Bệnh viện - Khám chữa bệnh, bài thuốc, y học, Y khoa - Khám chữa bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, bài thuốc, y học
Địa chỉ bệnh viện
Phân trang 1/1 Trang đầu [1] Trang cuối [ Kiểu hiển thị Trích dẫn | Liệt kê ]
Ngày 9/10, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức ra mắt Khoa Nhi của bệnh viện.

Phó giáo sư-tiến sỹ Bùi Vũ Huy được bổ nhiệm làm Trưởng khoa.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Văn Kính cho biết sự thay đổi của khí hậu đã dẫn đến việc xuất hiện nhiều bệnh truyền nhiễm mới (tay chân miệng, liên cầu lợn...) và các bệnh truyền nhiễm tái xuất hiện như sởi, sốt xuất huyết... Đây là những bệnh mà trẻ em có nguy cơ mắc cao.

Chính vì vậy, với vai trò đầu ngành về truyền nhiễm, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thành lập Khoa Nhi để chăm sóc, điều trị kịp thời và nâng cao sức khỏe cũng như giảm tỷ lệ bệnh tật cho trẻ em.

Khoa Nhi của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhi mắc bệnh truyền nhiễm từ các tuyến dưới trong phạm vi cả nước chuyển đến; thực hiện chăm sóc, điều trị liên tục 24/24 giờ; đảm bảo kịp thời trong mọi trường hợp.

Đây cũng là nơi tổ chức dây chuyền chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân một cách khoa học; đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế khác trong việc điều trị người bị tai nạn ngộ độc, thảm họa, dịch bệnh hàng loạt; thực hiện nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học; đào tạo và tham gia đào tạo, chỉ đạo tuyến về các bệnh lây nhiễm của bệnh nhân nhi./.

Thu Phương (TTXVN)
Kiểm tra các bệnh viện xảy ra tai biếnTrước nhiều trường hợp tai biến sản khoa gây tử vong cho mẹ và trẻ sơ sinh thời gian gần đây, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành đề nghị chỉ đạo sở y tế về công tác dự phòng các tai biến sản khoa, giảm tử vong cho mẹ và sơ sinh

Theo đó, sở y tế các tỉnh, thành rà soát, chấn chỉnh hệ thống tổ chức mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Đặc biệt, chú trọng công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật về thực hành cấp cứu sản khoa, cấp cứu sơ sinh, tăng cường đào tạo, cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế các tuyến, giúp phát hiện sớm, xử trí kịp thời, đúng kỹ thuật để cứu sống bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở y tế trên địa bàn về việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chuẩn kỹ thuật, cấp cứu sản khoa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…
D.Thu sản khoa
Đoàn chuyên gia gồm nhiều chuyên khoa đến hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi điều trị và tiếp tục truy tìm nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

Từ ngày 13 - 15/6, 25 cán bộ, bác sĩ đầu ngành Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) có chuyến công tác hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi điều trị bệnh nhân mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân và làm công tác từ thiện tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Các bác sĩ khám bệnh cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.
Chiều 13/6,  ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và sở y tế tỉnh Quảng Ngãi, các chuyên gia đầu ngành Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp thăm khám cho 9 bệnh nhân mắc bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đang nằm điều trị tại Khoa Da liễu và Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Trong chuyến công tác lần này, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chia làm 2 nhóm thăm khám bệnh cho các bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Ba Tơ và xã Ba Điền; khảo sát thực trạng về các lĩnh vực lâm sàng, cận lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn tại cộng đồng; khám, hội chẩn và trao quà cho bệnh nhân và người nghi ngờ mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chuyến khảo sát của đoàn lần này theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Đoàn công tác sẽ thăm khám và hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi từ đó đưa ra phát đồ điều trị hiệu quả hơn… Các bác sĩ đến huyện Ba Tơ, nơi bùng phát dịch bệnh để thăm khám và đi thực tế tại cộng đồng; thăm khám những bệnh tái phát đồng thời khám bệnh cho các đối tượng chính sách…

Dự kiến trong thời gian tới, đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đang hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu căn nguyên gây nên Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân sẽ có báo cáo sau thời gian khảo sát  căn bệnh này tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
Bác sĩ các nhà hộ sinh tại Hà Nội cho rằng bệnh viện phụ sản đã quá "tham" kéo tất cả sản phụ đến dù quá tải; còn lãnh đạo bệnh viện phàn nàn nhà hộ sinh không chịu hợp tác để trở thành vệ tinh.
> Bệnh viện sản chen chúc, nhà hộ sinh đìu hiu

Cán bộ một nhà hộ sinh cho rằng, các cơ sở tuyến dưới vắng khách một phần do hạn chế của cơ sở vật chất và trang thiết bị cấp cứu sản khoa. Tuy nhiên, nguyên nhân theo bà, cũng tại các bệnh viện tuyến trên sẵn sàng nhận tất cả sản phụ và tìm mọi cách kéo bệnh nhân về, dù không ngừng kêu quá tải.

"Nếu theo cơ chế trước đây, bệnh nhân phải khám chữa đúng tuyến hoặc nhà hộ sinh được trang bị phòng mổ và mời bác sĩ tuyến trên về mổ cấp cứu khi có trường hợp khẩn cấp, thì có thể khắc phục được tình trạng trên", bà bộc bạch.

Trao đổi với VnExpress.net, một cán bộ Bệnh viện phụ sản Hà Nội giải thích, việc sản phụ và người nhà chuộng các bệnh viện chuyên khoa tuyến trên là tâm lý thông thường, dễ hiểu. "Ai cũng muốn đến nơi chất lượng tốt nhất, trong khi sinh đẻ là việc hệ trọng, mỗi gia đình lại sinh ít con", vị này nói.

Ông cũng thừa nhận: "Bệnh viện nào cũng muốn hút bệnh nhân, điều đó không chỉ liên quan đến vấn đề tài chính, mà còn thể hiện uy tín của mình. Chúng tôi luôn cố gắng mở rộng, làm mọi cách để đáp ứng cao nhất nhu cầu của người bệnh".
Ảnh: Minh Thùy.
Sản phụ chờ sinh và người thân tại nhà hộ sinh A (Ngô Quyền, Hà Nội). Ảnh: Minh Thùy.

Đồng quan điểm này, một lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Trung ương cũng cho rằng: "Rõ ràng, bác sĩ làm việc tại các cơ sở tuyến dưới cũng được đào tạo bài bản, nhưng như người thợ lâu không thực hành, tay nghề có thể mai một đi", ông nói.

Vị lãnh đạo này cũng nói rằng muốn xây dựng nhà hộ sinh các bệnh viện vệ tinh để giảm tải cũng có nhiều khó khăn bởi cơ chế còn nhiều trói buộc.

"Bản thân nhà hộ sinh có vẻ cũng không muốn hợp tác. Mấy năm trước, khi bắt đầu xây dựng cơ sở mới trong khuôn viên bệnh viện, chúng tôi muốn thuê một phần của một nhà hộ sinh trong hai năm nhưng họ không đồng ý, với lý do sợ tất cả bệnh nhân tới đây khám sẽ dồn lên khu vực của bệnh viện phụ sản và không ai còn vào nhà hộ sinh nữa", lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Trung ương kể.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Anh, Trưởng Nhà hộ sinh Ba Đình, đúng là tâm lý các bà bầu luôn lo lắng, lúc nào cũng sợ sẽ đẻ khó. "Hầu như ai đến khám thai cũng hỏi 'ở đây có mổ được không' và khi biết không thì họ đi ngay, vì muốn tới bệnh viện tuyến trên cho chắc ăn, sợ sau phải chuyển viện".

Tuy nhiên, theo bác sĩ Anh, tỷ lệ các ca đẻ khó ở nhà hộ sinh không nhiều. Thực tế, tại các nhà hộ sinh ở Hà Nội hầu như không xảy ra các ca tai biến gây hậu quả, trừ những trường hợp bất khả kháng. "Chúng tôi bao giờ cũng rất coi trọng việc tiên lượng, theo dõi sát sao bệnh nhân, nếu thấy ca nào khó là cho chuyển viện ngay", bà Trưởng Nhà hộ sinh Ba Đình bày tỏ.

Không ít người từng tới khám và đẻ ở nhà hộ sinh thì thể hiện thái độ hài lòng, vẫn chọn nơi đây để vượt cạn lần hai.

Đến đăng ký sinh ở Nhà hộ sinh A (Ngô Quyền, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Nhu (Bồ Đề, Gia Lâm) cho biết, các em dâu của chị từng đẻ tại đây, ai cũng rất hài lòng vì được bác sĩ theo dõi sát sao, nữ hộ sinh hướng dẫn tận tình, chu đáo, chi phí lại rất rẻ, chỉ khoảng 500.000-700.000 đồng.

"Họ hàng nhà tôi cứ sinh nở là vào đây, chứ ngại chen chúc xếp hàng ở các bệnh viện phụ sản", chị Nhu nói.

Còn chị Tuyết, 46 tuổi, nhà ở phố Xã Đàn, ra đời tại Nhà hộ sinh A. Ngày nay các con của chị cũng được sinh ở nơi này. "Tôi vào bệnh viện sản khám mấy lần rồi, đợi chờ mòn mỏi, chen nhau, muốn nhanh hơn thì lại tốn tiền dịch vụ mà cũng chỉ được khám có vài phút, chẳng dám hỏi gì thêm bác sĩ", người phụ nữ nói.

Nựng nịu cô cháu gái vừa chào đời tại Nhà hộ sinh Đống Đa, bà Ngát (ngõ Đoàn Kết, Khâm Thiên) cũng bày tỏ: "Con gái, con dâu tôi đều sinh ở đây, rất tốt, phòng ốc rộng rãi, người nhà vào lúc nào cũng được".

Chị My, con dâu bà - nhân viên văn phòng tại một công ty thiết bị vệ sinh - ban đầu cũng không muốn vào nhà hộ sinh đẻ, vì "mọi người ở cơ quan đều vào bệnh viện lớn hết". Cuối cùng, chị lại chọn nhà hộ sinh sau vài lần khám tai.

"Đau đẻ, bác sĩ nhẹ nhàng dặn dò và bảo 'cố chịu, đừng kêu la nhiều mà mất sức" rồi hướng dẫn cách thở, cách rặn. Sinh xong, chị y tá hỏi có lạnh không rồi lấy chăn đắp cho, sau đó còn pha cho mình một cốc sữa nóng, cảm động lắm", chị My chia sẻ.

Tại các diễn đàn phụ nữ trên mạng, những chủ đề chia sẻ kinh nghiệm sinh tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội thường dài cả trăm trang và được rất đông đảo chị em tham gia. Trong một vài toppic nhỏ, thành viên băn khoăn có nên sinh ở nhà hộ sinh thì nhận được nhiều lời bàn ra, như "nên cố một tí lên viện lớn đẻ cho yên tâm. Ở đó bác sĩ chuyên môn cao, xử trí nhanh nên đỡ lo"; "giờ đẻ cũng chỉ 1-2 lần thôi, nếu không dư dả lắm thì cũng lên các bệnh viện phụ sản mà đẻ ở khu thường, chịu khó chật chội một tí".

Một giáo sư đầu ngành về sản phụ khoa đã nghỉ hưu cho rằng, từ trước tới nay, việc quản lý thai và đỡ đẻ tuyến cơ sở làm rất tốt. Những bà đỡ dày dặn kinh nghiệm có thể xử lý cả những ca sinh khó. Về sau, do cơ chế về y tế và tâm lý người bệnh, những cơ sở sản khoa tuyến dưới đang dần bị lãng quên.

Theo ông, hiện nay phụ nữ quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn, việc chăm sóc thai kỳ cũng được chú ý, tuy nhiên nhiều người lại thực hiện chưa đúng cách khi chỉ chăm chăm đi siêu âm 4 chiều, siêu âm màu, chọn nơi sinh theo đám đông, quảng cáo...

"Siêu âm không phải là khám thai. Khám thai là quản lý sức khỏe của cả mẹ và bé, tiên lượng những trường hợp có thể xảy ra trong ca đẻ. Nếu làm tốt việc này thì sẽ hạn chế được rất nhiều tai biến sản khoa, mà không cần phải dồn tới các bệnh viện tuyến trên", ông nói.

Vương Linh
VNexpress
TPHCM sẽ xây dựng thêm 8 bệnh viện khu vực cửa ngõ để giải quyết tình trạng quá tải hiện nay – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng 8 bệnh viện khu vực cửa ngõ gồm Bệnh viện nhi đồng, Bệnh viện ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, Trung tâm xét nghiệm y khoa, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở 2 và các bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn.

Việc xây thêm các bệnh viện khu vực cửa ngõ nhằm từng bước khắc phục tình trạng quả tải tại các bệnh viện trọng điểm trên địa bành thành phố hiện nay.

Đây là một trong mười nhiệm vụ đang được chính quyền TPHCM thảo luận hôm nay để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ từ nay đến năm 2020.

Theo UBND TPHCM, đến cuối năm 2015, diện tích sàn sử dụng bệnh viện khu trung tâm tăng thêm 150.000 m2, tương đương 2.000 giường, 15 bác sĩ/10.000 dân và đến năm 2020 đạt 20 bác sĩ/10.000 dân.

Về lĩnh vực thương mại dịch vụ, đến năm 2020 sẽ giảm 37 chợ xây dựng tạm, không phù hợp với quy hoạch tại khu vực trung tâm. Bên cạnh đó sẽ phát triển thêm 79 siêu thị mới và 98 trung tâm thương mại, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển loại hình siêu thị tổng hợp, các cửa hàng tiện lợi ở các quận huyện ngoại thành, các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Mục tiêu sẽ tăng tỷ trọng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của hệ thống phân phối hiện đại trong tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ của thành phố lên 30% vào năm 2015 và tăng lên 40% vào năm 2020.


Từ : thesaigontimes.vn
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec - Dự án theo mô hình bệnh viện - khách sạn 5 sao quốc tế, đẳng cấp và hiện đại hàng đầu Việt Nam chính thức khai trương sáng 7/1/2011 sau hơn 10 tháng thi công.

Tới dự và cắt băng khánh thành có Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ  trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thi Kim Tiến, Chủ  tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Dự án tọa lạc trên khuôn viên gần 2,5 hecta  thuộc tổ hợp Khu đô thị phức hợp hiện đại Times City tại 458 Minh Khai, Hà Nội, bao gồm 02 tầng hầm và 07 tầng nổi, với tổng diện tích mặt sàn sử dụng trên 60.000m2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bao gồm 19 khoa với 31 chuyên khoa với trên 600 phòng khám, điều trị cùng các đơn vị hỗ trợ chuyên sâu và công nghệ cao theo mô hình Hospital Facilities (Bệnh viện – Khách sạn) tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình toàn bộ phòng bệnh đơn, được trang bị nội thất tiện nghi đạt tiêu chuẩn 5 sao phù hợp với mọi nhu cầu của người bệnh, trong đó có 25 phòng VIP và 02 phòng Tổng thống (President suite).

Lãnh đạo các Bộ, ngành và thành phố Hà Nội thăm khu khám chữa bệnh của Bệnh viện Vinmec

Vinmec là bệnh viện khách sạn 5 sao quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe và hiện đại của Y tế thế giới với sự tư vấn mô hình chức năng của PwC; tư vấn thiết kế xây dựng bởi liên doanh VK – dwp và được JCI (tổ chức uy tín hàng đầu trên thế giới về thẩm định chất lượng y tế) thẩm định thiết kế nhằm đảm bảo an toàn tối ưu cho người bệnh.

Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, Vinmec còn có đội ngũ chuyên gia, bác sỹ, dược sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề...  với gần 90% bác sĩ đạt trình độ trên đại học, gần 20% là giáo sư và phó giáo sư, 30% tiến sĩ, 40% thạc sĩ.

Dù mới được khởi công 27/2/2011, song với sự nỗ lực hết mình, Tập đoàn Vingroup cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu… đã hoàn thành và đưa vào hoạt động dự án chỉ sau 10 tháng 8 ngày thi công.


Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, thương hiệu Vinmec là một trong 4 chiến lược phát triển trọng tâm của Tập đoàn. Việc khánh thành và đưa vào hoạt động bệnh viện đầu tiên của hệ thống Vinmec có ý nghĩa rất lớn bởi đây là tâm nguyện ấp ủ từ khá lâu của Tập đoàn với mong muốn góp phần chăm lo sức khoẻ cho người dân.

"Đây không chỉ là hoạt động đầu tư đơn thuần của Vingroup mà còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, là hành động thiết thực nhằm thực hiện chủ trương của Đảng - Nhà nước về xã hội hoá công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, là địa chỉ chăm sóc sức khoẻ đầy tin cậy cho người dân Thủ đô và cả nước", ông Hiệp nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Tập đoàn Vingroup đã triển khai hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng, người nghèo với tổng chi phí là 50 tỷ đồng. Đồng thời, trao cho Bộ Y tế 50 tỷ đồng tiền tài trợ xây dựng cơ sở mới nhằm giảm tải cho Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai (30 tỷ đồng) và xây dựng, vận hành 10 trạm xá ở vùng sâu vùng xa (20 tỷ đồng) nhằm góp phần làm giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện hiện nay.
(baodautu.vn) Bệnh viện Tim Đông Đô vừa chính thức đi vào hoạt động, trở thành đơn vị chuyên khoa đầu tiên chuyên sâu về tim mạch do doanh nghiệp tư nhân đầu tư tại phía Bắc.
Bà Đỗ Thị Thúy Kiều, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Bệnh viện Tim Đông Đô khẳng định, Bệnh viện được đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng cùng các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, có thể sánh ngang các bệnh viện tiên tiến trên thế giới. “Nhưng quan trọng hơn là chất lượng dịch vụ, với đội ngũ các thày thuốc chuyên khoa tim mạch hàng đầu, tầm cỡ quốc tế tham gia có thể đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh tim mạch ở mức độ cao nhất”, bà Kiều nói.

Đặ  trụ sở tại 9A - 9B Phố Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, trên tổng diện tích khoảng 7.500m5,  Bệnh viện Tim Đông Đô được chia thành các khu chức năng riêng biệt nhằm tạo sự thuận tiện cho việc chăm sóc bệnh nhân. Bao gồm khu khám bệnh, khu xét nghiệm; khu phẫu thuật; khu can thiệp tim mạch; khu điều trị nội trú (bao gồm cả một khu điều trị quốc tế dành các bệnh nhân người nước ngoài hoặc người Việt Nam có nhu cầu riêng đặc biệt) và kKhu phục hồi chức năng các bệnh tim mạch.

Đặc biệt, điều kiện kỹ thuật tại khu phẫu thuật cho phép thực hiện đầy đủ mọi nhu cầu phẫu thuật về tim mạch như các phẫu thuật điều trị các bệnh tim bẩm sinh, phẫu thuật thay/sửa van tim, phẫu thuật bắc cầu nối động mạch hay các phẫu thuật lồng ngực khác.

Khu can thiệp tim mạch, với sự tham gia của các nhà tim mạch can thiệp hàng đầu Việt Nam, cho phép thực hiện các ca thông tim, thăm dò huyết động và can thiệp các bệnh tim và mạch máu qua đường ống thông như: nong, đặt stent động mạch vành, động mạch chi, can thiệp bệnh tim bẩm sinh không phải mổ, can thiệp các bệnh van tim không phải mổ, thăm dò và can thiệp các rối loạn nhịp tim…

Bà Kiều cũng cho biết, Bệnh viện Tim Đông Đô chấp nhận tất cả các hình thức chi trả bằng bảo hiểm y tế, tiền mặt, thẻ tín dụng…
PGS.TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế cho biết, mỗi ngày các cơ sở y tế trong cả nước thải ra 380 tấn chất thải rắn và lượng chất thải lỏng lên đến 150.000m3/ngày đêm.
[img]http://www1.laodong.vn/Images/2010/12/15/thaijpg-110520[/img]

Trong 380 tấn chất thải rắn thì có khoảng 45 tấn là chất thải rắn y tế nguy hại. Ước tính đến năm 2020, lượng chất thải này sẽ tăng lên gần gấp đôi vào khoảng 800 tấn/ngày.

Lượng chất thải lỏng phát sinh tại các cơ sở y tế có giường bệnh hiện nay khoảng 150.000m3/ngày đêm, chưa kể lượng nước thải của các cơ sở y tế dự phòng, các cơ sở đào tạo y dược và sản xuất thuốc. Dự kiến đến năm 2015, lượng nước thải y tế phải xử lý lên tới trên 300.000 m3/ngày đêm.

Trong khi đó, vấn đề môi trường y tế chưa được các địa phương quan tâm đúng mức. Hiện mới có khoảng 44% các bệnh viện (BV) có hệ thống xử lý chất thải y tế nhưng nhiều nơi đã rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Đáng nói, ngay ở các BV tuyến T.Ư vẫn còn tới 25% cơ sở chưa có hệ thống xử lý chất thải y tế, BV tuyến tỉnh là gần 50%, còn BV tuyến huyện lên tới trên 60%.

Riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nơi tập trung hệ thống BV lớn, công tác môi trường y tế ở nhiều BV vẫn bị bỏ ngỏ. Theo GS.TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Hà Nội hiện có mạng lưới y tế dày đặc cùng với đó là các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đứng đầu cả nước. Tuy nhiên, đa số các cơ sở này chưa có hệ thống xử lý chất thải. Một số cơ sở có trạm xử lý nhưng công suất nhỏ chưa đạt yêu cầu. Nhiều cơ sở y tế, đơn vị sản xuất kinh doanh đi vào hoạt động không đăng ký kiểm tra môi trường lao động, không đăng ký thu gom rác thải với cơ quan quản lý nên rất khó kiểm soát.

Khảo sát thực tế về xử lý chất thải y tế tại 40 BV và cơ sở y tế cho thấy, chỉ có 14/40 BV có hệ thống xử lý chất thải rắn (chủ yếu ở khu vực phía Tây), 15 đơn vị đã có hệ thống xử lý chất thải lỏng hoàn chỉnh theo công nghệ lắng lọc. Tuy nhiên, nhiều hệ thống này sử dụng chủ yếu là công nghệ đốt trực tiếp lạc hậu và trong tình trạng xuống cấp.

Đối với các BV tư nhân, phòng khám tư nhân do quỹ đất eo hẹp nên việc đầu tư xây dựng hệ thống xử lý rác thải y tế vẫn còn là thách thức lớn; gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhân dân.

Đông Bích
(laodong)
Đến khám tại các phòng khám này, chi phí khám chỉ khoảng dưới 100.000 đồng nhưng thái độ bác sĩ rất nhiệt tình và chu đáo, không phải xếp hàng chờ đợi như vào bệnh viện


[p align=center][img]http://nguonsang.com/wp-content/uploads/2010/07/2.jpg[/img][/p]

Hiện nay, trước tình trạng quá tải tại các bệnh viện nhi, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con khám tại một số phòng khám tư có uy tín, do chính các bác sĩ đầu ngành ở các bệnh viện trực tiếp khám. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và tìm đến với các địa chỉ này.

Các phòng khám tư của các bác sĩ có khá nhiều, danh sách dưới đây của aFamily có thể không đầy đủ nhưng cũng khái quát được một số phòng khám có tiếng tại Hà Nội.

Chuyên khoa hô hấp

1. BS, TS Tạ Khánh Vân – trưởng khoa điều trị tự nguyện Viện Nhi TW .
Địa chỉ: 26 Phố Chùa Láng
Điện thoại: 04. 38355596, 0903266570

2. BS Đinh Thị Vĩnh – nguyên phó khoa nhi – BV Tai mũi họng.
Địa chỉ: Số 1, ngõ 49, phố Triều Khúc, Thanh Xuân, HN (cạnh nhà máy ôtô Hoà Bình).
Điện thoại: 04. 38543395 (khám tại nhà riêng)

3. BS. Lê Thị Hồng Hanh – khoa hô hấp – BV Nhi
Địa chỉ: Số 2, tổ 4, ngách 25/59, đường Vũ Ngọc Phan
Điện thoại: 04. 37762055 (khám tại nhà riêng)

4. BS. Hồng – BS điều trị khoa hô hấp – BV Nhi
Địa chỉ:14, ngõ 61, đường Trần Duy Hưng.
Điện thoại: 0913.378.928

5. BS Đạt
Bác sỹ chuyên khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Thuỵ Điển, giáo viên trường ĐH Y khoa Hà Nội. Bác sỹ giỏi chuyên môn, rất tận tuỵ, hoà nhã, đặc biệt cẩn trọng và không lạm dụng kháng sinh. Bạn có thể gọi điện mời bác sỹ đến nhà khám cho bé hoặc gọi điện xin tư vấn.
Điện thoại: 0904153214
Điện thoại nhà riêng: 04. 38548352

Khám tổng hợp

1. Phòng khám ABCD
Địa chỉ: 29 Giang Văn Minh, Kim Mã (gần bến xe Kim Mã).
Điện thoại: 04. 37344.295 – 091.355.4264.

2. BS. Đỗ Thiên Đồng – chuyên khoa nhi cấp I, chuyên gia y tế tại Nga
Phòng khám 1/111 Phố Láng Hạ (phía sau công an phường Láng Hạ)
Chuyên khám nội khoa, hồi sức cấp cứu, tai mũi họng
Điện thoại: 8.562.066 – 0903.217.446
Email: doctordong@vnn.vn

3. Bác sĩ Nguyễn Thị Hoàn(Tiến sĩ) Trưởng khoa nội tiết Bệnh viện nhi TW
Phòng khám 119 Nguyễn Lương Bằng, ngõ chùa Đồng Quang (đối diện Gò Đống Đa).

4. BS Thắng – Phó Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi TW
Địa chỉ: Số nhà 36, ngách 64, ngõ 16, phố Nguyễn Phúc Lai
Điện thoại: 04. 38517154 – 0913506336 (Khám tại nhà riêng).

5. BS Phạm Đức Thịnh – GĐ BV Hồng Ngọc – 95 Nguyễn Trường Tộ.
Điện thoại: 04. 37163972- 04. 37161239

6. BS Trực – viện Nhi
Số điện thoại 0904.11.41.00, bác sỹ rất hiền và tốt.
Nếu bệnh nặng bác sỹ sẽ đến nhà, nếu nhẹ bạn đưa con đến nhà bác sỹ, ở làng Quốc tế Thăng Long.

Theo Afamily
Tỉnh Nghệ An hiện mỗi năm cần 60 nghìn đơn vị máu nhưng hiện nay mới chỉ đáp ứng được 10%. Trong khi đó, chỉ có Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh là cơ sở duy nhất làm nhiệm vụ thu gom và dự trữ máu. Số người hiến máu ở Nghệ An thấp, chỉ đạt 0,17% số người khỏe mạnh trong độ tuổi hiến máu. Điều kiện ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong việc cung cấp máu, truyền máu để điều trị bệnh về máu còn hạn chế. Việc khai trương Trung tâm Huyết học truyền máu nhằm cung ứng máu, sản xuất các chế phẩm máu; áp dụng các phương pháp tiên tiến, hiện đại để sử dụng máu; thực hiện công tác xã hội hóa để vận động toàn dân hiến máu tình nguyện; xây dựng ngân hàng máu là bước đệm để công tác truyền máu và vận động hiến máu ở Nghệ An đi vào chất lượng.

Minh Quân
(suckhoe&doisong)
- Tổng số bệnh viện: 103, chiếm tỷ lệ 9,6% so với bệnh viện công lập (103/1100 ).

- Tổng số giường bệnh: 6274, chiếm tỷ lệ 3,5% xo với giường bệnh viện công lập (6274/180860 ).

- Có 29 tỉnh, thành phố trực thuộc TW có bệnh viện tư nhân.


1  Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình Dân
  

Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Xuyên, Tp.Long Xuyên, An Giang
  
2 Bệnh viện Phụ sản Quốc tế
  

Số 63 Bùi Thị Xuân,Q1, Tp. Hồ Chí Minh
  

3Bệnh viện đa khoa tư nhân Vạn Hạnh
  

Số 72 - 74 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q10, Tp. HCM
  


4 Bệnh viện đa khoa tư nhân Phú Thọ
  

Số 226 Độc Lập,P.Tân Quí, Q.Tân Phú, Tp. HCM
  

5 Bệnh viện đa khoa tư nhân Thăng Long
  

Số 127 Quốc Bảo, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội
  

6 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hợp Lực
  

Số 595 Nguyễn Chí Thanh, P. Đông Thọ, Tp. Thanh Hoá


7 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoàn Mỹ
  

Số 124 Trần Quốc Thảo, Q3, Tp. HCM


8 Bệnh viện đa khoa tư nhân Thái Bình Dương
  

Khối Xuân Quang,P. Tân An, Tx. Hội An, Quảng Nam


9 Bệnh viện đa khoa tư nhân Bảo Long
  

Thôn Trại Hồ, Tx. Sơn Tây, Hà Nội
  

10 Bệnh viện đa khoa

tư nhân Thiện Hạnh
  

Số 17 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Ban Mê Thuật, Đak Lak
  

11 Bệnh viện chuyên khoa Giải phẫu thẩm mỹ Sài Gòn
  

Số 97B - 99 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, Tp. HCM
  
12 Bệnh viện tư nhân chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn ( ITO )
  

Số 305 Lê Văn Sỹ, P1,Q. Tân Bình, Tp. HCM
  

13 Bệnh viện đa khoa tư nhân Tràng An
  

Số 59 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng,Đống Đa, Hà Nội
  

14 Bệnh viện tư nhân Mắt Sài Gòn II
  

Số 98 - 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q1, Tp. HCM
  
15 Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình Dương
  

Số 151 Huỳnh Văn Cù,Xã Chánh Mỹ, Tx. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  

16 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Đức III
  

Số 3/2 Thống Nhất, P.10, Q. gò Vấp, Tp. HCM
  

17 Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình Dân, Đà Nẵng
  

Số 158 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Đà Nẵng
  

18 Bệnh viện Việt Pháp
  

Số 01 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

  
19 Bệnh viện Gaya Việt Hàn
  

Số 23 - 25A1 Trưong Công Định, P14, Q. Tân Bình, Tp. HCM
  

20 Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An
  

Số 165 hùng vương ( nối dài ), An Lạc, H. Bình Chánh, Tp. HCM
  

21 Bệnh viện mắt Việt Hàn
  

Số 355 - 365 Ngô Gia Tự, P3, Q10, Tp.HCM
  

22 Bệnh viện mắt Cao Thắng
  

Số 135B Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
  

23 Bệnh viện ngoại khoa Nguyễn Văn Thái
  

Số 40 Trường Chinh, Xuân Phú, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế.
  

24 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hạnh Phúc
  

Số 11A Lê Văn Nhung, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, An Giang
  
25 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoàn Mỹ - Đà Nẵng
  

Số 161 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  

26 Bệnh viện đa khoa tư nhân Trung Tâm
  

Số 501,503,505,507 đường Lương Ngọc Quyến, tổ14, P. Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên.
  

27 Bệnh viện đa khoa tư nhân Nhật Tân
  

Khóm C Khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B, Châu Đốc, tỉnh An Giang.


28 Bệnh viện đa khoa tư nhân Phổ Quang I
  

Số 192A Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q5, Tp. HCM

29 Bệnh viện đa khoa tư nhân Anh Đức
  

Số 12 Thủ Khoa Huân, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang .
  

30 Bệnh viện đa khoa tư nhân An Phước
  

Số 235 Trần Phú, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.


31 Bệnh viện đa khoa Quốc Ánh

  
110 đường số 54, khu Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh
  

32 Bệnh viện đa khoa tư nhân An Sinh
  

Số 10 Trần Huy Liệu, P12, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
  

33 Bệnh viện chuyên khoa tư nhân tim Tâm Đức
  

Khu A Phú Mỹ Hưng, đại lộ Nam Sài Gòn, phường Tân Phú, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh .


34 Bệnh viện đa khoa tư nhân 115
  

Số 40 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Vinh, Nghệ An
  
35 Bệnh viện đa khoa tư nhấn Sông Thương

  
Số 256 - 258 đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
  
36 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Hà
  

Số 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.
  
37 Bệnh viện chuyên khoa Mắt Sài gòn - Hà Nội
  

77 Nguyễn Du, Hà Nội

38 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Thành
  

Số 61 phố V ũ Thạnh, phường ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội


39 Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức
  

Thị trấn Vĩnh Điện, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
  

40 Bệnh viện đa khoa tư nhân Thái An
  

Số 167 Nguyễn Sinh Sắc, khối 12, phường Đội Cung, thành phố Vinh, Nghệ An.

41 Bệnh viện Chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - PTTH Huế
  

Số 09 đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.
  

42 Bệnh viện chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ Thanh Vân
  

Số 33G - H Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

43 Bệnh viện đa khoa tư nhân Trí Đức
  

số 219 Lê Duẩn, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  
44  Bệnh viện chuyên khoa tư nhân Tai mũi Họng Sài Gòn
  
số 1-3 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  

45 Bệnh viện đa khoa tư nhân Cửa Đông
  

Số 136 Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An
  
46 Bệnh viện đa khoa tư nhân Phủ Diễn
  

Xóm 14 xã Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An.

47 ( 2) Bệnh viện đa khoa tư nhân Tây Đô
  

Số 09 Đường Quang Trung,P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
  
48 ( 3) Bệnh viện đa khoa tư nhân Cửu Long Hoàn Mỹ
  

Lô 20 đường Quang Trung, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

49 Bệnh viện đa khoa tư nhân Cao Văn Chí
  

số D4/58 Tôn Đức Thắng, huyện Hoà Thành, Tây Ninh;


50 Bệnh viện đa khoa tư nhân Segaero
  

Ấp Mới Một, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà, Long An.
  

51 Bệnh viện đa khoa tư nhân Mắt Sài Gòn
  

Số 471/2 Cách Mạng Tháng Tám, P. 13, Q.10, tp. Hồ Chí Minh.


52 Bệnh viện đa khoa Tâm Phúc
  

Số 82A Ngô Sĩ liên, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận


53 Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa
  

tổ 47 phường Kỳ Bá Thành, thành phố Thái Bình


54 Bệnh viện đa khoa tư nhân Vũ Anh
  

Số 15 - 16 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, tp. Hồ Chí Minh

55 Bệnh viện đa khoa tư nhân Kinh Bắc
  

Ô số 6 -7 khu phố 10 Trần Hưng Đạo, P. Đại Phúc,Tp. Bắc Ninh

56 Bệnh viện Ngoại khoa và Chấn thương chỉnh hình Phương Đông
  

ngố 79 Thành Thái,P.14, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

57 Bệnh viện đa khoa Hoàng Viết Thắng
  

Số 187 Điện Biên Phủ, P. Trường An, Tp. Huế


58 Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức
  

04 Núi Thành, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  

59 Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic
  

26A Bà Triệu, phường 3, Bạc Liêu


60 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoà Bình.
  

Số 355 Trần Hưng Đạo, Tp. Qui Nhơn, Bình Định


61 Bệnh viện đa khoa tư nhân Mỹ Phước.
  

Đường TC3, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.


62 Bệnh viện ngoại khoa Nguyễn Văn Thái
  

Tổ 1A, An Trung II, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng
  

63 Bệnh viện đa khoa Phổ Quang
  

Số 2B Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

64 Bệnh viện đa khoa Ngọc Linh
  

Số 43 R/2 R/4 Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận


65 Bệnh viện Việt Pháp ( FV. Hospital )
  

Số 06 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh


66 Bệnh viện đa khoa Hoà Bình
  

Phố Phạm xuân huân, khu đô thị phía Đông, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương


67 Bệnh viện đa khoa Hồng Phúc
  

Số 10 Hồ Xuân Hương, Hồng Bàng, Hải Phòng


68 Bệnh viện đa khoa tư nhấn Bình An
  

Số 80 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Bảo, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang


69 Bệnh viện đa khoa tư nhấn DOMEDIC
  

Soos 700 QL30xã Mỹ Tân, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp


70 Bệnh viện chuyên khoa Tâm An
  

Số 257 Nguyễn Trãi, Tân Sơn, Tp. Thanh Hóa, Thanh hóa


71 Bệnh viện đa khoa tư nhân Văn Cao
  

Số 207 Văn Cao, Hải Phòng

72 Bệnh viện Mắt Bình Tâm
  

số 101 Trường Thi, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa
  

73 Bệnh viện đa khoa tư nhân Vĩnh Toàn
  

Số 49 Lê Duẩn, Tp. Đà Nẵng


74 Bệnh viện chuyên khoa nội Khánh Lương
  

Số 158 - đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.


75 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nam Định
  

Đường Đông A khu đô thị mới Hoà Vượng, Tp. Nam Định, Nam Định
  

76 Bệnh viện đa khoa Hữu nghị 103
  

Tổ 44, Phường Nguyễn Phúc - thành phố Yên Bái - tỉnh Yên Bái.
  

77 Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt
  

Tiểu khu 156, Đồi Long thọ, Đường Mimosa, Phường 10, Thành phố Đà Lạt.


78 Bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh Quốc Tế
  

Số 65A Luỹ Bán Bích, phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
  

79 Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hiệp Lợi
  

Số 128 - 130 Duơng Bá Trạc, P. 2, Q. 8, Tp. Hồ Chí Minh


80 Bệnh viện đa khoa Thành An Sài Gòn
  

Số 54 đường Lý Thường Kiệt, P. Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An.


81 Bệnh viện Hy vọng Mới
  

Km10 đường 5, Phụ Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội

82 Bệnh viện quốc tế Columbia Asia Gia định
  

01 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh


83 Bệnh viện Phụ sản Minh Hải
  

Sp Số 9 Long Quân, P.7, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau


84 Bệnh viện tư nhân chuyên khoa Mắt Quốc tế Việt - Nga
  

Nhà ô số 1 – C2 làng Quốc tế Thăng Long, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà nội


85 Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng
  

Số 26C Chu Văn An, Q. Hải Châu,thành phố Đà Nẵng
  
86 Bệnh viện đa khoa tư nhân Đông Âu
  
Số 98 Mai Lão Bạng, Tp. Vinh, Nghệ An
87 Bệnh viện đa khoa tư nhân Nguyễn Minh Hồng
  

Số 105 Lý Thường Kiệt, P. Lê LợiTp. Vinh, Nghệ An
  
88 Bệnh viện Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ AVA Văn Lang
  

Số 290 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.
  

89 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Ngọc
  

Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

BS. Phạm Đức Thịnh
  

90 Bệnh viện y học cổ truyền Nam Á
  

Số 42 Hòe Nhai, Ba Đình, Hà Nội


91  Bệnh viện y học cổ truyền Trường Giang
  

Số 15 ngõ 168 đường Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội


92 Bệnh viện tư nhân chuyên khoa nội Medlatec
  

42, 44 - phố Nghĩa Dũng - phường Phỳc Xỏ - quận Ba Đình - Tp. Hà Nội.
  

93 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hưng Hà
  

Đường Sơn Nam, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên


94 Bệnh viện Mắt Việt Nhật
  

122 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng , Hà Nội


95 Bệnh viện đa khoa tư nhân Thiên Đức
  

11n phố Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông , Hà Nội

96 Bệnh viện đa khoa tư nhân An Phú
  

Số 152 đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên


97 Bệnh viện Mắt Ánh Sáng
  

Ô số 01 khu C dự án nhà ở Cổ Nhuế, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội
  

98 Bệnh viện đa khoa tư nhân Á Châu
  

Số 39 đường Hồ Văn Cống, ấp 4, xã Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một , Bình Dương
  

99 Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoàng An
  

Số 786 Lý Bôn, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình


100 Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
  

Lô số 01 - 8A cụm tiểu thủ công nghiệp Hai Bà Trưng, Hoàng Mai Hà Nội


101 Bệnh viện tư nhân chuyên khoa Ngoại Minh Anh
  

Số 36 đường 1B Phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh


102 Bệnh viện tư nhân chuyên khoa Mắt Bắc Trung Nam
  

Số 09 phố Lê Hoàn, phường Trường Thi, Tp. Thanh Hóa, Thanh Hóa
  

103 Bệnh viện tư nhân chuyên khoa Mắt Sài Gòn - Vinh
  

Đại lộ VI. Lê Nin, P. Hà Huy Tập, Tp. Vinh, Nghệ An
  

(yhocvietnam)
Giá cả cho các dịch vụ này cũng khá “mềm”, cụ thể nếu sinh thường thì mức giá khoảng 3 triệu đồng, nếu đẻ mổ thì đắt hơn 1 chút, khoảng 4 triệu đồng.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiMẹ tròn, con vuông là mong muốn của tất cả các bà mẹ.Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều các bệnh viện phụ sản, các bệnh viện của nước ngoài… đảm bảo được về chất lượng chuyên môn cũng như vệ sinh, an toàn và thoải mái cho sản phụ. Giữa hàng loạt các bệnh viện đó, lựa chọn bệnh viện nào để sinh đẻ quả là bài toán khó cho các bà mẹ.

Để giúp các sản phụ có thêm sự lựa chọn cũng như biết rõ hơn thông tin, chúng tôi xin giới thiệu về việc sinh dịch vụ (D3) tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Sinh dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bao gồm dịch vụ sinh thường, sinh mổ và phẫu thuật. Giá cả cho các dịch vụ này cũng khá “mềm”, cụ thể, nếu sinh thường thì mức giá khoảng 3 triệu đồng, nếu đẻ mổ thì đắt hơn 1 chút, khoảng 4 triệu đồng.

Giá phòng nghỉ ngơi sau sinh cho cả mẹ và con có 3 mức giá, 150.000đ/1 đêm (nếu dùng nhà vệ sinh chung), 200.000đ/1 đêm (nếu nhà vệ sinh khép kín) và 250.000đ/1 đêm (có người nhà ở cùng).


Khác biệt giữa sinh dịch vụ và sinh thường

Đa phần các bà mẹ khi chuẩn bị sinh thích được sử dụng dịch vụ bởi sự sạch sẽ, thoải mái và không bị đông đúc, lúc nghỉ ngơi được hoàn toàn tĩnh tâm. Được chăm sóc khá chu đáo và các bác sỹ thường xuyên túc trực.

- Khi sinh, được nằm riêng một phòng, không phải nằm chung với những người khác tránh xô bồ, ồn ào và đôi khi ảnh hưởng tới tâm lý của sản phụ.

- Phòng ốc sạch sẽ, vì sử dụng dịch vụ nên các bác sỹ rất nhiệt tình và niềm nở.

- Được tự mình lựa chọn bác sĩ nào sẽ đỡ đẻ hoặc mổ đẻ.

- Trang thiết bị khá đầy đủ: Có nước nóng, quần áo, khăn, tã…

- Có người thân ở bên khi "vượt cạn".

Tuy nhiên, nếu sinh thường các sản phụ được bảo hiểm chi trả gần như toàn bộ chi phí thì sinh dịch vụ, bảo hiểm y tế không hỗ trợ được nhiều nên phần lớn bạn phải tự trả các khoản tiền dịch vụ này.

Đăng ký sinh dịch vụ

Về cơ bản, bạn không cần phải đến đây khám trước và theo dõi từ đầu mà có thể chờ đến lúc thai được 37 tuần thì bắt đầu vào đăng ký dịch vụ và khám tổng thể. Trước đó, bạn có thể lựa chọn khám tại một số cơ sở hoặc phòng khám khác để theo dõi thai nhi phát triển.

Bắt đầu từ tuần thứ 37, bệnh viện mới tiếp nhận hồ sơ của sản phụ, do đó, các bạn không cần quá vội vàng. Để đăng ký hồ sơ, bạn cần thực hiện các xét nghiệm cơ bản như thử máu và nước tiểu…

Sau khi xét nghiệm, bạn hãy mang giấy tờ xét nghiệm và sổ khám bệnh sang đăng ký tại phòng 340, nhà D3. Thời gian đăng ký vào giờ hành chính, các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Lúc đăng ký, bạn có thể lựa chọn bác sĩ sẽ đỡ đẻ cho mình, bác sĩ được chọn sẽ có mặt khi bạn sinh ngay cả khi đó không phải là ca trực của họ.

Khi vào viện, sản phụ sẽ phải đóng trước 5 triệu tiền viện phí, đến khi ra viện sẽ được trừ tiền chi phí và trả lại khoản dư.

Sinh con là điều quan trọng nhất và ai cũng mong được mẹ tròn, con vuông, vì vậy, mỗi bà mẹ đều rất cân nhắc khi lựa chọn nơi sinh an toàn cho con.

Anh Vũ

(Tổng hợp)
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIỆN GÚT TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ : 98 Yên Thế, Phường 2 quận Tân Bình, Thành Phố Hò Chí Minh
             Điện thoại : 08 62968626                         Fax : 08 62968627

Giờ khám bệnh : sáng từ 7h30 - 11h30          

                          Chiều từ 13h - 16h30
                          Từ thứ hai đến thứ bảyPHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIỆN GÚT - CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG


Địa chỉ : D22-23 Phố Hồng Châu - Khu du lích sinh thái Hà Hải, Phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Dương
ĐT : 03203861085   Fax : 03203861494
DĐ : 0983083055  

TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG


PHÒNG KHÁM ĐA KHOA AN PHÚC  

158 Nguyễn Thị Minh Khai -  Q. Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng

ĐT, Fax : 05113825631         DĐ :0913417699

Thời gian khám bệnh : Từ 7h30 - 11h30 và từ 13h - 16h30 các ngày từ thứ hai đến thứ bảy

Bệnh nhân nên nhịn ăn sáng để bác sỹ chỉ định làm xét nghiệm  

Sau khi được các bác sỹ chẩn đoán, bệnh nhân có thể về nhà điều trị trong sự theo dõi của bác sỹ Viện Gút qua điện thoại hoặc thư điện tử.
Thời gian khám bệnh kể cả xét nghiệm chỉ khoảng từ 1 - 3 tiếng (tốt nhất là vào các buổi sáng), sau đó bệnh nhân có thể về nhà điều trị trong sự theo dõi của bác sỹ Viện Gút qua điện thoại hoặc thư điện tử.

Khi gửi thông tin qua địa chỉ email của Viện Gút hoặc gửi câu hỏi trong mục liên hệ bệnh nhân nên điền chính xác số điện thoại, địa chỉ thư điện tử để nhận được sự giúp đỡ trực tiếp của bác sỹ Viện Gút

Gửi thư điện tử : viengutvn@gmail.com      
(benhgout.net)
 GIẢI PHÁP AN TOÀN PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG TIM MẠCH

- Bột dinh dưỡng dành cho bệnh nhân Tim mạch lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Với hàm lượng dinh dưỡng "chứng nhận của Bang NEVADA_Hoa kỳ" :Năng lượng 407 kcal; Protein 36,10g; Lipit 11,0g; Canxi 791,1 mg; Photpho 366,1 mg; Sắt 1 42,7 mg; khoáng 5,3 g...

D40 Bảo Phúc thực phẩm dinh dưỡng dược lý cao chưa nhiều chất dược lý quý hiếm:

1. Curcumin:

Curcumin là chất chống Oxy hóa mạnh (gấp 300 lần vitamin E), là chất săn lùng gốc dự do, chất chống ung thư có hiệu lực cao. Curcumin bảo vệ gan khỏi viêm nhiễm sơ gan cổ trướng. Hỗ trợ tim mạch, nó giúp giảm cholesterol xấu và mỡ trong máu làm cho thông mạch giúp điều hòa tim mạch, ổn đinh nhịp tim.

2. Glycirrhizin:
Một chất giải độc an toàn. Glycirrhizin tăng nội tiết dục tính, lợi tiểu, chống táo bón, giảm các bệnh hệ tiêu hóa như: viêm loét dạ dày, đại tràng. Cải thiện tốt vị toan trong dạ dày giảm đau, giảm tiêu giật.

3. Chất Lumbrifebrin:
Giảm sốt nhanh, giảm phế quản, giảm ho hen. Kháng Histamin (giải độc), hạ huyết, giảm huyết áp, ức chế sự co bóp của ruột non.

4. Chất béo “ Omega 1” chỉ có trong D40-Bảo Phúc: chất rất cần thiết và có ích cho cơ thể - làm giảm độ quánh của máu, bôi trơn thành mạch và thu về các chất dư thừa bám vào thành mạch lâu ngày làm hẹp thành mạch. Chất béo “Omega 1” giúp lưu thông máu dễ dàng. Điều hòa tim mạch, điều hòa huyết áp – giảm đau đầu, ăn ngủ ngon.

5. Chứa các men tiêu hóa như:

Amylaza tiêu hóa chất bột, lypaza tiêu hóa chất béo.

6. Lecithin: Một chất kỳ diệu giúp cho cơ thể trẻ trung, sung sức, đóng vai trò quyết định trong việc trao đổi chất của tế bào, tăng trí nhớ, tăng năng lực tinh thần, nuôi dưỡng bộ não và tế bào thần kinh.

7. Các loại acid: Như acid Succinic, hyaluronic cùng một nguyên tố đặc thù làm dãn nở mạch máu tăng tuần hoàn máu, tạo sự hưng phấn cơ trơn, giảm liệt dương, trợ sinh sản phụ nữ. Kích hoạt tế bào tụy, sản sinh Insulin, giảm bệnh đái tháo đường, giảm độc tố phát sinh do viêm nhiễm quá trình xạ trị, hóa trị. Đào thải tế bào chết do khối u phân rã.

8. Sélénium: Chống oxy hóa, giúp cơ thể chống ung thư, chậm lão hóa, thoái hóa tế bào, chất rất cần cho hệ miễn nhiễm. Tăng cường sự hoạt động cơ tim cân bằng các kích thích tố, giúp cơ thể sản xuất prostaglandin làm da và tóc đẹp.
9. Giàu chất sắt – chất tăng hồng cầu, tăng huyết sắc tố,chất cần thiết cho não và tim hoạt động, nó là chất đốt glucose.

GIẢI PHÁP AN TOÀN PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG TIM MẠCH

D40 Bảo Phúc hỗ trợ điều trị dứt điểm Tim mạch, huyết áp cao, thấp, mỡ máu.
Bột dinh dưỡng dược lý cao D40 Bảo Phúc. Được sản xuất theo công nghệ sinh học tại Việt Nam, với thành phần hữu cơ 100% không thuốc không hóa chất.
- D40 Bảo Phúc dạng bột dễ uống dùng thay bữa ăn sáng hàng ngày.
- D40 Bảo Phúc thành phần chính là: Đậu tương, đậu xanh, nghệ, các chủng vi sinh vật đặc biệt, giàu axit – amin – giàu dược tính đặc biệt tiêu hóa tốt có tỷ lệ hấp thụ chuyển hóa cơ thể cao.
Lợi ích khi sử dụng D40 Bảo Phúc:
- Cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.
- Giảm và tiến tới chấm dứt sử sụng thuốc tây.
- Điều hòa tim mạch, điều hòa huyết áp.
- Ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do tim mạch gây ra.
- Giảm mỡ máu, giảm cholesterol có hại.
- Nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.
THÔNG TIN CHO BẠN
Nhà phân phối độc quyền tại Hà Nội: số 18 ngõ 592 đường Trường Chinh Q Đống Đa Hà Nội.
Chăm sóc khách hàng: 0422117716
Khách hàng tại Hà Nội khi mua sản phẩm sẽ được giao hàng tận nhà
Kíp phẫu thuật Bệnh viện Phụ sản T.Ư và Bệnh viện Việt - Ðức vừa cứu sống một sản phụ bị tắc mạch ối ngay trên bàn sinh, một trường hợp rất ít khi xảy ra và tỷ lệ cứu sống rất thấp. Sản phụ ở Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào Bệnh viện Phụ sản T.Ư tối ngày 18-10 để đẻ.

Trong quá trình chuyển dạ, người bệnh bất ngờ bị tím tái, mạch và huyết áp bằng 0, bị đột quỵ, trụy tim mạch (tình trạng chết đuối trên cạn do nước ối chạy vào đường máu). Kíp phẫu thuật đã hội chẩn và quyết định đặt nội khí quản, bóp bóng hỗ trợ thở cho người bệnh ngay trên bàn đẻ và chuyển lên bàn mổ.

Ca phẫu thuật kéo dài đến ba giờ sáng ngày 19-10 với sự hỗ trợ của kíp phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Việt - Ðức. Người bệnh được truyền 18 đơn vị máu, các thuốc trợ tim mạch, tăng huyết áp và hỗ trợ hô hấp trong suốt cuộc mổ. Hiện người bệnh đã qua cơn nguy kịch, cả hai mẹ con đang được theo dõi để duy trì các chỉ số sinh tồn, hồi phục tình trạng rối loạn đông máu.

Theo PV (Báo NhanDan)
heo thống kê chưa đầy đủ của Hội Phòng, chống ung thư Việt Nam, trong vòng bảy năm từ 2001 đến 2007, ghi nhận tại sáu tỉnh, thành phố (TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, TP Hải Phòng, TP Thái Nguyên và tỉnh Thừa Thiên-Huế ) cho thấy, tỷ lệ ung thư vú chiếm 24,8% trong tổng số các trường hợp ung thư; số trường hợp mắc mới ung thư vú tăng dần theo từng năm, ước tính năm 2010 sẽ có hơn 18 nghìn ca mắc mới.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư vú là một bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, chiếm 23% trong số các bệnh ung thư ở phụ nữ. Tỷ lệ mắc mới có chiều hướng tăng nhanh, bình quân 1,5%/năm có khi lên đến 7%/năm.

Thống kê của Hội Phòng, chống ung thư Việt Nam tại Hà Nội, người dân mắc bệnh ung thư vú (UTV) có tỷ lệ cao nhất, TP Hồ Chí Minh đứng thứ hai, sau đó đến các thành phố: Cần Thơ, Hải Phòng, Thái Nguyên và tỉnh Thừa Thiên-Huế... Tỷ lệ mắc mới bệnh ung thư vú tăng nhanh từ độ tuổi 30 đến 34 và ở tuổi 60 với tỷ lệ 128/100 nghìn người.

Hội thảo Quốc gia chuyên đề ung thư vú tại Huế tháng 8-2009 đã thu hút hơn 200 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực điều trị ung thư trong nước và quốc tế. Hội thảo đã nghe báo cáo Ðiều trị nội khoa ung thư vú của GS,TS Nguyễn Bá Ðức, TS Trần Văn Thuấn và đồng nghiệp, bao gồm điều trị hóa chất, nội tiết, sử dụng kháng thể đơn dòng và các biện pháp hỗ trợ. Việc phối hợp các phương pháp nội khoa với phẫu thuật xạ trị theo trình tự hợp lý đối với từng giai đoạn cụ thể sẽ cho kết quả điều trị cao nhất. Phương pháp này có thể làm giảm tối đa khả năng tái phát, di căn với bệnh ở giai đoạn sớm. Ðiều trị nội khoa còn làm giảm nhẹ triệu chứng phát triển ung thư, kéo dài thời gian và nâng cao chất lượng sống khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Những trường hợp ở giai đoạn tiến triển tại chỗ khối u lớn, xâm lấn rộng, di căn hạch nhiều, phương pháp điều trị này giúp phẫu thuật dễ dàng hơn, thậm chí giữ nguyên và làm giảm sự phát triển của UTV. Báo cáo Vai trò xạ trị trong điều trị ung thư vú của Bệnh viện K, khẳng định thành công việc điều trị UTV trong nhiều năm. Xạ trị được áp dụng điều trị cho tất cả các giai đoạn của UTV, bảo tồn cho các trường hợp UTV giai đoạn sớm (cắt một phần của khối u). Xạ trị sau phẫu thuật cắt tuyến vú làm tăng tỷ lệ kiểm soát tại chỗ. Ðối với người bệnh đã bước vào giai đoạn muộn có khối u khu trú tại vùng, cần phải phối hợp nhiều hình thức bao gồm xạ trị, phẫu thuật, hóa trị. Xạ trị còn đóng vai trò quan trọng trong điều trị triệu chứng, nhằm giảm đau và chống chèn ép; Báo cáo Y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú của PGS,TS Phan Sĩ An, Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, y học hạt nhân có thể phát hiện được các khối u đa nhân (đa ổ và đa tâm), tái phát ở những vùng chung quanh dự báo và đánh giá cho hóa trị; Ðịnh vị nhũ ảnh và sinh thiết mở sang thương vú không sờ thấy được là báo cáo của Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cho thấy tầm quan trọng của phương pháp định vị nhũ ảnh và sinh thiết trong việc chẩn đoán và phát hiện sớm UTV. Ðối với những trường hợp bất thường trên nhũ ảnh mà không sờ thấy trên lâm sàng và siêu âm vú thì việc sinh thiết mở tuyến vú dưới định vị của nhũ ảnh là điều cần thiết phải làm. Ðể đạt kết quả tốt đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ hình ảnh học. Phương pháp này sẽ giúp phát hiện UTV ở giai đoạn sớm, góp phần giảm bớt chi phí điều trị, bớt gánh nặng tâm lý và kéo dài thời gian sống cho người bệnh; Báo cáo Phương pháp sinh thiết lõi trong chẩn đoán ung thư vú của TS Nguyễn Văn Bằng và Phạm Nguyên Cường, Bệnh viện Ða khoa Trung ương Huế, chia sẻ kinh nghiệm về thủ thuật có độ chính xác cao. Tại Bệnh viện Ða khoa Trung ương Huế, với kỹ thuật Tái tạo vú tức thì bằng mảnh ghép mẫu mô không tế bào của TS Nguyễn Ðình Tùng đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân UTV phải phẫu thuật cắt hết phần ngực có khối u làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ. Kỹ thuật này đạt được những giá trị thẩm mỹ nhất định, thời gian mổ ngắn, không để lại nhiều sẹo trên cơ thể, tỷ lệ tai biến thấp, bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh. Tôi gặp chị N.T.T, 45 tuổi, Phú Vang (Thừa Thiên -Huế), đến dự hội thảo và được chị cho biết: Khi nhận được kết quả của bệnh viện báo là tôi bị UTV, tôi rất đau khổ và sợ hãi. Mấy ngày liền tôi không ăn uống được. Chồng tôi đã động viên, khuyên tôi nên vào viện để điều trị, anh ấy bảo y học bây giờ phát triển nhanh nếu phát hiện và điều trị sớm khả năng khỏi bệnh rất cao. Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định vào bệnh viện. Mặc dù được các bác sĩ giải thích cặn kẽ, nhưng tôi vẫn không sao chấp nhận được khi thấy một bên ngực mình bị cắt hoàn toàn. Tôi đã khóc và hoang mang, lo sợ với thân hình dị dạng thì tình cảm vợ chồng sẽ ra sao. Người luôn ở bên cạnh giải thích, động viên tôi rất nhiều là chị Hoa, Ðiều dưỡng trưởng, và người mang đến sự tự tin và hạnh phúc cho tôi là bác sĩ Tùng, Phó Trưởng khoa Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Ða khoa Trung ương Huế. Anh đã phẫu thuật tạo hình lại phần ngực đã bị cắt cho tôi. Ðến bây giờ đã hơn ba năm, sức khỏe của tôi rất ổn định, bộ ngực đã cân đối như trước đây.Tôi rất biết ơn sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ, điều dưỡng, họ là những người đem lại niềm vui và hạnh phúc cho tôi và gia đình.

Theo GS, TS Nguyễn Bá Ðức, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống ung thư Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 1,1 triệu phụ nữ được chẩn đoán là ung thư vú, chiếm 10% các bệnh ung thư và chiếm 23% các bệnh ung thư của phụ nữ. Trong số hơn 410 nghìn trường hợp tử vong mỗi năm, trong đó UTV chiếm khoảng 14% các nguyên nhân ung thư ở nữ và chiếm 1,6% các nguyên nhân tử vong ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, UTV đứng hàng thứ nhất trong các loại ung thư phụ nữ dễ mắc. Trong khi đó, việc phát hiện sớm bệnh và chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này là rất cao nếu mỗi người có kiến thức về bệnh UTV.

Phó Giám đốc Bệnh viện K, TS Trần Văn Thuấn, cho biết: UTV là một trong các loại bệnh ung thư thường gặp của phụ nữ, người mắc bệnh do nhiều nguyên nhân do chủ quan và thiếu hiểu biết, nên khi phát hiện bệnh UTV thì đã muộn. Nếu được phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh có thể lên tới 80%, nếu bệnh ở giai đoạn cuối, thì việc điều trị chỉ để kéo dài sự sống của người bệnh. Tại Bệnh viện K, mỗi năm điều trị hàng trăm ca UTV, nhưng có hơn 50% số người bệnh đã chuyển sang giai đoạn khó điều trị. Ở giai đoạn sớm, bệnh thường không có các biểu hiện rõ rệt và không gây đau đớn cho người bệnh. Khi khối u tiến triển, người bệnh sẽ thấy có các triệu chứng sau: khối u cứng, không đau, không đồng nhất, bờ không rõ, dính vào thành ngực hoặc da trên vú, khó di động; vú to ra hoặc có thay đổi hình dáng của vú, núm vú bị lún hoặc xù xì, chảy máu; da vùng vú dày lên hoặc thay đổi mầu sắc, sần sùi như vỏ quả cam... Ðể phòng, tránh UTV chúng ta nên xây dựng chế độ ăn hợp lý, ít chất béo động vật, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế dùng thuốc nội tiết tố nữ thay thế kéo dài ở thời kỳ mãn kinh... Cách tốt nhất là thường xuyên đi khám, kiểm tra phòng ngừa để được can thiệp kịp thời đối với căn bệnh này.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến UTV là do đột biến gien BRCAI, BRCAII và những rối loạn về nội tiết, môi trường sống cũng đóng vai trò quan trọng, dinh dưỡng không hợp lý chiếm tỷ lệ 35 - 40%. Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như phơi nhiễm phóng xạ, nhiễm chất độc hóa học (trong đó có đi-ô-xin)... căng thẳng trong công việc; uống rượu bia nhiều, và không rèn luyện thân thể. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng cơ sở chăm sóc sức khỏe và nguồn phương tiện dụng cụ cần thiết thiếu và yếu, vấn đề ô nhiễm môi trường cũng tác động mạnh đến cơ thể, dễ sinh bệnh và nhiều phụ nữ thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản. Công tác tuyên truyền về bệnh UTV ở phụ nữ chưa được chú trọng, người bệnh còn chủ quan và chưa có ý thức với các triệu chứng bất thường nên khi phát hiện bệnh đã vào giai đoạn muộn. Vì vậy, việc giúp phụ nữ phát hiện sớm các bệnh ung thư nhất là bệnh UTV nên đặt thành vấn đề cần thiết trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Theo Hoài Thu (Nhandan)
Vấn đề là thằng em mình (13t) nó ở trong nhà koh àh tự nhiên tới bữa trời đổ mưa nó xin ra tắm mưa . Mình thắc mắc các triệu chứng của nó : Hoa mắt , nhức đầu , cổ họng y như bị thu hẹp lại gây khó thở , toàn bộ cơ trên người y như bị teo lại .Mọi người trong nhà coi là H1n1 và đòi chở đi chợ rẫy .Mình ở Bình Dương ngay TX , và hình như khu này chưa bị dính H1n1 thì phải.Vậy ai có thể nói cho mình biết những triệu chứng trên có phải là trúng gió do dầm mưa 2 không ?
1-Bệnh viện bạch mai; ; Giám đốc: Trần Quỵ; Tel: 043 8691800; Địa chỉ: 78 đường GiảI Phóng
2-Bệnh viện hữu nghị; ; Giám đốc: Lê Văn Trạch; Tel: 0439714526; Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư
3-Bệnh viện E, Hà NộI; ; Giám đốc: Trần Ngọc Ân; Tel: 0437543832; Địa chỉ: Phường Nghĩa Tân
4-Viện Răng Hàm Mặt; ; Giám đốc: Trần Văn Trường; Tel: 0438269723; Địa chỉ: 40B Tràng Thi
5-Bệnh viện tai mũi họng TƯ; ; Giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Dinh; Tel: 0438697033; Địa chỉ: 78 đường GiảI Phóng
6-Bệnh viện mắt trung ương; ; Giám đốc: Tôn Thị Kim Thanh; Tel: 0438226672; Địa chỉ: 85 Bà Triệu
7-Viện y học cổ truyền TƯ; ; Giám đốc: Mai Xuân Trường; Tel: 0438341676; Địa chỉ: SỐ 9 ĐƯỜNG XT- P MD
8-Bệnh viện nộI tiết; ; Giám đốc: Tạ Văn Bình; Tel: 0435621037; Địa chỉ: YÊN LÃNG THÁI THỊNH
9-Bệnh viện K; ; Giám đốc: Nguyễn Bá Đức; Tel: 0438246652; Địa chỉ: 43 PHO QUAN SU
10-Bệnh viện Việt Đức; ; Giám đốc: Nguyễn Tiến Quyết; Tel: 0438289267; Địa chỉ: 40 TRÀNG THI
11-Bệnh viện Phụ sản TƯ; ; Giám đốc: Nguyễn Đức Vy; Tel: 0438259281; Địa chỉ: 43 TRÀNG THI – HOÀN KIẾM
12-Bệnh viện Nhi TƯ; ; Giám đốc: Nguyễn Thanh Liêm; Tel: 0437754082; Địa chỉ: PHỐ GIẢNG VÕ
13-Bệnh viện Châm cứu TƯ; ; Giám đốc: Nguyễn Tài Thu; Tel: 0438534275; Địa chỉ: SỐ 49 THÁI THỊNH
14-Bệnh viện Lao và bệnh phổi TƯ; ; Giám đốc: Đinh Ngọc Sỹ; Tel: 0437613723; Địa chỉ: 463 HOÀNG HOA THÁM
15-Bệnh viện Đống Đa; ; Giám đốc: Nguyễn Thị Bích Đào; Tel: 0435112506; Địa chỉ: 192 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG
16-Bệnh viện Thanh Nhàn; ; Giám đốc: Nguyễn Bá Kinh; Tel: 0438210421; Địa chỉ: 42 PHỐ THANH NHÀN
17-Bệnh viện Xanh Pôn; ; Giám đốc: Lê Văn Điểm; Tel: 0438233060; Địa chỉ: 12 CHU VĂN AN
18-Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba; ; Giám đốc: Nguyễn Thị Thoa; Tel: 0439344362; Địa chỉ: 37 HAI BÀ TRƯNG
19-Bệnh viện Bắc Thăng Long; ; Giám đốc: Nguyễn Thọ Khảo; Địa chỉ: UY NỖ THỊ TRẤN ĐÔNG ANH
20-Bệnh viện U Bướu; ; Giám đốc: Lê Văn Thảo ; Địa chỉ: 42 THANH NHÀN
21-Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương; ; Giám đốc: Đỗ Thuý Lan; Tel: 0436270499; Địa chỉ: PHỐ HỒNG MAI
22-Bệnh viện phu sản Hà NộI; ; Giám đốc: Bùi Sương; Tel: 0437751779; Địa chỉ: ĐƯỜNG LA THÀNH P N.KHÁNH
23-Bệnh viện tâm thần Hà NộI; ; Giám đốc: Nguyễn Minh HảI; Tel: 0438751246; Địa chỉ: THỊ TRẤN SÀI ĐỒNG
24-Trung tâm chống Lao Hà NộI; ; Giám đốc: Lưu Thị Liên; Tel: 0438219062; Địa chỉ: SỐ 44 THANH NHÀN
25-Trung tâm mắt Hà NộI; ; Giám đốc: Cao Mỹ Lệ; Tel: 0439343906; Địa chỉ: 37 HAI BÀ TRƯNG
26-Trung tâm y tế Gia Lâm; ; Giám đốc: Nguyễn Văn Lịch; Tel: 0438272075; Địa chỉ: THỊ TRẤN ĐỨC GIANG
27-TRUNG TÂM Y TẾ ĐÔNG ANH; ; Giám đốc: TỐNG ĐÌNH SƠN; Tel: 0438834249; Địa chỉ: KHỐI 1 THỊ TRẤN ĐÔNG ANH
28-TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH TRÌ; ; Giám đốc: NGUYỄN KÝ; Tel: 0438615282; Địa chỉ: THỊ TRẤN VĂN ĐIỂN HUYỆN
29-TRUNG TÂM Y TẾ SÓC SƠN; ; Giám đốc: NGUYỄN THỊ SOẠN; Tel: 0438840443; Địa chỉ: TIEN DƯỢC
30-BỆNH ; VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI I; ; Giám đốc: LÊ HẢI QUY; Tel: 0437664751; Địa chỉ: LÁNG THƯỢNG
31-BỆNH ; VIỆN KHU VỰC 1 NÔNG NGHIỆP; Giám đốc: NGUYỄN VĂN HIỂN; Tel: 0438612182; Địa chỉ: NGỌC HỒI
8232232BỆNH ; VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TRUNG ƯƠNG; Giám đốc: CHU QUỐC TRƯỜNG; Tel: 0439432442; Địa chỉ: 29 NGUYỄN BỈNH KHIÊM
33-; VIỆN BỎNG LÊ HỮU TRÁC; Giám đốc: LÊ NĂM; Tel: 0436881382; Địa chỉ: TÂN TRIỀU
34-; VIỆN DA LIỄU; Giám đốc: PHẠM VĂN HIỂN; Tel: 0438521182; Địa chỉ: PHƯƠNG MAI
35-; VIỆN HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU; Giám đốc: NGUYỄN ANH TRÍ; Tel: 0438687863; Địa chỉ: 78 ĐỒNG GIẢI PHÓNG
36-; VIỆN LÃO KHOA; Giám đốc: PHẠM THẮNG; Tel: 0435760751; Địa chỉ: ĐƯỜNG PHƯƠNG MAI
37-; VIỆN SỨC KHOẺ TÂM THẦN; Giám đốc: TRẦN VIẾT NGHỊ; Tel: 0438522087; Địa chỉ: 78 ĐƯỜNG GIẢI PHÓNG
38-; VIỆN TIM MẠCH; Giám đốc: PHẠM GIA KHẢI; Tel: 0438694572; Địa chỉ: BỆNH ; VIỆN BẠCH MAI, ĐƯỜNG GIẢI PHÓNG
39-; VIỆN Y HỌC LÂM SÀNG CÁC BỆNH NHIỆT ĐỚI; Giám đốc: NGUYỄN ĐỨC HIỀN; Tel: 0435764656; Địa chỉ: BỆNH ; VIỆN BẠCH MAI, ĐƯỜNG GIẢI PHÓNG
Tại hà nội
Các địa chỉ của Thành Phố Hà Nội

Đống Đa

Viện Tai-Mũi-Họng Trung Ương
đường Giải phóng


Viện Nhi
Phố Giảng Võ
7750657

Bệnh viện Nội Tiết
Yên Lãng Thái Thịnh
5621037

Bệnh viện Giao thông Vận tải I
Láng Thượng
7664751

Viện Châm Cứu Trung ương
Số 49 Thái thịnh
8534275

Bệnh viện Bạch Mai
78 đường Giải Phóng
8691800

Bệnh viện Đống Đa
192 Nguyễn Lương Bằng
5112506

Đông Anh

Trung tâm Y tế Đông Anh
Khối 1 thị trấn Đông Anh
8834249

Bệnh viện Bắc Thǎng Long
Uy nỗ thị trấn Đông Anh


Ba Đình

Viện Lao & Bệnh Phổi Trung ương
463 Hoàng Hoa Thám

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
đường La thành - phố Ngọc Khánh
7751779

Bệnh viện Xanh Pôn
12 Chu Vǎn An
8233060

Cầu giấy

Viện Y Học Cổ Truyền Trung ương
số 9 đưường Xuân Thuỷ - mai dịch
8341676

Bệnh viện E, Hà Nội
Phố Nghĩa Tân
7543832

Gia Lâm

Trung Tâm Y Tế Gia Lâm
thị trấn Đức Giang
8272075

Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội
thị trấn Sài Đồng
8751246

Hai Bà Trưng

Trung Tâm chống Lao Hà Nội
số 44 thanh nhàn
8219062

Bệnh viện Tâm Thần Ban Ngày Mai Hương
phố Hồng Mai
6270499

Bệnh Viện U bướu Hà Nội
42 Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn
42 phố Thanh Nhàn
8210421

Viện Mắt Trung ương
8226672

Bệnh viện Hữu Nghị
Số 1 Trần Khánh Dư
9717430

Hoàn Kiếm

Trung Tâm Mắt Hà Nội
37 Hai Bà Trưng
9343906

Bệnh viện Việt Nam - Cuba, Hà Nội
37 Hai Bà Trưng
9344362

Viện Bảo vệ sức khỏe Bà Mẹ -Trẻ Sơ Sinh
43 Tràng Thi - Hoàn Kiếm

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
40 Tràng Thi
8287124

Viện Rǎng Hàm Mặt, Hà Nội
40B Tràng Thi
8269723

Bệnh viện K
43 Phố Quán Sứ
8246652

Sóc Sơn

Trung Tâm Y Tế Sóc Sơn
Tiên Dược
8840443

Thanh Trì

Bệnh viện khu vực 1 Nông Nghiệp
Ngọc Hồi
8612182

Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì
Thị trấn Vǎn Điển
8615282
Tại TP Hồ Chí Minh
Danh mục các đơn vị Y tế quận 1

BệNH VIệN QUÂN Y Bộ TƯ LệNH HảI QUÂN
9 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé
Tel: 8230923
Chuyên khoa: Đa khoa
TRUNG TÂM CấP CứU TP. Hồ CHí MINH
125 Lê Lợi, Phường Bến Thành
Tel: 8291711, 8290898
Chuyên khoa: Cấp cứu, vận chuyển, điều trị tại bệnh viện
BệNH ViệN Phụ Sản Từ Dũ
284 Cồng Quỳnh
Tel: 8392722, 8391229
Chuyên khoa: Phụ sản
TRUNG TÂM RǍNG HàM MặT
263 - 265 Trần Hưng ĐạoPhường Cô Giang
Tel: 8353220, 8353225, 8357595
Chuyên khoa: Điều trị chuyên khoa
BệNH VIệN NHI ĐồNG 2
14 Lý Tự Trọng
Tel: 8295723, 8295724
Chuyên khoa: Tổng quát
TRUNG TÂM Y Tế QUậN 1
338 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định
Tel: 8295170
Chuyên khoa: Chǎm sóc sức khỏe cán bộ công nhân viên, nhân dân quận 1
TRUNG TÂM ĐA KHOA QUậN 1
235 Trần Hưng Đạo
Tel: 8395414
Chuyên khoa: Tổng quát
TRUNG TÂM THÔNG TIN GIáO DụC SứC KHỏE
593 Nguyễn Thị Minh Khai
Tel: 8230086, 8291912 - Fax: 8224875
Chuyên khoa: Thông tin y học, giáo dục sức khỏe, huấn luyện và hướng trợ IEC cho khu vực
Danh mục các đơn vị Y tế quận 3

BệNH VIệN BìNH DÂN
371 Điện Biên Phủ, Phường 15
Tel: 8394747, 8330205
Chuyên khoa: Ngoại khoa thành phố
TRUNG TÂM TAI MũI HọNG
115B Trần Quốc Thảo, Phường 9
Tel: 8444381
Chuyên khoa: Tai mũi họng
BệNH VIệN DA LIễU
69B Ngô Thời Nhiệm, Phường 11
Tel: 8225995
Chuyên khoa: Các bệnh da
TRUNG TÂM BảO Vệ SứC KHỏE Bà Mẹ TRẻ EM KHHGĐ
75A Cao Thắng, Phường 3
Tel: 8391090, 8395721
Chuyên khoa: Cung cấp các phương tiên về KHHGĐ và khụ khoa KHHGĐ
BệNH VIệN ĐIệN BiÊN PHủ
280 Điện Biên Phủ, Phường 7
Tel: 8298220, 8298713, 8298732
Chuyên khoa: Mắt
PHòNG XéT NGHIệM Y KHOA
58D Cao Thắng, Phường 5
Tel: 8325746
Chuyên khoa: Xét nghiệm
BệNH VIệN Y HọC DÂN TộC
179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7
Tel: 8291579
Chuyên khoa: Khám điều trị (dùng và không dùng thuốc)
Danh mục các đơn vị Y tế quận 4

BệNH VIệN ĐA KHOA QUậN 4
1 Lê Quốc Hưng
Tel: 8291500
Chuyên khoa: Khám điều trị tổng quát
Danh mục các đơn vị Y tế quận 5

BệNH VIệN HùNG VƯƠNG
128 Hùng Vương, Phường 12
Tel: 8550585, 8558532
Chuyên khoa: Khoa sản
BệNH ViệN CHợ RẫY
201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12
Tel: 8554137, 8554138- Fax: 8557267
Chuyên khoa: Nội ngoại khoa
BệNH VIệN AN BìNH
(miễn phí)
146 An Bình, Phường 7
Tel: 8325260
Chuyên khoa: Đa khoa
Bệnh viện Nguyễn Trãi
314 Nguyễn Trãi, Phường 8
Tel: 8355202
Chuyên khoa: Đa khoa
BệNH VIệN NGUYễN TRI PHƯƠNG
468 Nguyễn Trãi, Phường 8
Tel: 8350349, 8354332
Chuyên khoa: Đa khoa, chuyên khoa tim mạch TMH
BệNH VIệN 30 THáNG 4
58C Hùng Vương, Phường 9
Tel: 8356582, 8321478
Chuyên khoa: Đa khoa
QUÂN Y VIệN 7A
466 Nguyễn Trãi, Phường 8
Tel: 8353801, 8395931
Chuyên khoa: Đa khoa
TRUNG TÂM BệNH NHIệT ĐớI
190 Bến Hàm Tử, Phường 1
Tel: 8353704, 8353804- Fax: 8353943
Chuyên khoa: Điều trị các bệnh truyền nhiễm, bệnh nhiệt đới.
TRUNG TÂM TRUYềN MáU HUYếT HọC
118 Hùng Vương, Phường 12
Tel: 8552407- Fax: 8552978
Chuyên khoa: Điều chế thành máu và điều trị bệnh nhân về bệnh máu.
TRUNG TÂM CHấN THƯƠNG CHỉNH HìNH
929 Trần Hưng Đạo
Tel: 8355821, 8350791
Chuyên khoa: Chấn thương cơ quan vận động, dư chứng gảy xương, trật khớp, nhiễm trùng cơ xương khớp, bứu xương phần mềm cột sống và các chi, di tật bẩm sinh, hư biến khớp, phong thấp, chấn thương thể thao
TRUNG TÂM LAO Và BệNH PHổI PHạM NGọC THạCH
120 Hùng Vương, Phường 12
Tel: 8550207, 8550189, 8551746 - Fax: 8550131, 8574264
Chuyên khoa: Chống lao, bệnh phổi.
VIệN RǍNG HàM MặT TP. Hồ CHí MINH
201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12
Tel: 8556732, 8551394- Fax: 8551394
Chuyên khoa: Rǎng hàm mặt.
TRUNG TÂM Y Tế Q.5
644 Nguyễn Trãi, Phường 14
Tel: 8549177
Chuyên khoa: Đa khoa
PHòNG XéT NGHIệM Y KHOA
101 Phù Đổng Thiên Vương, Phường11
Tel: 8549789
Chuyên khoa: Xét nghiệm huyết học
PHòNG SIÊU ÂM CHẩN ĐOáN
201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12
Tel: 8570757
Chuyên khoa: Siêu âm, chẩn đoán, bệnh tổng quát.
Danh mục các đơn vị Y tế quận 8

TRUNG TÂM Y Tế QUậN 8
50 Lương Ngọc Quyến, Phường 13
Tel: 8557741
Chuyên khoa: Đa khoa
Danh mục các đơn vị Y tế quận 10

BệNH VIệN TRƯNG VƯƠNG
266 Lý Thương Kiệt, Phương 14
Tel: 8650687, 8656744
Chuyên khoa: Đa khoa.
BệNH VIệN NHI ĐồNG I
2 Sư Vạn Hạnh
Tel: 8351119
Fax: 8350053
Chuyên khoa: Bệnh trẻ em.
BệNH VIệN NHÂN DÂN 115
520 Nguyễn Tri Phương, Phường 12
Tel: 8652368, 8654510, 8650514
Chuyên khoa: Nội ngoại, thần kinh, mỗ sọ não, cột sống siêu âm, nội soi, điện não
VIệN TIM TP. Hồ CHí MINH
520 Nguyễn Tri Phương, Phường 12
Tel: 8651586, 8654026
Fax: 8651543
Chuyên khoa: Phẫu thuật tim.
Danh mục các đơn vị Y tế quận Bình Thạnh

BệNH VIệN NHÂN DÂN GIA ĐịNH
1 Nơ Trang Long, Phường 7
Tel: 8440848, 8440849
Chuyên khoa: Đa khoa.
TRUNG TÂM UNG BƯớU TP. Hồ CHí MINH
3 Nơ Trang Long, Phường 7
Tel: 8446028, 8433021
Fax: 8441520
Chuyên khoa: Ung bướu
Danh mục các đơn vị Y tế quận Gò Vấp

BệNH VIệN 175
786 Nguyện Kiệm, Phường 3
Tel: 8941040, 8945093
Chuyên khoa: Nội ngoại, đa khoa.
TRUNG TÂM Y Tế QUậN Gò VấP
212 Đường 26/3, Phường 15
Tel: 8945098
Chuyên khoa: Chǎm sóc sức khỏe cộng đồng, điều trị nội trú.
Danh mục các đơn vị Y tế quận Phú Nhuận

VIệN Y DƯợC HọC DÂN TộC TP. Hồ CHí MINH
273 - 275 Nguyễn Vǎn Trỗi, Phường 10
Tel: 8443047, 8442560
Chuyên khoa: Điều trị bằng y học cổ truyền dân tộc
TRUNG TÂM Y Tế QUậN PHú NHUậN
250 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8
Tel: 8443910, 8444837
Chuyên khoa: Đa khoa
Danh mục các đơn vị Y tế quận Tân Bình

BệNH VIệN TÔốNG NHấT
1 Lý Thường Kiệt, Phường 7
Tel: 8640339, 8642140
Chuyên khoa: Đa khoa
BệNH VIệN ĐA KHOA QUậN TÂN BìNH
605 Hoàng Vǎn Thụ, Phường 4
Tel: 8442771, 8449928
Chuyên khoa: Đa khoa
TRUNG TÂM PHụC HồI CHứC NǍNG TRẻ BạI LIệT
1A Lý Thường Kiệt, Phường 7
Tel: 8643786
Chuyên khoa: Trẻ bại liệt.
Danh mục các đơn vị Y tế Huyện Bình Chánh

TRUNG TÂM Y Tế HUYệN BìNH CHáNH
Âấp 5, xã Tân túc
Tel: 8750172
Chuyên khoa: Đa khoa
TRUNG TÂM SứC KHỏE TÂM THầN
Âấp 6, xã Lê Minh Xuân
Tel: 8903584
Chuyên khoa: Tâm thần
Danh mục các đơn vị Y tế Huyện Củ Chi

BệNH VIệN MIễN PHí AN NHƠN
Đường số 7, xã An Nhơn Tây
Tel: 8926327
Chuyên khoa: Đa khoa
TRUNG TÂM Y Tế HUYệN Củ CHI
Âấp Bàu Tre, xã Tân An Hội
Tel: 8920583
Chuyên khoa: Đa khoa
Danh mục các đơn vị Y tế Huyện Cần Giờ

BệNH VIệN MIễN PHí CầN GIờ
Thị trấn Cần Giờ
Tel: 8740317, 8740318
Chuyên khoa: Đa khoa
Danh mục các đơn vị Y tế Huyện Nhà Bè

TRUNG TÂM Y Tế HUYệN NHà Bè
Âấp 01, xã Phú Mỹ
Tel: 8728157, 8721421
Chuyên khoa: Đa khoa
Danh mục các đơn vị Y tế Huyện Hoởc Môn

TRUNG TÂM Y Tế HUYệN HốC MÔN
65/2B Bà Triệu, thị trấn Hốc Môn
Tel: 8910334
Chuyên khoa: Đa khoa
Danh mục các đơn vị Y tế Huyện Thủ Đức

TRUNG TÂM Y Tế HUYệN THủ ĐứC
Âấp Tân Hòa, Tân Phú
Tel: 8966598
Chuyên khoa: Đa khoa
Trong nước

Theo Tài liệu của Trung tâm y tế quốc gia
(HNMO) – Chiều nay (17-2) tại Hà Nội, Công ty cổ phần Viện mắt quốc tế Việt-Nga và Tổ hợp khoa học kỹ thuật đa chuyên ngành “Vi phẫu Mắt” Fyodorov - Liên bang Nga (gọi tắt là MNTK Fyodoro) đã tổ chức họp báo, giới thiệu việc thành lập Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga tại nhà C2, Làng Quốc tế Thăng Long, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy (TP Hà Nội).Bệnh viện được thành lập trên cơ sở hợp tác đầu tư giữa hai đối tác nói trên, một mặt nhằm thực hiện hóa chương trình hợp tác chung giữa hai nhà nước Việt Nam – Liên bang Nga; mặt khác nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh về mắt cho người dân VN, góp phần giải quyết tình trạng quá tải về khám chữa bệnh mắt tại Hà Nội và các địa phương lân cận; cũng như để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mắt bằng các thiết bị công nghệ cao, tiên tiến.Được biết, dự án thành lập Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga trước đó đã được chính thức thông qua trong buổi tiếp kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn đại biểu tổ hợp MNTK Fyodorov do ông Takhchidi – Tổng giám đốc dẫn đầu tại Điện Kremlin, nhân chuyến thăm chính thức LB Nga cuối tháng 10-2008 vừa qua của Chủ tịch nước. Trong buổi hội đàm, Chủ tịch nước đã nghe báo cáo về việc triển khai dự án trên, với hai chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội và TP HCM.Nhân dịp khai trương, bệnh viện sẽ thực hiện chương trình khám chữa bệnh đặc biệt: miễn phí 100% khám thị lực và tư vấn, giảm 30% chi phí xét nghiệm chuyên sâu và phẫu thuật. Thời gian áp dụng từ ngày 19-2 đến hết ngày 19-5-2009.

Bệnh viện sẽ chính thức khai trương vào ngày 19-2 tới.
Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai (Hà Nội) đều khẳng định những tờ rơi có nội dung về các loại thức ăn kỵ nhau gây chết người, gây ung thư là thiếu khoa học và không chính xác.

Mạo danh đồn nhảm

Trước đó, người dân Hà Nội chuyền tay nhau những nội dung về các món ăn kỵ nhau, nếu ăn phải sẽ gây chết người, ung thư. Nội dung của thông tin này mạo danh Viện Vệ sinh dịch tế T.Ư kết hợp với Trung tâm chống độc BV Bạch Mai nghiên cứu. Nhưng, hai cơ quan này đã phủ nhận và cho rằng, những thông tin về các món ăn kỵ nhau gây chết người và ung thư là thiếu căn cứ khoa học.

Theo TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng thì thông tin về  nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với nhau gây chết người, gây ung thư, hoặc tạo chất độc bảng A, như: “ba ba + rau dền -> chết người”, “ba ba + rau sam -> đau bụng”, “cà chua + khoai tây -> ung thư”, “gan + giá đỗ -> ung thư”... là những thông tin không chính xác. Ý kiến của Trung tâm chống độc BV Bạch Mai cũng cho rằng, nội dung các tờ rơi này là thiếu cơ sở khoa học. Vì vậy, người dân hãy thận trọng khi nhận được những tờ rơi như vậy.

Viện Dinh dưỡng cũng đã đưa ra 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý cho người dân, trong đó rất chú trọng đến việc ăn đa dạng các loại thực phẩm, từ 10-15 loại/ngày (người Nhật ăn đến 20 loại thực phẩm/ngày). Cũng theo TS Lâm, việc phối hợp thực phẩm với nhau sẽ rất tốt. Vì các loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng khác nhau, sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng.

Cần cẩn trọng trong ăn uống

Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại thực phẩm nấu chung không gây ngộ độc nhưng nên kiêng ăn cùng nhau. Bởi, theo TS Lâm thì có một số loại thực phẩm cạnh tranh dinh dưỡng với nhau. Ví dụ, thực phẩm giàu canxi phối hợp với sắt (Fe) sẽ làm giảm sự hấp thu. Hoặc sau khi ăn không nên uống nước chè đặc, vì chất tanin trong chè sẽ giảm hấp thu Fe. Ăn mặn sẽ giảm hấp thu kali, ăn thừa đạm sẽ chuyển hoá canxi ra ngoài...

Những khuyến cáo này chỉ nhằm hướng dẫn một cách ăn hợp lý, khoa học. “Việc thực phẩm khi kết hợp gây ngộ độc, chỉ có thể là do ăn thực phẩm không đảm bảo. Chẳng hạn, trứng nấu canh đã bị dập, thối chắc chắn sẽ gây ngộ độc, ăn thịt chó nhiều đạm gây rối loạn tiêu hoá... thì lại đổ cho là do thức ăn kỵ nhau. Đây là những thông tin sai lệch, người dân không nên theo” - TS Lâm nhấn mạnh.

TS Lâm cũng khuyến cáo, không nên khuyến khích trẻ ăn các loại thức ăn nhanh. Vì đó là những thực phẩm nhiều béo, nhiều đường, mất cân đối do thiếu rau xanh, quả chín. Trẻ em ăn nhiều loại thức ăn này rất dễ thừa cân, béo phì, táo bón...

Theo GĐXH
Dự kiến khai trương vào đầu tháng 12/2007, dịch vụ “Chăm sóc sức khỏe tại nhà” của bệnh viện Phụ sản T.Ư có thể cho phép sản phụ ở nhà trong suốt quá trình mang thai và chỉ đến bệnh viện khi sinh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Bộ Y tế mới đây đã có quyết định cho phép bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện dịch vụ “Chăm sóc sức khỏe tại nhà”. PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương, trao đổi về mô hình khám bệnh mới này.

Dịch vụ này dành cho những đối tượng nào, thưa ông?

Tất cả các sản phụ, những đối tượng bệnh lý về sản, về phụ, v.v…, đều có thể được hưởng dịch vụ này thay vì phải tới bệnh viện thăm khám như trước đây.

Dịch vụ này cũng áp dụng với những trường hợp sau mổ. Nếu trước đây ít nhất phải nằm theo dõi tại bệnh viện một tuần thì nay bệnh nhân có thể đăng ký ra viện chỉ hai ngày sau mổ. Bệnh viện sau khi xem xét, kiểm tra thấy sức khỏe bệnh nhân ổn định thì làm thủ tục để bệnh nhân ra viện, giải phóng giường cho những bệnh nhân khác.

Nếu có nhu cầu, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chăm sóc sức khỏe tại nhà. Trong quá trình đó, nếu nhận thấy diễn biến xấu sau mổ, bệnh nhân sẽ được chuyển tới bệnh viện.

Xin ông cho biết chi phí của dịch vụ này?

Mức giá các dịch vụ kỹ thuật được thực hiện như tại bệnh viện. Ngoài ra, bệnh nhân được chăm sóc tại nhà phải trả thêm tiền đi lại hai chiều, ít nhất cũng phải bằng tiền taxi; tiền công cho nhân viên y tế - Mức phí này tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bệnh nhân và nhân viên y tế.

Chi phí thấp nhất có thể là 100.000đ và cao dần tùy theo số lượng dịch vụ mà bệnh nhân yêu cầu.

Trong bối cảnh các bệnh viện luôn quá tải như hiện nay, liệu có xảy ra tình trạng thiếu nhân viên y tế hoặc phát sinh thêm nhân lực hay không?

Chúng tôi sẽ sử dụng đội ngũ nhân viên y tế hiện có và chắc chắn không xảy ra tình trạng thiếu nhân lực. Trước đây, nhân viên y tế trực hôm trước thì hôm sau được nghỉ nhưng trên thực tế nhiều người vẫn đi khám theo yêu cầu tại nhà bệnh nhân vào những ngày nghỉ đó.

Việc thăm khám theo yêu cầu trước đây mang tính tự phát, cá nhân, manh mún. Nay, bệnh viện tạo điều kiện cho nhân viên y tế thực hiện dịch vụ này một cách bài bản, có tổ chức.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà có lợi gì cho bệnh nhân?

Đối với sản phụ, hoàn toàn có thể ở nhà trong suốt quá trình mang thai. Trong thời gian đó, nhân viên y tế sẽ thăm khám, siêu âm, theo dõi thai nhi, v.v… Việc lấy mẫu máu cũng được thực hiện tại nhà, sau đó mang đến bệnh viện làm xét nghiệm. Nếu phát hiện thấy bệnh lý bất thường, sản phụ sẽ được chuyển tới bệnh viện.

Hiện nay, các cán bộ y tế tại các phòng khám, xét nghiệm của chúng tôi phải làm việc từ 6 giờ 30 sáng, làm cả buổi trưa, cả thứ Bảy, Chủ nhật mà vẫn không hết việc. Tôi biết có nhiều sản phụ vẫn phải xếp hàng từ 5 giờ sáng để được khám thai.

Với dịch vụ này, chúng tôi hi vọng sẽ không còn cảnh chen chúc, chật chội, làm khổ bệnh nhân. Giường bệnh sẽ được giải phóng, dành chỗ cho bệnh nhân nặng hoặc cần theo dõi. Người bệnh được chăm sóc tại nhà cũng thoải mái hơn và đặc biệt là đời sống tinh thần tốt hơn do được sống trong sự đấm ấm của gia đình.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ có những biện pháp gì để quản lý chất lượng dịch vụ thăm khám tại nhà cũng như thái độ, trách nhiệm của các nhân viên y tế?

Nếu nhân viên có thái độ phục vụ không đúng đắn người bệnh có thể phản ánh lại theo số điện thoại nóng. Đây vừa là cách quản lý nhân viên vừa để cải thiện công tác khám chữa bệnh. Nhân viên y tế nào làm không tốt sẽ bị loại ra.

Cái khó của mô hình này là muốn thành công phải đáp ứng được nguyện vọng của cả hai đối tượng: bệnh nhân và nhân viên y tế. Bệnh nhân không được chăm sóc, phục vụ tốt sẽ không tiếp tục đăng ký dịch vụ. Ngược lại, nhân viên y tế nhận thù lao không tương xứng trong khi đây không phải là nhiệm vụ chính của bệnh viện cũng sẽ chểnh mảng.

Mô hình này là sáng tạo của bệnh viện nhằm phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn, giảm tải bệnh viện, tạo điều kiện tăng thu nhập công khai và chính đáng cho nhân viên y tế; động viên, khuyến khích những người phải rời nhà đi làm từ sớm tinh mơ.

Không còn cảnh chen lấn, chật chội, quá tải tại bệnh viện, bệnh nhân không còn phàn nàn, sẽ bớt đi tiêu cực trong bệnh viện, tuy tín của bệnh viện nhờ thế cũng tăng lên.

Theo Mỹ Hằng (Tiền phong)
Tại diễn đàn Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh), chính thức cho biết: Bộ Y tế vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới về viện phí và đề nghị Chính phủ sớm ban hành.

Tiền phong đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xung quanh vấn đề nêu trên.

Bà Kim Tiến nói: Với thời gian “ra đời” từ năm 1994, chính sách thu một phần viện phí theo Nghị định cũ đến nay đã có nhiều bất cập. Tại thời điểm đó, quy định mức thu của chúng ta rất thấp, chỉ có 2.000 đồng một lượt khám bệnh và 10.000 đồng cho một giường bệnh/ngày...

Nhưng, quy định đó vẫn có hiệu lực đến nay, trong khi mức lương cơ bản năm 1999 chỉ có 120.000 đồng, còn bây giờ là 450.000 đồng, và sắp tới là 540.000 đồng, có nghĩa đã gấp 4 - 5 lần.

Một bất cập khác là, mức thu viện phí đã thấp mà Nhà nước lại bao cấp tràn lan, hoàn toàn không phân biệt người giàu - người nghèo. Hơn nữa, mức thu viện phí không khác nhau nhiều giữa các tuyến, đã tạo cho người dân có điều kiện kinh tế và thuận tiện đường, đi lên tuyến trên rất nhiều gây quá tải.

Tôi ví dụ, một ca đẻ thường nhưng nhiều khi bà con ở các tỉnh cũng lên tận Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP HCM) hoặc là Viện Phụ sản T.Ư (Hà Nội), trong khi y tế tuyến xã có đủ khả năng...

Bất cập nữa là, chính sách thu một phần viện phí, đã tạo nên sự không công khai minh bạch, vì thu một phần là thu như thế nào, Nhà nước bao cấp cái gì, nhân dân trả cái gì, nó không rõ ràng.

Vậy theo đề xuất của Bộ Y tế, viện phí sẽ có gì mới, thưa bà?

Nếu được Chính phủ thông qua, viện phí mới sẽ được tính đúng, tính đủ các chi phí trực tiếp phục vụ cho bệnh nhân. Theo đó, công khai, minh bạch việc thu viện phí cho người dân biết.

Cùng với cách thu viện phí mới này, Nhà nước sẽ có chính sách trợ giúp đối với người có thu nhập thấp và đối với người có hoàn cảnh khó khăn. Còn lại, các đối tượng có thu nhập trung bình trở lên sẽ phải chi trả đầy đủ viện phí, vì ngân sách Nhà nước không phải là bầu sữa vô tận.

Dự tính, trừ đi những đối tượng được Nhà nước trợ giúp, sẽ chỉ còn khoảng chưa đến 30% dân số phải chi trả đúng và đủ viện phí.

Cụ thể những đối tượng nào sẽ được trợ giúp viện phí theo cách tính mới và hình thức trợ giúp ra sao, thưa bà?

Nhà nước sẽ chi trả toàn bộ viện phí, đã được tính đúng và tính đủ, thông qua bảo hiểm y tế cho những đối tượng diện chính sách, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số và hỗ trợ người cận nghèo.

Lần này, ngành y tế đề nghị những người cận nghèo được Nhà nước hỗ trợ 50% thẻ bảo hiểm, địa phương bỏ ra 50% nữa, để cho người cận nghèo cũng được hưởng chính sách viện phí như người nghèo.

Chúng tôi cho rằng, người cận nghèo thì mới thoát nghèo, mà ốm một trận nặng, phải bỏ tiền ra đi viện cũng sẽ thành người nghèo. Nên cần được Nhà nước và địa phương mua bảo hiểm 100%.

Ngoài ra, ngành y tế cũng đề nghị hỗ trợ một số đối tượng đặc biệt. Ví dụ bệnh nhân tâm thần, bệnh nhân lao phong, trẻ em mồ côi, những người cơ nhỡ, những người già không nơi nương tựa và những bệnh nhân trong các thảm họa, thiên tai và các đại dịch, các bệnh hiểm nghèo.

Thưa bà, việc tính đúng, tính đủ viện phí sẽ dựa trên cơ sở nào?

Lấy ví dụ, tổng chi phí ca mổ ruột thừa giá 1 triệu thì viện phí là 1 triệu, đối tượng chính sách được Nhà nước trả thông qua bảo hiểm y tế, đối tượng khác phải tự bỏ tiền túi hoặc muốn có quyền lợi thì mua bảo hiểm để tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Tôi lưu ý đề xuất của Bộ Y tế không phải là tăng viện phí, mà là tính viện phí theo thực chi. Giai đoạn đầu, viện phí sẽ được tính bao gồm tất cả những chi phí cần thiết cho một bệnh nhân, từ thuốc, bông băng, rồi xét nghiệm... Còn chi phí về khấu hao máy móc, thực ra phải tính đầy đủ, nhưng giai đoạn đầu sẽ không tính ở bệnh viện tuyến huyện, còn bệnh viện tuyến tỉnh và T.Ư chỉ tính những cái nào trực tiếp phục vụ bệnh nhân.

Như vậy, nói là tính đúng, tính đủ, nhưng giai đoạn đầu sẽ chỉ tính khoảng 70% đến 80% tổng viện phí đã thực chi. Đến giai đoạn sau, khi thu nhập người dân đã nâng cao hơn, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nhiều hơn, mệnh giá BHYT được nâng lên, thì khấu hao máy móc và xây dựng cơ bản mới tính vào viện phí.

Những năm gần đây BHYT liên tục bội chi, vậy giải pháp nào cho BHYT khi viện phí tính đúng, tính đủ, thưa bà?

Đúng là phải có những giải pháp đối với nguy cơ “phá quỹ” BHYT. Nguyên nhân cơ bản của mọi nguyên nhân là thiếu tiền. Mệnh giá thẻ BHYT hiện quá thấp, lương đã thấp rồi mà bảo hiểm bắt buộc chỉ đóng 3% lương, còn bảo hiểm y tế cho người nghèo cũng rất thấp, trước là mệnh giá 60.000 đồng rồi lên 80.000 đồng và bảo hiểm tự nguyện cũng vậy.

Giải pháp cơ bản nhất vẫn là tăng nguồn thu. Tôi xin nêu hai vấn đề: Thứ nhất là phải có nhiều người tham gia BHYT, bởi vì nguyên tắc của bảo hiểm y tế đối với xã hội là người khỏe lo cho người ốm, nhưng hiện nay tham gia BHYT chủ yếu là người ốm và đối tượng bắt buộc. Thứ hai, phải nâng mệnh giá mỗi một thẻ BHYT lên.

Một vấn đề khác, theo Thông tư 06, đúng là hiện nay người dân khó tiếp cận bảo hiểm y tế tự nguyện. Trước đây ra Thông tư này vì sợ bội chi, nay theo tinh thần cái gì có lợi cho người dân thì làm, nên Thông tư này sẽ được điều chỉnh.

Cảm ơn bà!

Theo Võ Văn Thành/Tiền Phong
Cố tình "gán" cho bệnh thêm một số bệnh, "ép" họ nằm viện để hoàn thành chỉ tiêu khám chữa bệnh. Thậm chí, chỉ tiêu phòng mổ phải đạt 624 ca mổ/năm đã khiến cho bệnh nhân không có chỉ định mổ cũng phải đem ra mổ.

Quyết định đình chỉ phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền (YHCT) Hà Nội được đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện một loạt sai phạm liên quan tới tài chính lẫn chuyên môn tại cơ quan này.

Phòng khám hay phòng châm cứu?

Mặc dù nằm ngay trong bệnh viện, nhưng phòng khám dịch vụ này không có nổi một bác sĩ. Chỉ có 3 y sĩ chưa được ký hợp đồng với bệnh viện luân phiên làm việc. Thậm chí những nhân viên này còn được trao trọng trách khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Một số bệnh nhân phản ánh, khi đến đây khám, chưa biết có bệnh gì hay không nhưng các nhân viên đã yêu cầu chụp X-Quang hoặc châm cứu.

Không chỉ có sai phạm về nghiệp vụ, mà qua thanh tra cho thấy, đơn vị này só nhiều sai phạm về quy định tài chính doanh nghiệp.

Chị Ngô Thị Nguyên (Xuân Phương - Từ Liêm) kể, ngày 3/10 có đến phòng khám này chữa bệnh. Nhân viên ở đây đã thu tiền khám chữa bệnh của chị mà không có hóa đơn. Khi chị Nguyên thắc mắc, nhân viên nọ mới viết hóa đơn đỏ (số tiền ghi trong hóa đơn bằng 1/2 số tiền lúc đầu đã thu của chị Nguyên).

Trường hợp anh Đặng Giang H. (Mỹ Đình) chỉ biết nhân viên tại phòng khám yêu cầu nộp 50.000 đồng và được đưa sang phòng châm cứu mà không rõ mình đã mắc bệnh gì...

Thậm chí, y sĩ còn cố tình "gán" cho bệnh thêm một số bệnh,"ép" họ nằm viện để hoàn thành chỉ tiêu khám chữa bệnh cho chính bệnh viện.

Tuy nhiên, những sai phạm của phòng khám BV YHCT Hà Nội không chỉ dừng lại ở đó. Theo hồ sơ thì phòng khám dịch vụ này bắt đầu hoạt động từ tháng 1/9/2007 nhưng thực tế nó đã đi vào vận hành từ tháng 9/2005.

Cách đây 4 tháng, BV đã tổ chức đấu thầu nội bộ phòng khám này. Qua hai lần đấu thầu, bà Nguyễn Thị Ngọc Thư, Phó Phòng tài vụ của BV (1 người không có nghiệp vụ về y khoa) được đứng lên làm chủ phòng khám với giá thầu 52 triệu đồng/tháng và cũng là lúc phòng khám xuất hiện hàng loạt sai phạm.

Bệnh nhẹ cũng chỉ định mổ (?)

Theo hồ sơ do bác sỹ Hoàng Thị Thắng, Khoa Lão khoa cung cấp, BV YHCT Hà Nội đã đưa ra kế hoạch chỉ tiêu, toàn BV có 200 giường chia thành 7 khoa. Theo đó, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú trong BV phải đạt 408 người/tháng và 4.901 người bệnh nằm viện/năm. Ngoài ra, số phần trăm sử dụng thuốc của bệnh  nhân cũng phải đạt 60%/tháng/năm.

Tổng số bệnh nhân châm cứu kết hợp 194 người/tháng và 2.324 người/năm với số lần điều trị châm cứu 7,5 lần/1tháng/bệnh nhân.

Kèm theo chỉ tiêu này, ngày 4/1/2007, ông Bùi Văn Khôi, Phó Giám đốc BV đã đạt bút ký quyết định yêu cầu, tỷ lệ thuốc điều trị cho bệnh nhân nội trú của BV là dưới 50%/ tổng chi phí toàn bộ thời gian điều trị. Riêng khoa Hồi sức cấp cứu tiền thuốc là 65%/ tổng chi phí điều trị. Khoa Ngoại, khoa Sản chi phí thuốc được 60%/ tổng chi phí điều trị.

Nếu vi phạm quy định trên, các bác sĩ điều trị không được hưởng thi đua A-B-C trong 1 quý và trưởng khoa phụ trách không được hưởng A-B-C trong 1 tháng.

Trong quy định này cũng nêu rõ, người bệnh vào điều trị nội trú phải đủ 3 xét nghiệm thường quy (CTM- nước tiểu-phân). Nếu không đủ xét nghiệm thường quy sẽ tiến hành phạt bác sĩ điều trị 50.000 đồng/bệnh nhân. Đơn cấp thuốc ngoại trú nếu tiền thuốc vượt 50.000 đồng, bác sĩ kê đơn phải bù vào số vượt trội đó.

Vì những chỉ tiêu này nên các khoa của BV đã phải ra phòng khám dịch vụ để nhận bệnh nhân thậm chí chỉ tiêu phòng mổ phải đạt 624 ca mổ/năm đã khiến cho bệnh nhân không có chỉ định mổ cũng phải đem ra mổ

Đáng chú ý, do hầu hết bệnh nhân đến khám tại BV này đều có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), các bác sĩ chỉ cấp cho họ những loại thuốc sơ đẳng, không có tác dụng chữa bệnh mà còn làm cho bệnh nặng hơn.

Chị Thắng đưa dẫn chứng, một bệnh nhân bị viêm phế quản nhập viện, BV chỉ cấp thuốc Amoxilin. Loại thuốc này kháng khuẩn nhiều nên hiệu quả điều trị kém. Thế là bắt họ phải vào viện thì mới có thuốc cao cấp hơn (đó là thuốc tiêm)...


Theo Nam Nguyên

VTC
Ngày 9/10, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra Quyết định đình chỉ phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền Hà Nội với lý do phòng khám này đã mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Từ ngày 1/9/2007, Bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền Hà Nội đã tổ chức đấu thầu cho một nhân viên trong bệnh viện đứng ra mở phòng khám dịch vụ. Mức khoán doanh thu mỗi tháng của phòng khám là 52 triệu đồng. Tuy nhiên, vì mức khoán doanh thu này mà phòng khám đã cố tình biến những bệnh nhân không có bệnh thành có bệnh.

Qua kiểm tra phòng khám, Thanh tra Sở phát hiện có 2 loại hóa đơn khám bệnh. Một loại của Tổng cục Thuế (hóa đơn này không trả tiền cho bác sĩ) và một loại hóa đơn “đen” dùng để chi trả cho bác sĩ. Cũng tại phòng khám này, có 3 y sĩ trong lĩnh vực châm cứu và 1 nhân viên kế toán đang làm việc nhưng chưa được ký hợp đồng với Bệnh viện.

Đặc biệt, theo quy định, một số loại thuốc y học cổ truyền được bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền Hà Nội điều chế chỉ phục vụ cho bệnh nhân điều trị nội trú và không được phép bán ra ngoài nhưng tại thời điểm kiểm tra, phòng khám này vẫn đang bán 7 loại thuốc chưa được Bộ Y tế cho phép lưu hành.  

Mỹ Hằng/Theo Tiền Phong
Không địa phương nào trên cả nước có lực lượng y tế công lập “bề thế” như TP.HCM với 28 bệnh viện và 8 trung tâm kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, do thiếu nguồn vốn đầu tư, những năm qua khu vực y tế này đang dần yếu thế so với khu vực tư nhân và cả khu vực nước ngoài.

Sau khi gia nhập WTO, sự cạnh tranh càng gay gắt hơn và với kiểu hoạt động như hiện nay, nếu không chuyển đổi kịp thời, y tế công lập sẽ đánh mất mình.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện công đều trong tình trạng quá tải, xuống cấp vì thiếu kinh phí tái đầu tư. Ảnh chụp cảnh bệnh nhân chờ đợi tới lượt khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Ảnh : Trần Việt Đức

So với các nước trong khu vực, ngân sách Nhà nước dành cho y tế ở ta khá thấp, chỉ 6,1%, thua Malaysia (6,5%), Trung Quốc (10%), thậm chí cả Lào (7%) và Campuchia (16%)!

“Đi theo con đường hiện nay sẽ chết chùm”

Trong tình hình đó, do số giường bệnh tăng không kịp với đà gia tăng dân số, nên số giường bệnh tính trên 10.000 dân giảm đi, từ 26,6 vào năm 1997 còn 23,7 năm 2005. Tại TP.HCM, tình hình còn cấp bách hơn nhiều vì ngoài số dân tại chỗ còn phải gánh thêm dân nhập cư từ những địa phương khác đến sinh sống, nên không lạ khi bệnh viện (BV) nào cũng quá tải.

TS-BS Vũ Thị Nhung, giám đốc BV Hùng Vương, cho biết năm 2004 BV này xây mới với 500 giường, vậy mà hiện nay giường thực kê đã lên tới 850, thế mà bệnh nhân vẫn thiếu chỗ nằm, nằm cả ra hành lang và lối đi.

Hiện nay, nguồn tài chính để các BV công hoạt động gồm ngân sách Nhà nước cấp và nguồn thu từ viện phí. Như trên đã nói, ngân sách Nhà nước hạn hẹp, nên những năm qua các BV công tại TP.HCM tìm đủ cách để gia tăng nguồn thu từ tổ chức khám bệnh ngoài giờ, mở giường dịch vụ đến chữa bệnh theo yêu cầu, nhưng nhìn chung cũng chỉ đủ bù đắp phần nào cho đời sống cán bộ-nhân viên. Hậu quả là không có tái đầu tư, cơ sở xuống cấp, trang thiết bị thiếu thốn, chất lượng khám chữa bệnh giảm sút.

TS Vũ Thị Nhung cho biết BV của bà có 20 bàn sinh nhưng chỉ có 10 monitor theo dõi tim thai, các máy này chạy 24/24 giờ cũng không đáp ứng được nhu cầu. Máy chạy quá tải sẽ mau hư, khi hư thì phải làm thủ tục xin. Từ khi làm thủ tục đến khi có máy cũng phải mất hai năm trời, lúc đó máy mới cũng trở nên… lạc hậu! Tương tự, BV Bình Dân hiện nay có 26 máy gây mê nhưng 6 máy đã lạc hậu, chờ thanh lý. “Phải tìm con đường đi mới, con đường hiện nay là không có lối ra và sẽ chết chùm với nhau”, BS Trần Thanh Mỹ, giám đốc BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, đã nói như thế với PV báo Sài Gòn Tiếp Thị tại hội thảo Thực hiện chủ trương xã hội hoá hoạt động của ngành y tế TP.HCM vào cuối tuần qua. Cần nói thêm, BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM là BV nổi tiếng về sự quá tải và cơ sở xuống cấp trầm trọng mà nhiều năm qua thành phố vẫn chưa tìm được giải pháp.

Chuyển đổi hoạt động, vẫn là thí điểm…

Những năm qua, TP.HCM là nơi đi đầu cả nước về xã hội hoá y tế. Theo TS Trần Du Lịch, Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM, thực chất của xã hội hoá là mời người dân tham gia đầu tư (dĩ nhiên là cũng tham gia quản lý) cùng với Nhà nước. Tuy nhiên, nếu tư nhân đầu tư thì phải nghĩ đến lợi nhuận, như thế lại dẫn đến mâu thuẫn là y tế không còn là một hình thức dịch vụ công mà mọi người đều được hưởng như nhau, giàu cũng như nghèo. Nhưng dù nói gì thì việc chuyển đổi mô hình hoạt động của BV công cần phải được đặt ra, bởi hoạt động theo kiểu xin-cho như hiện nay là hoàn toàn không ổn.

Để dung hoà, TS Trần Du Lịch đề nghị ngành y tế sắp xếp lại tất cả các BV công, nơi nào làm được thì giữ lại, chọn mô hình phù hợp để hoạt động (công ty, phi công ty… ), nơi nào không làm được thì bán luôn cho tư nhân. Điều này cũng phù hợp với ý kiến của một số người vì thực tế Nhà nước không nên “ôm” quá nhiều các BV, dẫn đến đầu tư dàn trải, không hiệu quả. Theo bác sĩ Nguyễn Thế Dũng, giám đốc Sở Y tế, một định hướng hoạt động cho các BV công tại TP.HCM từ nay đến năm 2020, đó là mô hình công ty TNHH bệnh viện nhà nước một thành viên – phi lợi nhuận, bệnh viện cổ phần hoá và công ty cung ứng dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Mô hình đầu hoàn toàn có vốn của Nhà nước, hai mô hình sau có sự góp vốn của tư nhân.

Tuy nhiên, ý tưởng này khiến nhiều người băn khoăn, đó là tất cả mô hình đều hoàn toàn mới, chưa có căn cứ pháp lý nào để thực hiện và cũng không có hình mẫu để tham khảo. Ngay cả mô hình công ty TNHH bệnh viện nhà nước một thành viên – phi lợi nhuận, nghe qua tưởng chừng bệnh nhân sẽ hưởng lợi, nhưng chắc chắn họ sẽ chi trả nhiều hơn hiện nay vì BV phải bảo đảm bù đủ chi và có tích luỹ để đầu tư phát triển, bảo đảm thu nhập tương xứng cho cán bộ-nhân viên. Đối với hai mô hình kia, lo âu lớn nhất là chuyện “y đức” vì dung hoà quyền lợi của nhà đầu tư và bảo đảm an sinh của Nhà nước là chuyện không đơn giản.

(Theo sgtt)

Ba nguy cơ cho khu vực y tế công lập khi hoạt động như hiện nay

1. Chảy máu chất xám: Đời sống thấp, người lao động có tay nghề cao phải tìm đến khu vực y tế tư nhân hoặc BV nước ngoài, nơi tiền lương được chi trả một cách xứng đáng.

2. Thiếu năng động, không bứt phá: Cách hoạt động kiểu xin-cho, Nhà nước can thiệp sâu vào điều hành như hiện nay sẽ khiến cho đội ngũ lãnh đạo thiếu áp lực làm việc hoặc bị “trói tay” không “vùng vẫy” được.

3. Đánh mất vai trò chủ đạo so với khu vực y tế tư nhân: Thiếu người giỏi, thiếu nguồn vốn đầu tư, lâu ngày các BV công lập sẽ bị BV tư nhân qua mặt về trình độ và mất luôn vai trò chủ đạo của mình.
Singapore hiện là điểm đến của nhiều người Việt Nam chữa bệnh. Những người đang có ý định đưa người thân sang đây điều trị, nên có những chuẩn bị cũng như tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết trước khi đi

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Bệnh viện

Để tránh gặp kẻ môi giới (cò bệnh viện), nên tìm hiểu trước thông tin về các bệnh viện ở Sing để chọn lựa. Có các trang web chính thức của các tập đoàn y tế lớn của Singapore như National Healthcare Group (www.nhg.com.sg) và SingHealth (www.singhealth. com.sg). Đây là hai tập đoàn y tế của Chính phủ Singapore và có những bệnh viện đa khoa lớn như NUH (Bệnh viện Đại học Quốc gia Sing), TTSH (Bệnh viện Tan Tock Seng), KKH (Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em), SGH (Bệnh viện Singapore General) cùng nhiều chuyên khoa. Trang web của tập đoàn SingHealth còn có cả tiếng Việt.

Ở các bệnh viện của hai tập đoàn này đều có bộ phận hỗ trợ bệnh nhân nước ngoài. Họ sẽ giúp bạn tìm chỗ ở, sắp xếp lịch hẹn với bác sĩ, đưa đón ở sân bay, gia hạn visa và đặt vé máy bay…

Singapore còn có tập đoàn Parkway - một tập đoàn y tế tư nhân. Trang web của tập đoàn này là www.parkway.com.sg.

Hồ sơ mang theo

Tất cả hồ sơ bệnh án ở Việt Nam của người bệnh, bao gồm các phim chụp X. quang, đĩa CD (khi CT scan hoặc MRI), slide bệnh phẩm (sau khi mổ hoặc sinh thiết), các phiếu kết quả xét nghiệm và siêu âm (với trẻ em, nên mang theo cả lịch chủng ngừa và sổ khám chữa bệnh từ trước đến giờ). Nếu được, nên dịch tất cả hồ sơ bệnh án đó ra tiếng Anh và photo thành nhiều bộ để sẵn vì giá photo giấy tờ ở Singapore rất đắt, lại khó kiếm chỗ.

Lịch hẹn khám chữa bệnh hay thư hẹn gặp của bác sĩ tại Singapore.

Giá cả

Tuỳ theo thâm niên và thứ bậc của vị bác sĩ mà bạn tư vấn: Consultant hay Senior consultant (Professor) mà giá tiền tư vấn một lần sẽ chênh lệch từ 60 - 80 SGD/lần. Có những bệnh viện quy định, từ lần gặp thứ hai trở đi, giá sẽ rẻ hơn, từ 40 - 70 SGD/lần. Giá xét nghiệm máu thông thường trên 20 SGD/lần. Chụp phim X-ray từ trên 40 SGD, CT scan xấp xỉ 1.000 SGD… Nằm bệnh viện, tiền thuốc và tiền phòng trung bình (hạng B1, 4 giường/phòng) từ trên 300 - 1.700 SGD/ngày; giá phẫu thuật từ trên 3.000 SGD - trên 20.000 SGD…

Các bác sĩ ở Singapore thường khuyến khích bệnh nhân hỏi càng nhiều càng tốt, họ luôn hỏi "Còn gì hỏi nữa không?". Trước khi họ bắt đầu làm các xét nghiệm, truyền dịch hay phẫu thuật, họ luôn giải thích cặn kẽ cách làm và nếu bạn không hiểu để trao đổi lại sẽ rất thiệt thòi, thậm chí nguy hiểm. Bạn có thể yêu cầu họ viết ra từ mà bạn không hiểu để bạn tra từ điển, sự cố gắng hiểu biết của bạn sẽ làm họ thích hơn là sự im lặng.

Thanh Thuỷ (Theo SGTT)
Sau khi bị bệnh viện cho rằng đã chết, một bé gái sơ sinh ở Malaysia được phát hiện vẫn còn sống khi gia đình đang chuẩn bị làm tang lễ. Cha mẹ bé bị sốc nặng trước sự kiện này và cho biết sẽ khiếu nại với cảnh sát.

Chẳng bao lâu sau khi bị bệnh viện tuyên bố là đã chết, một bé gái sinh non đã “sống lại” trong lúc gia đình đang chuẩn bị tẩm liệm bé.

Sự kiện hi hữu này xảy ra ngày 20/5 vừa qua tại một ngôi làng nhỏ ở bang Kedah, thuộc miền Bắc Maylaysia.

Người cha, Azmi Masiron, cho biết, anh và những người hàng xóm đã nhận thấy những cử động rất yếu ớt của con mình khi “xác” của bé đang được đặt trên tấm vải liệm.

Phát biểu với tờ New Straits Times, anh Azmi nói: “Sau khi cha vợ tôi đặt bé lên tấm vải liệm, bé đã bất ngờ cử động rất nhẹ, khiến cho gia đình và khoảng 200 dân làng đến dự đám tang bị một phen vừa mừng rỡ vừa hoảng hốt”.

Người cha 26 tuổi này cho biết anh đã được bác sĩ của bệnh viện thông báo rằng đứa con gái sinh thiếu tháng của anh đã chết vài phút sau khi chào đời. Mẹ của bé là chị Nordewiyana Din, 28 tuổi.

Theo anh Azmi, sau khi có thông báo của bệnh viện, hài nhi chỉ nặng 330 gram này được quấn vào trong một tấm vải và đã không cử động gì trong suốt quãng đường 5 km từ bệnh viện về làng để làm tang lễ.

Khi phát hiện con mình còn sống, cha mẹ bé đã tức tốc đưa con quay lại bệnh viện và bé đã được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Cho đến nay, tên bệnh viện chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông.

Anh Azmi bức xúc nói: “Tôi thật sự bị sốc nặng… Chúng tôi hy vọng rằng trường hợp như thế này đừng bao giờ xảy ra cho bất cứ người cha, người mẹ nào khác". Anh cho biết sẽ khiếu nại với cảnh sát về việc bệnh viện đã “báo tử” con mình.

Minh Quang (Theo AFP)
Là tuyến cuối chuyên tiếp nhận các ca nặng nhưng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM rất thiếu một số thuốc giải độc cấp cứu quan trọng, nhiều khi phải mua thuốc trôi nổi. Ở tuyến dưới, tình hình càng nghiêm trọng hơn.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Hôm 24/4, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 đã phải giành giật sự sống cho cháu Linh, 8 tuổi, ngụ ở Đồng Nai. Cháu vào viện trong tình trạng rất nguy kịch: suy hô hấp, thiếu ôxy não, rối loạn tri giác, lơ mơ, mắt trợn ngược... do độc tố trong sắn là acid cyanhydric. Linh được tuyến dưới chuyển với lý do "vượt quá khả năng". Thực tế, bệnh viện tuyến dưới không có thuốc cấp cứu để giải độc tố nói trên.

Trước đó, hôm 28/3, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng tiếp nhận cấp cứu hai bệnh nhi là cháu Hằng 4 tuổi và cháu Hương 7 tuổi ở Bình Dương, cũng bị ngộ độc sắn. Các cháu này được Bệnh viện Bình Dương chuyển đến vì không có thuốc giải độc, mặc dù đã chẩn đoán đúng là ngộ độc sắn cao sản.

Một trường hợp khác, cháu Dũng (3 tuổi, Bà Rịa - Vũng Tàu) bị rắn chàm quạp cắn gây rối loạn đông máu, sưng tím cả hai chân, cũng được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cách đây mấy hôm, vì bệnh viện tuyến dưới không có huyết thanh kháng nọc rắn để chữa trị cho bé.

Các ca ngộ độc được tuyến dưới chuyển lên do thiếu thuốc giải như trên có rất nhiều. Tuy nhiên, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng không có đủ nguồn thuốc dành cho các bệnh nhân trên nếu các bác sĩ không linh động tự đi tìm mua. Bác sĩ Bạch Văn Cam, Trưởng khối Hồi sức - cấp cứu cho biết ông và các đồng nghiệp cũng đã phải tìm mua một số thuốc giải độc cần thiết ngoài thị trường.

Với huyết thanh kháng nọc rắn chàm quạp, họ phải xin nhượng lại của một đơn vị nghiên cứu sản xuất dùng trong nội bộ tận ngoài Hà Nội. Do là thuốc sản xuất dùng nội bộ, không có số đăng ký nên bệnh viện không thể mua được theo hệ thống chính mà phải tự xuất tiền mua riêng để có mà điều trị cho bệnh nhi. Còn huyết thanh kháng nọc rắn hổ mèo (một loại rắn cực độc) thì đến nay vẫn không nơi nào trong nước sản xuất, thuốc nhập cũng không. Nếu có bệnh nhi bị loại rắn này cắn, bác sĩ chỉ biết điều trị triệu chứng, biến chứng mà thôi.

Bác sĩ Bạch Văn Cam cho biết, nguồn thuốc giải độc đã ít lại không ổn định, nhiều khi bị đứt quãng. Đây là những loại thuốc không sử dụng nhiều như kháng sinh, dịch truyền nhưng rất cần thiết và hiệu quả trong việc giành lại mạng sống cho bệnh nhi khi gặp tai nạn. Chẳng hạn, thuốc sodium thiosulfate giải độc tố acid cyanhydric rất hiệu quả, chỉ cần tiêm một ống là cứu sống được bệnh nhi, còn nếu không có thì trẻ sẽ chết...

Những loại thuốc giải độc, thuốc cấp cứu nói trên không hề đắt tiền, như sodium thiosulfate chỉ khoảng 20.000 đồng/ống. Thế nhưng, có lẽ do chúng không được tiêu thụ với số lượng lớn như các loại kháng sinh, kháng viêm, dịch truyền..., không đem lại lợi nhuận cao nên các công ty dược không quan tâm.

* Tên các bệnh nhân trong bài đã được thay đổi.

(Theo Thanh Niên)

 
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ CẬN THỊ BẰNG LASER EXCIMERCận thị là tật khúc xạ mà người bị nhìn vật sẽ rõ hơn khi để gần mắt, nếu nhìn xa sẽ bị mờ. Thị lực nhìn gần có thể vẫn rõ, nhưng thị lực nhìn xa thì mờ. Cận thị là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực trên thế giới, hiện nay học sinh và sinh viên bị cận thị ngày càng tăng. Cân thị nặng dẫn đến thoái hoá hắc võng mạc trung tâm gây giảm thị lực và có nguy cơ cao bong võng mạc, lác, glôcôm… Cận thị ở các nước phát triển như ở Mỹ chiếm 30% trong dân số. ở nước ta theo thống kê tại các trường trung học tại các thành phố lớn như Hà nội, thành phố Hồ Chí Minh chiếm từ 18% đến 28%.
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

I.   CẬN THỊ

Mở đầu  
Cận thị là tật khúc xạ mà người bị nhìn vật sẽ rõ hơn khi để gần mắt, nếu nhìn xa sẽ bị mờ. Thị lực nhìn gần có thể vẫn rõ, nhưng thị lực nhìn xa thì mờ.
Cận thị là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực trên thế giới, hiện nay học sinh và sinh viên bị cận thị ngày càng tăng. Cân thị nặng dẫn đến thoái hoá hắc võng mạc trung tâm gây giảm thị lực và có nguy cơ cao bong võng mạc, lác, glôcôm…
Cận thị ở các nước phát triển như ở Mỹ chiếm 30% trong dân số. ở nước ta theo thống kê tại các trường trung học tại các thành phố lớn như Hà nội, thành phố Hồ Chí Minh chiếm từ 18% đến 28%.
Để hiểu về cận thị cần thiết phải hiểu về thành phần và cấu trúc của mắt tham gia vào hệ thống quang học gồm có: Giác mạc, thuỷ tinh thể, võng mạc

-         Giác mạc là phần trắng trong suốt có hình nón phủ ở phía trước mắt, nằm trước mống mắt (xung quanh là mầu trắng đục của củng mạc).
-         Thuỷ tinh thể mầu trắng trong suốt hình thấu kính có 2 mặt lồi nằm sau mống mắt.
-         Võng mạc là một màng mỏng nằm phía sau nhãn cầu, có những tế bào  nhận cảm ánh sáng chuyển ánh sáng vào mắt thành những xung điện chuyền theo dây thần kinh thị giác lên não, tại đó phân tích và giải mã hình ảnh.
-         Người có thị lực bình thường, khi ánh sáng vào mắt do chức năng của giác mạc và thuỷ tinh thể làm ánh sáng chuyển hướng hội tụ đúng vào võng mạc (quá trình đó gọi là khúc xạ) nhờ vậy nhìn rõ được hình ảnh.
-         Mắt cận thị, công xuất hội tụ của giác mạc và thuỷ tinh thể quá lớn, hoặc  trục nhãn cầu quá dài, vì vậy ánh sáng hội tụ phía trước võng mạc, đó là tật khúc xạ cận thị

Phân loại

Có 3 loại cận thị:

-         Cận thị sinh lý: Hay gặp nhất, thường bắt đầu ở lứa tuổi 5 – 10 tuổi, tăng dần độ cận cho đến khi nhãn cầu ngừng phát triển. Có thể do công xuất khúc xạ của giác mạc,  thuỷ tinh thể hay trục nhãn cầu quá dài.
-         Cận thị bệnh lý: ít gặp nhất trong 3 loại cận thị. Bắt đầu giống như cận thị sinh lý, nhưng không ổn định, độ tiến triển của cận thị nhanh, theo độ phát triển bất bình thường của trục nhãn cầu, thường dẫn đến thoái hoá võng mạc.
-         Cận thị mắc phải: Thường gặp sau tuổi thiếu niên, có thể liên quan đến các bệnh như đái tháo đường, đục thuỷ tinh thể, hoặc dùng một số loại thuốc làm tăng công suất hội tụ của thuỷ tinh thể

Mức độ cận thị:

-         Cận thị nhẹ: < - 3D
-         Cận thị vừa: - 3D đến - 6D
-         Cận thị nặng: > - 6D


Nguyên nhân và triệu chứng

Cận thị có thể do nguyên nhân quá dài của trục nhãn cầu, hoặc do khúc xạ của giác mạc,  thuỷ tinh thể quá cao. Nói chính xác là do sự liên quan không tương xứng của giác mạc, thuỷ tinh thể và chiều dài của trục nhãn cầu.

Cận thị có thể do:
-         Di truyền:  Trục nhãn cầu dài, mắt to hơn bình thường…
-         Do điều kiện làm việc thiếu ánh sáng, nhìn gần, căng thẳng, thiếu dinh dưỡng, không được nghỉ thích hợp

Triệu chứng của cận thị:  Nhìn xa mờ, để sách quá gần khi đọc, mắt hay mỏi nhức khó chịu, mắt lác

Chẩn đoán

-         Thường phát hiện các cháu bị cận thị ở độ tuổi bậc tiểu học, nhìn bảng khó, hoặc không tập trung trong lớp học. Giáo viên nên thông báo cho bố mẹ các cháu biết để có thể đưa cháu đến cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa mắt khám và điều trị.
-         Lác
-         Nhức mỏi mắt

Nếu cháu chỉ bị tật khúc xạ, không có bệnh khác ở mắt, sau khi chỉnh kính tối đa thị lực của cháu là 10/10

Điều trị

Những bệnh nhân bị cận thị có thể điều trị bằng các phương pháp sau:

Đeo kính: Đựoc sử dụng chủ yếu để điều trị cận thị, số kính phù hợp với độ cận thị. Kính phân kỳ sẽlàm ánh sáng đi xa hơn và hội tụ trên võng mạc, hình ảnh sẽ nhìn rõ hơn. Bệnh nhân đựoc đeo kính đúng và thích hợp độ cận thị sẽ tiến triển chậm hơn.Ngoài ra những bệnh nhân bị cận thị có thể hay gặp một số biến chứng như: Thoái hoá dịch kính võng mạc, xuất huyết võng mạc, bong võng mạc. Khi có những biểu  hiện bất thường ở mắt cần đến khám ngay tại cơ sở y tế có bác sĩ nhãn khoa

Sử dụng kính tiếp xúc: Kính tiếp xúc mỏng hình tròn đựoc đặt vào phía trước nhãn cầu. Có 2 loại kính tiếp xúc: Kính tiếp xúc cứng và kinh tiếp xúc mềm. Tuy nhiên đeo kính tiếp xúc có thể bị biến chứng như: viêm kết mạc dị ưng, hoặc viêm giác mạc…

Phẫu thuật:

Đối với những bệnh nhân không muốn đeo kính hoặc sử dụng kính tiếp xúc có thể phẫu thuật. Tại Bệnh Viện Mắt trung ưong có hai phương phẫu thuật điều trị cận thị bằng Laser Excimer


II. PHẪU THUẬT CẬN THỊ BẰNG LASER EXCIER
Lời giới thiệu
Những người bị các tật khúc xạ: Cận thị, viễn thị, loạn thị có thể đeo kính, dùng kính tiếp xúc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy không thoải mái khi bị phụ thuộc vào kính hoặc kính tiếp xúc, do nghề nghiệp không đeo được kính, nhất là khi lao động, chơi thể thao, bơi lội, học tập căng thẳng vào mùa hè ra mồ hôi nhiều, đi ra ngoài lúc trời mưa…Nhiều người mong muốn thoát khỏi đôi kính vốn là vật bất ly thân để tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt.
Từ năm 1986 Laser Excimer được đưa vào dùng để điều trị những bệnh nhân có tật khúc xạ. Từ đó các thế hệ máy Laser Excimer cũng như các kỹ thuật mổ được hoàn thiện và phát triển.
Máy Laser Excimer được lắp đặt tại Viện Mắt TW là thế hệ mới nhất của Mỹ, mỗi lần quét Laser Excimer chỉ lấy đi 0,25 mm (Micro met) bằng 1/40 chiều dầy của một tế bào (10 mm). Do vậy diện cắt trên bề mặt giác mạc có độ chính xác và án toàn rất cao, thị lực sau phẫu thuật phục hồi nhanh, kết quả ổn định lâu dài.
Hiện nay có 2 phương pháp mổ cận thị, loạn thị, viễn thị bằng Laser Excimer
-        PRK (Photo Refractive Keratectomy)
-        LASIK (Laser In Situ Keratomileusis)
Các phương pháp này có ưu điểm: Chính xác, an toàn, kết quả sau mổ ổn định, và có thể điều trị được những bệnh nhân bị cận thị nặng.
Khi phẫu thuật chỉ càn tra thuốc tê tại chỗ. Thời gian phẫu thuật từ 7 – 10 phút, thời gian Laser Excimer tác động trên giác mạc khoảng 20 – 40 giay. Sau mổ, bệnh nhân chỉ ở lại Viện 1-2 giờ, không cần nằm viện.
Bệnh nhân không cảm thấy đau trong và sau khi phẫu thuật.

Phương pháp PRK (photo refractive keratectomy)
Phẫu thuật viên gạt bỏ lớp biểu mô giác mạc vùng trung tâm, sau đó dùng Laser Excimer tạo ra bề mặt cắt phẳng rất chính xác. Tuỳ theo độ cận thị máy Laser sẽ cắt ở mức độ khác nhau. Phương pháp này áp dụng an toàn và hiệu quả cho cận thị dưới 2D.

Phương pháp lasik (laser in situ keratomileusis)
Là phương pháp tối ưu hiện nay, đặc biệt điều trị cận thị nặng. Thị lực phục hồi sau mổ nhanh, vì vậy ở Mỹ 95% bệnh nhân phẫu thuật theo phương pháp này.
Phẫu thuật viên sử dụng máy để tạo một lớp vạt giác mạc hình tròn ở vùng trung tâm giác mạc, dày khoảng 130 mm đến 160 mm.
Sau đó dùng Laser Excimertác động lên lớp nhu mô giác mạcphía dưới vạt, làm cho mối liên kết giữ các phân tử bị phá vỡ một cachs nhẹ nhàng, tạo hình lại độ cong của lớp nhu mô giác mạc với mức độ phù hợp với các tật khúc xạ giác mạc khác nhau. Thời gian Laser tác động kéo dài khoảng 30 giây.
Bề mặt giác mạc được rửa sạch, vạt giác mạc sẽ đặt lại đúng vị trí ban đầu. Hai mắt có thể điều trị trong cùng một lần mổ. Sau mổ bệnh nhân cần tra thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, và đnhiều khám theo hẹn của bác sỹ.

Chỉ định phẫu thuật
1.     Laser Excimer có thể điều trị cho bệnh nhân:
·       Cận thị: -1D đến – 20D
·       Viễn thị: +1 đến +10D
·       Loạn thị: 1D đến 7 D
2.     Tuổi bệnh nhân: Từ 18 tuổi trở lên
3.     Tật khúc xạ ổn định (ít nhất trong 6 tháng gần đây không tăng số kính)
4.     Bệnh nhân tự nguyện mổ Laser Excimer do muốn giảm số kính, không muốn đeo kính, hoặc lí do khác.

Chống chỉ định
1.     Đang có các bệnh cấp hoặc mnhững tính tại mắt như: viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, glôcôm, giác mạc hình nón…
2.     Có các bệnh lí toàn thân như: Đái tháo đường, bệnh ác tính…
3.     Đang có thai hoặc trong thời kì cho con bú.
4.     Bệnh nhân không chấp nhận rủi ro có thể có trong phẫu thuật, hoặc có thể còn phải đeo kính sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật
-        Không được dụi tay vào mắt, không được tự vén mi
-        Tra thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ
-        Đến khám lại theo hẹn:
·       Đối với phẫu thuật LASIK: Liên tục 2 ngày sau mổ
·       Đối với phẫu thuật PRK: 3 đến 5 ngày.
·       Sau đó cả 2 phẫu thuật LASIK và PRK đến khám lại 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.
- Khám lại ngay nếu thấy mắt có biểu hiện bất thường.
http://www.vnnio.org/gioi_thieu_ky_thuat_moi/200501044277417342
Ngày 13/2, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin, Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo (Bộ Y tế) đang triển khai việc thành lập một bệnh viện chuyên điều trị các khối u lành và u ác với chi phí điều trị thấp.

 Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Cắt khối u tụy bằng nội soi, một trong nhiều phương pháp điều trị ung thư (Ảnh minh họa từ VNN)

Bệnh viện nói trên có tên là bệnh viện Hy vọng Mới và sẽ đặt tại khu công nghiệp Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội.

Bản tin TTXVN dẩn ý kiến của TS Nguyễn Phú Kiều, Chủ tịch kiêm Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo (Bộ Y tế) cho biết, bệnh viện này sẽ ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật dao Gamma để điều trị khối u cho bệnh nhân, kể cả u ác tính và u lành tính.

Theo TS Nguyễn Phú Kiều, "phẫu thuật bằng dao GAMMA an toàn, hiệu quả, ít biến chứng, không tử vong, chỉ định rộng rãi ngay khi bệnh nhân không thể mổ hở với các bệnh sọ não" và có chi phí thấp.

Phẫu thuật trên không cần gây mê cho bệnh nhân. Thời gian nằm viện của bệnh nhân chỉ từ 1-14 ngày.

Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo cũng là nơi đã nghiên cứu thuốc cai nghiên ma tuý Cedemex. Viện đã sản xuất 27.000 liều Cedemex để cung cấp cho các Trung tâm cai nghiện ma tuý trong nước.

Hiện Viện phối hợp với các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu thuốc điều trị khối u từ thảo dược. Ngoài ra, Viện đã hoàn thành giai đoạn 1 đề tài nghiên cứu thuốc Vegakiss hỗ trợ điều trị HIV/AIDS từ thảo dược.

Ng.  Lan
Ban Y Tế P8 Q5


93 Phù Đổng Thiên Vương Phường 11 Quận 5
08.8555073

Ban Y Tế Quận 10


155C5 Sư Vạn Hạnh Nối Dài Phường 13 Quận 10
08.8627250

Ban Y Tế Thể Dục Thể Thao

08.8946175

5A77 Nguyễn Văn Luông Phường 16 Gv
08.8946175

Ban Y Tế Thể Dục Thể Thao Quận 1139 Điện Biên Phủ Dk Quận 1
08.8295509

Bệnh Viện 175


109 Nguyễn Kiệm Phường 3 Gv
08.8941756


778 Nguyễn Kiệm Phường 3 Gv
08.8954988

Bệnh Viện 175 - Cục Quân Y


786 Nguyễn Kiệm Phường 3 Gv
08.894699608.985838608.9858387


778 Nguyễn Kiệm Phường 3 Gv
08.8945731

Bệnh Viện 30-4 - Bộ Công An


9 Sư Vạn Hạnh Phường 9 Quận 5
08.835058308.835058408.835498508.835498608.835658308.832147808.832183108.8356582

Bệnh Viện 30-4 - Bộ Công An - Tổng Cục Hậu Cần


9 Sư Vạn Hạnh Phường 9 Quận 5
08.8399170

Bệnh Viện 30-4-Bộ Công An


9 Sư Vạn Hạnh Phường 9 Quận 5
08.8302458

Bệnh Viện 30/4-Bộ Nội Vụ

20/c76 Đường 3-2 Phường 12 Quận 10
08.8626628

Bệnh Viện 7A


466 Nguyễn Trãi Phường 8 Quận 5
08.8380266

Bệnh Viện An Bình


146 An Bình Phường 7 Quận 5
08.923307708.923470208.923725208.836286208.9231968

Bệnh Viện Bình Dân


371 Điện Biên Phủ Phường 4 Quận 3
08.832515408.835843208.839131508.839259908.839474708.8343859

Bệnh Viện Bưu Điện 2


270 Lý Thường Kiệt Phường 14 Quận 10
08.864983508.864983208.864983108.864982908.864983008.864983308.864983408.864983608.864983708.8660433

4500]Bệnh Viện Bưu Điện Ii


270 Lý Thường Kiệt Phường 14 Quận 10
08.866018408.866018208.866018108.866086808.866086708.8660183

Bệnh Viện Chợ Rẫy


4Bis Phan Hữu Chí Phường 12 Quận 5
08.855045508.855726708.8554138


356 Nguyễn Chí Thanh Phường 12 Quận 5
08.855133108.855223708.8558074


201B Nguyễn Chí Thanh Phường 12 Quận 5
08.855879408.857498208.857517108.857592608.955200108.955200908.955201208.955200308.955200408.955201008.955200708.955200808.955200208.955201108.955200508.955200608.955160708.955561108.955588008.955588208.955588408.9555885


42 Thuận Kiều Phường 12 Quận 5
08.8554137

Bệnh Viện Da Liễu


69B Ngô Thời Nhiệm Phường 6 Quận 3
08.9305789


499 Cách Mạng Tháng 8 Phường 13 Quận 10
08.8620302

Bệnh Viện Đ.dưỡng Phcn Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp


125/61 Âu Dương Lan Phường 2 Quận 8
08.8569002

Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn


125E Lê Lợi Bt Quận 1
08.9142708


125 Lê Lợi Bt Quận 1
08.821825908.9140000

Bệnh Viện Đa Khoa Sàigòn


125 Lê Lợi Bt Quận 1
08.8218758

Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.hcm


215 Hồng Bàng Phường 11 Quận 5
08.855426908.856785008.8578141

Bệnh Viện Đh Y Dược Tp.hcm


215 Hồng Bàng Phường 11 Quận 5
08.950846208.9508487

Bệnh Viện Đh Y Dược Tphcm-Đtcc


191 Nguyễn Thị Minh Khai Pnl Quận 1
08.9254589

Bệnh Viện Điều Dưỡng Phcn Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp


125/61 Âu Dương Lan Phường 2 Quận 8
08.8511882

Bệnh Viện Điều Dưỡng-Phcn-Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp


125/61 Âu Dương Lan Phường 2 Quận 8
08.8517582

Bệnh Viện Điện Biên Phủ


11 T Quoc Dung Phường 8 Pn
08.8440861

Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải 8


72/5Gh Trần Quốc Toản Phường 8 Quận 3
08.8200386


72/3 Trần Quốc Toản Phường 8 Quận 3
08.820155008.8202751

Bệnh Viện Gtvt 8


72/3 Trần Quốc Toản Phường 8 Quận 3
08.8291590

Bệnh Viện Hùng Vương

128 Hùng Vương Phường 12 Quận 5
08.8551835

Bệnh Viện Bình Phú


Xã Bình Phú Huyện Thạch Thất
034.672432

Bệnh Viện Đồng Phú


Xã Đồng Phú Huyện Chương Mỹ
034.841015

Bệnh Viện Hoài Đức


Huyện Hoài Đức
034.861659

Bệnh Viện Hoài Đức


Huyện Hoài Đức
034.861267

Bệnh Viện Hoài Đức


Huyện Hoài Đức
034.862875

Bệnh Viện Hoài Đức


Huyện Hoài Đức
034.663386

Bệnh Viện Huyện (Ông Chí)


T.tchúc Sơn Huyện Chương Mỹ
034.866017

Bệnh Viện Huyện Phú Xuyên


Tt Phú Xuyên Huyện Phú Xuyên
034.854050

Bệnh Viện Ngãi Cầu


An Khánh Huyện Hoài Đức
034.845245

Bệnh Viện Phong


Đông Yên Huyện Quốc Oai
034.676523

Bệnh Viện Phú Xuyên034.854205

Bệnh Viện Sơn Tây ( Giám Đốc Ô Hiền )


Phố Lê Lợi Thị Xã Sơn Tây
034.833766

Bệnh Viện Sơn Tây ( Hành Chính )


Phố Lê Lợi Thị Xã Sơn Tây
034.832209

Bệnh Viện Sơn Tây ( Máy Fax )


Phố Lê Lợi Thị Xã Sơn Tây
034.836126

Bệnh Viện Sơn Tây ( P Giám Đốc Ô Trường )


Phố Lê Lợi Thị Xã Sơn Tây
034.834111

Bệnh Viện Sơn Tây ( Phó Giám Đốc Bà Thu)


Phố Lê Lợi Thị Xã Sơn Tây
034.832333

Bệnh Viện Sơn Tây ( Tk Tổng Đài Nội Bộ )


Phố Lê Lợi Thị Xã Sơn Tây
034.832107

Bệnh Viện Sơn Tây (Bảo Vệ )


Phố Lê Lợi Thị Xã Sơn Tây
034.832223

[color=#FF4500]Bệnh Viện Tản Lĩnh [/color]


Tản Lĩnh Huyện Ba Vì
034.881009

Bệnh Viện Thanh Oai


Văn Phòng Huyện Thanh Oai
034.873040

Bệnh Viện Tỉnh Hà Tây


Phố Bế Văn Đàn/trung Tâm Kỹ Th Thị Xã Hà Đông
034.821220

Bệnh Viện Tỉnh Hà Tây


Phố Bế Văn Đàn/công Đoàn Bệnh Thị Xã Hà Đông
034.827518


Phố Bế Văn Đàn/phó Giám Đốc Thị Xã Hà Đông
034.825264034.825273


Phố Bế Văn Đàn/phòng Quản Trị Thị Xã Hà Đông
034.826203


Phố Bế Văn Đàn/phòng Kế Hoạch Thị Xã Hà Đông
034.824216034.826543


Phố Bế Văn Đàn/phòng Tài Vụ Thị Xã Hà Đông
034.826204


Phố Bế Văn Đàn/phòng Tổ Chức Thị Xã Hà Đông
034.826205


Phố Bế Văn Đàn/vp Đảng Uỷ Bệnh Thị Xã Hà Đông
034.825272


Phòng Giám Đốc Thị Xã Hà Đông
034.824249


Phòng Kinh Doanh Tổng Hợp Thị Xã Hà Đông
034.824906


Tầng 1 Trung Tâm Kỹ Thuật Cao/khoa Hồi Sức Cấ Thị Xã Hà Đông
034.824405


Đường Bế Văn Đàn/bảo Vệ Sức Khoẻ Thị Xã Hà Đông
034.829812034.829813


Đường Bế Văn Đàn/chủ Nhiệm Khoa Thị Xã Hà Đông
034.829814


Đường Bế Văn Đàn/fax-Giám Đốc Thị Xã Hà Đông
034.821955


Phố Bế Văn Đàn - Trung Kế Tổng Đài Thị Xã Hà Đông
034.822049


Phố Bế Văn Đàn - Trung Kế Tổng Đài Thị Xã Hà Đông
034.825270


Phố Bế Văn Đàn - Trung Kế Tổng Đài Thị Xã Hà Đông
034.829644034.829720

Bệnh Viện Tỉnh Hà Tây (Cắt Huỷ Hđ 15/5/02)


Phố Bế Văn Đàn/khoa Huyết Học Thị Xã Hà Đông
034.829645

Bệnh Viện Tỉnh Htây


Tầng 2 Phòng Ban Giám Đốc Thị Xã Hà Đông
034.511525

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Hà Tây


Khoa Nội 99 Nguyễn Viết Xuân Thị Xã Hà Đông
034.517485

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Hà Tây


Khoa Châm Cứu - 99 Nguyễn Viết Xuân Thị Xã Hà Đông
034.517486

Bệnh Viện Y Học Dân Tộc Cổ Truyền


99 Nguyễn Viết Xuân Thị Xã Hà Đông
034.521328

Bệnh Viện Y Học Dân Tộc Cổ Truyền


Khoa Khám Bệnh 99 Nguyễn Viết Xuân Thị Xã Hà Đông
034.514348

Bệnh Viện Y Học Dân Tộc Cổ Truyền


Khoa Dược 99 Nguyễn Viết Xuân Thị Xã Hà Đông
034.514350
Bệnh Viện 19-8 Bộ Công An

*Mai Dịch Cầu Giấy
04.7683113
04.8373747
04.7683114
04.8370313

Bệnh Viện 198 - Bộ Công An

*Mai Dịch Cầu Giấy
04.7682605
04.7682607
04.7684494

Bệnh Viện Bạch Mai


*Giải Phóng


Bệnh Viện Bán Công Chuyên Khoa Mắt Hn


*51 Trần Nhân Tông
04.9437181

Bệnh Viện Bán Công Hoè Nhai


*34 Hoè Nhai
04.927298004.927298104.9273036

Bệnh Viện Bắc Thăng Long - Sở Y Tế Hn


* Đông Anh


Bệnh Viện Bưu Điện- Tcty Bưu Chính Viễn Thông Vn


*1 Yên Bái 2


Bệnh Viện Công An Tp Hn


*67 Lý Thường Kiệt


Bệnh Viện Đa Khoa Xanh Pôn


*12 Chu Văn An


Bệnh Viện Đống Đa

*192 Nguyễn Lương Bằng


Bệnh Viện E


*Nghĩa Tân Cầu Giấy


Bệnh Viện Gtvt 1-Sở Y Tế Gtvt


*Láng Thượng
04.7664751

Bệnh Viện Hoàn Kiếm


*92 Trần Hưng Đạo
04.942437404.9422430

Bệnh Viện Hữu Nghị


*1 Trần Khánh Dư


Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức


*40 Tràng Thi


Bệnh Viện Hữu Nghị Vn Cuba


*37 Hai Bà Trưng


Bệnh Viện K-Bộ Y Tế


*43 Quán Sứ


Bệnh Viện Khu Vực 1-Bộ Nn Và Pt Nông Thôn


*Ngọc Hồi Thanh Trì


Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Hn


*44 Thanh Nhàn


Bệnh Viện Mắt Hn - Sở Y Tế Hn


*37B Hai Bà Trưng


Bệnh Viện Nội Tiết


*Khu B Yên Lãng Thái Thịnh


Bệnh Viện Phụ Sản Hn- Bộ Y Tế


*Đê La Thành


Bệnh Viện Tâm Thần Ban Ngày Mai Hương

*Hồng Mai


Bệnh Viện Tâm Thần Hn


*Sài Đồng Gia Lâm


Bệnh Viện Tâm Thần Tw- Bộ Y Tế

*Thường Tín Hà Tây


Bệnh Viện Thanh Nhàn


*42 Thanh Nhàn


Bệnh Viện Thăng Long - Sở Y Tế Tp Hn


*Mai Dịch Từ Liêm


Bệnh Viện Tư Doanh Qt Tnhh Eukaria Vn


*10 Đinh Công Tráng


Bệnh Viện Tw Quân Đội 108- Tổng Cục Hậu Cần


*1 Trần Hưng Đạo