Nam với loại hình kinh doanh là nước uống hoa quả, ngày 10/6/2004, Cty này đã được phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu cho Cty TNHH Noni Vina với ngành nghề  “Mua bán mỹ phẩm, phụ liệu - dụng cụ làm tóc, hàng may mặc, thực phẩm, nước uống từ trái cây”. Và dĩ nhiên Cty này không được cấp phép để kinh doanh dược phẩm.

Tuy nhiên,  thông qua các TVV và tờ rơi quảng cáo, nước trái nhàu đã được thổi phồng là… thần dược và trị bách bệnh.

Hà Phan - Lê Nguyễn/Theo Tiền phong
   
| Trích dẫn(0)
NGÂN
2010/08/27 09:11 {blockreply}
(tiếp theo ý tôi )
Tôi từng so sánh tại sao mọi người tin các sp được QUẢNG CÁO trên tivi,báo đài... hơn là cách kinh doanh theo mạng. Trong khi nếu bạn nói QUẢNG CÁO là hoàn toàn đúng 100% sự thật thì tôi chấp nhận KDTM là sai luôn !!! Cta biết quảng cáo luôn làm quá, mà cta vẫn mua, thì bạn hãy nghĩ đến việc thời gian tồn tại quảng cáo là lâu hơn ngành KDTM này bao lâu rồi, quảng cáo giống như là tiềm ẩn trong tiềm thức con người rồi, tại sao bạn ko nghĩ 1 ngày nào đó KDTM cũng tồn tại trong tâm trí con người như vậy.
Tôi có thêm 1 suy nghĩ nữa là : báo chí luôn nói  những cái xấu, và hảng chục ngàn cái tốt đang tồn tại dưới hình thức này thì hiếm mà nói ra !tại sao vậy??? Tôi nghĩ họ sợ ngành quảng cáo của họ sẽ mất đi nếu kinh doanh theo mạng thịnh hành nhất, vì KDTM ko hề tồn tại quảng cáo trên thông tin đại chúng nhiều, mà chủ yếu qua ng này ng khác. Quy luật kdtm phải đảm bảo điều đó !
Nếu ko bạn thử nghĩ những nhà triệu phú ,tì phú ,họ thừa sức quảng bá thương hiệu họ đã từng làm KDTM lên báo chí, tivi như các sp khác đó. Nhưng tại sao họ ko làm ????
Chỉ biết nghĩ xấu mà ko dám đặt niếm tin và sử dụng thì đất nước này nghèo lại càng nghèo là vậy. Tiêu cực thì đầy rẫy trong XH mà ko dám nhìn nhận, chỉ biết nghĩ xấu nó,lên án nó ! mà ko biết góp 1 phần công sức vào  khắc phục ntn!
Trong khi có ai tự so sánh mình thua thiệt nước NHẬT, MỸ chỗ nào chưa vậy ? KDTM tồn tại ở nước họ hơn 90% hàng hóa đó, ko tin thì cứ hỏi những ng sống bên đó ngta nói cho mà nghe. VN nghèo vẫn nghèo là vậy, cứ đàn áp tư tưởng xấu xa người này qua ngkhac, làm nghòe chính bản thân mình!
[b][/b]Nếu nghĩ là những ng thành công với ngành này mà có ng xuất thân là ng thất học, chợ búa... mà xem thường họ, thì nghĩ lại mình đi!Mình có học mà tư tương khinh miệt ngkhac thì có thành công ngta cũng xem thường .họ phải phấn đấu thế nào để thành công nhiều hơn so với những ng đã có tiến trong xh mà theo ngành này, thì tôi nghĩ khâm phục họ ntn!
TÔI XIN ĐÍNH CHÍNH ,TÔI LÀ NG CHỈ MỚI TÌM HIỂU NGÀNH NÀY, CŨNG XEM RẤT NHIỀU THÔNG TIN XẤU TỐT MÀ MỌI NGƯỜI NÓI! TÔI CHƯA LÀM CHO 1 CÔNG TY NÀO HẾT. TÔI CHỈ MUỐN NÓI, NẾU THẬT SỰ LÀM KINH DOANH THÌ PHẢI CÓ CÁI NHÌN XA HƠN ( NGHĨA LÀ LÀM NHỮNG CÁI MÀ NGTA CHƯA LÀM NHIỀU ),CHỈ NGHĨ CÁI LỢI TRƯỚC MẮT MÀ KO CÓ KẾ HOẠCH CỤ THỂ VÀ SỰ KIÊN NHẪN,LÒNG QUYẾT TÂM,SỰ TIN TƯỞNG THÌ KO BAO GIỜ THÀNH CÔNG CÁI GÌ HẾT !
Đó chỉ là những cảm nhận của riêng tôi, có thể có 1 vài ý tôi nói theo ý mình làm mọi ng ko hiểu lắm, nhưng tôi chỉ mong hãy tự mình tìm hiểu, đừng nghe nói xấu rồi từ bỏ, mà phải bạn thân mình trả lời được nó thật sự xấu ở chỗ nào thì mới kết thúc nó !
NGÂN
2010/08/27 09:11 {blockreply}
Nếu thực phẩm chức năng là xấu thì tôi nghĩ hàng ngàn người chỉ trên đất nước VN này đã chết hết rồi ! Và các công ty bán nó sẽ ko tồn tại lâu dài được, tôi ko nói riêng về NoNi.
Nếu mình có tư tưởng họ lôi kéo mình vào và chỉ để mua sp của họ, rồi lại tiếp tục lôi kéo....thì bạn nghĩ những ng cộng tác với họ lâu dài là tồn tại vì mục đích gì?
Đúng là họ sẽ mở ra viễn cảnh cta sẽ có những gì cta muốn. Nhưng bạn có nghĩ cong việc nào khác ko phải KDTM đi, muốn có được những gì mình muốn thì cũng phải đi lừa đảo ngta, hay có may mắn cực kì, hay phải qua hàng chục năm gian khổ.... thì mới có được nhiều tiền.
KDTM thực chất có thể làm giàu nhanh chóng, nhưng thử hỏi những ng đã làm và từ bỏ nó đi  họ có thực sư tồn tại với nghề KDTM được 5 năm chưa ????? (trong kinh doanh ,5 năm để giàu có là 1 thời gian ngắn) rồi những ngđó lại đi nói xấu ngành này, trong khi họ chưa thật sự tâm huyết với nó, ko kiên nhẫn, chỉ ham muốn có tiền tức khắc.
Thử hỏi những người đã từng làm, họ có được gì khi KDTM, giái trị mà họ có là tình cảm thật sự giữa mọi người cùng chung chí hướng. Tôi đã từng nghĩ lúc tham gia 1 buổi hội thảo tự nhiên khi giới thiệu 1 thủ lĩnh ,những ngkhac đứng dậy vỗ tay và hô hào rất to, tôi thấy gì mà kì cục vậy, làm quá !!! Nhưng 1 thời gian tôi tự nghĩ, họ ko cần làm thế để mời tôi tham gia, cũng ko cần làm vậy để làm quá, mà đó là cảm xúc thật sự của họ! Bạn chỉ cần nghĩ :" một người giả dối thì có nói dối được 1 lần thì  cũng ko thể suốt đời được đâu"
cu ba
2010/08/25 22:05 {blockreply}
hay canh giac, khi minh chua hieu biet
thanh
2010/08/16 23:00 {blockreply}
uh thì giá Noni nhập về VN năm 2007 là 130.00d/chai đi,khi bán cho tvvlà 650.000d thì mình thấy cũng ko có gì lạ,bởi thực ra các sản phẩm phân phối theo kênh truyền thống,khi đi qua các cầu,các đại lý bán buôn,các đại lý bán lẻ thì giá của nó cũng đã đc đôn lên rất nhiều so với giá thành sản xuất ra nó rồi,tôi ví dụ nhà tôi bán đồ nội thất,1 chậu rửa Sơn Hà có giá khoảng 800.00 thì người bán hàng đã đc ăn chiết khấu đại lý khoảng 150.000,đó là chưa nói đến tiền lãi khi bán cho khách(tầm 70-100.00)..và qua bao nhiêu tổng đại lý,đại lý cấp 1,đại lý cấp2 nữa...vậy giá trị thật của nó là bao nhiêu?.bạn muốn Noni nhập về 130.00 và bán cho bạn với giá 200.000 ử?vậy ai sẽ trả các loại thuế cho họ,họ sẽ lấy đâu ra tiền để trả hoa hồng cho các TVV,rồi kinh phí duy trì hoạt động kinh doanh.etc..1 chai coca bây giờ bạn mua với giá 5000d,các bạn từng nghĩ giá thực của nó là bao nhiêu chưa? theo Bà Nguyễn Hải Yến, Giám đốc chi nhánh công ty TNHH Nonni Vina tại Hà Nội“Giá bán và giá nhập khẩu của Noni có tính toàn cầu. Ở Mỹ mỗi thùng Noni (4 chai) có giá 126 USD (khoảng xấp xỉ 2,5 triệu đồng). Còn tại Việt Nam, giá bán 1 thùng Noni là 2,6 triệu, cao hơn một chút do chênh lệch về tỷ giá hối đoái”.thiết nghĩ đó cũng là 1 lý do phù hợpphi thương thì bất phú,có ai muốn mở doanh nghiệp để phân phát nhân đạo của họ ko?thiết nghĩ sản phẩm này đã có mặt trên khắp thế giới từ rất lâu,và cũng có mặt tại VN 6 năm nay,nếu nó thực sự ko tốt,thực sự là cty lừa đảo thì chính phủ các nước khác đã bắt rồi,chứ chưa cần đến các nhà chức năng VN,và tôithấy các bài báo viết xấu về Noni cũng đã cũ quá rồi,lâu lắm rồi,toàn từ 2004,2006,bài này là mới nhất,2007một câu cuối cùng của tôi,nếu bạn muốn tìm hiểu sự thậtvề Noni,sao ko tìm những người đã dùng nó để hỏi mà tinmấy anh nhà báo vào đó dc 1 buổi rồi chạy về viết bài nói bốc trong khi 1 ngụm Noni anh ta cũng chưa uống?đôi lời chia sẻ của 1 người ngoài cuộc,chưa từng dùng Noni và cũng ko phải tư vấn viên của Noni nốt :)
Ngọc
2010/07/30 16:15 {blockreply}
stupid
Ôi, chả hiểu ra làm sao...
thungan
2010/07/24 15:48 {blockreply}
gia dinh minh thi k co dieu kien de mua nhieu lam nak. nhung bo minh mua 1 thung uong thu sau khi co su huong dan cua nguoi quen. minh mong rang bo me minh sau khi uong se khoe manh va song tho. va minh mong bo me minh thanh cong, minh se len day gioi thieu cho cac ban. va moi biet de moi nguoi cung uong. thoi chao. lan sau minh se lai len
ngan
2010/07/24 15:33 {blockreply}
[emot]love[/emot me minh cung dang uong minh mong co the chua dc benh nhu da noi. minh mong me minh mau khoe. thu nhat la lam vi du ve hieu qua cua noni zay, minh mong thuoc that hieu qua, cho ca bo va me minh deu khoe manh
luong son
2010/07/22 00:42 {blockreply}
minh cung nghi nhu vay, neu la lua dao sao noni duọc ban rong rai o cac nuoc nhu vay? minh ko tin la lua dao theo minh cu dung thu da.sau do moi binh luan.minh da nhin thay co nguoi dung da de rat dep.nhieu nguoi co tien ma ko biet dung thuoc gi de tre dep? sao chi em phu nu nhung nguoi co dieu kien lai ko dung thu nhi?No ko doc hai gi co ma...
lehoan Email
2010/07/12 14:49 {blockreply}
voi toi no  chi la lua dao vay chi viec dung noni thay vi di vien? do chi la thu thuat kinh doanh theo mang cua nhung nguoi lam kinh doanh song bang nghe do thoi con no tot cho chua benh ve xuong khop la dung va uc che chong viem nhiem con chua duoc ung thu thi...co troi ma nghe, toi da nghe quang cao khi di du hoi thao TVV 1 lan nghe noi trai nay qui lam duoc cac chuyen gia hang dau cua phap nghien cuu va trong toi ve luon do la lua dao vi trai nhau o mien nam viet nam rung day vuon co ai lam gi may dau uplook
Hung Son
2010/07/06 23:14 {blockreply}
Neu ai do that su muon biet ro~ ve san pham nay va cong tynay, co the lien lac voi toi, neu ai do nghi no la lua dao, thi cung co the lien lac voi toi, ta cung giai quyet van de, ok?Sdd: 0904 767 819.Dung tho o, dung de? co hoi tuot khoi tam tay ban.Chuc ban dat duoc dieu minh mong muon.
Phân trang 1/9 Trang đầu [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ {if_neednopsw_rawend}
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Email   [Đăng ký]