Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Liệu việc đeo đồng hồ có ảnh hưởng đến sức khỏe như một vài báo đưa tin

01:59

Mấy hôm nay một vài tờ báo có viết về “Những lý do con người nên ngừng đeo đồng hồ và vòng tay tay trái”, Blog Khamchuabenh đã tìm được bài viết Review chi tiết về những thông tin gây hoang mang dư luận này. 

Trước khi đề cập đến ý kiến của tôi, các bạn hãy đọc qua bài viết đó trên Danviet.vn để có cái nhìn toàn diện về nội dung bài viết.

Bài viết trên Danviet.vn nói đến 2 lý do khiến chúng ta ngừng đeo đồng hồ tay trái là vì: Ảnh hưởng đến huyệt Thần môn và ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

1. Huyệt thần môn ở đâu và liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe khi ta đeo đồng hồ?

Tôi xin trích dẫn từ bài viết: “Theo y học cổ truyền Trung Quốc, huyệt đạo thần môn nằm trên cổ tay trái. Cụ thể, đây là huyệt thứ 7 của kinh Tâm, nằm ở phía xương trụ, ở trên lằn chỉ của cổ tay trái, gần bờ gân cơ trụ trước và phía góc ngoài trên xương trụ.

Thông tin này rất mơ hồ mặc dù dược tác giả tìm kiếm một hình ảnh trên mạng để chú thích, nhưng thú thực tôi cũng chưa nắm rõ nó nằm CHÍNH XÁC vị trí nào khi xem ảnh. Vì vậy tôi xin phép tường minh theo một tài liệu chi tiết về huyệt Thần môn đó là nhận biết vị trí huyệt đạo này: “Để ngửa bàn tay, huyệt đạo này nằm trên nếp nhăn khớp cổ tay, dưới gốc ngón tay út. Hơi gập bàn tay lại, sờ lên khớp cổ tay phía dưới ngón tay út sẽ phát hiện một thớ gân cứng và đầu xương tròn như hạt đậu, phía trước đầu xương ấy có một chỗ lõm, đó chính là vị trí của huyệt đạo”. Các bạn có thể làm ngay các bước này để tìm thấy huyệt Thần môn.
 
Huyệt Thần môn khi đeo đồng hồ 
Hình ảnh huyệt thần môn được khoanh tròn màu đỏ khi đeo đồng hồ

Thêm một đoạn bài viết trên Danviet “Huyệt thần môn rất quan trọng bởi nó là nơi kết nối các hoạt động của cơ tay. Nếu thường xuyên châm hoặc kích thích vào huyệt này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người. Vì vậy, theo y học cổ truyền Trung Quốc, dù đeo vòng tay nhẹ nhưng có thể làm tổn thương dây chằng và gân. Việc đeo nhiều có thể khiến kích thích quá đà, khiến cho cơ bắp bị co rút và gây ra các bệnh về cổ tay.

“Thường xuyên châm hoặc kích thích” – Có nghĩa là huyệt sẽ chỉ bị tác động khi chúng ta châm hoặc kích thích nó bằng một lực bấm. Vậy là ngay cả khi chiếc đồng hồ của bạn có choán hết cả vị trí huyệt thần môn đó, bạn cũng không bị ảnh hưởng, vì cần một lực mạnh tác động đến chính xác vị trí huyệt đạo để có thể tác động đến nó.

Trong khi đó, ở hình ảnh trên ngay cả khi đeo đồng hồ khít với cổ tay, cũng chưa chạm đến huyệt thần môn.

 
 Dù đeo đồng hồ khít cổ tay vẫn chưa đến huyệt Thần môn
Dù đeo đồng hồ khít vào cổ tay nhưng vẫn chưa tới vị trí huyệt Thần môn

Để minh chứng cho việc đeo khít cổ tay, tôi đã quay một Video 18 giây để các bạn có thể thấy rõ.
 

Video Review đeo đồng hồ không ảnh hưởng đến huyệt Thần môn

Xem xong đoạn Video, tôi muốn nhắn nhủ với các nhà báo rằng, trước khi post một thông tin nào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề đó, những luận điểm khoa học đã có kết luận. Đừng vì chút “câu View” rẻ tiền mà khiến cả động đồng hoang mang, khiến giới kinh doanh đồng hồ điêu đứng.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần là do ý kiến khách quan của nhà báo hay của những nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận?

Tôi xin trích nguyên văn đoạn:

Hơn nữa, trong thời đại internet, chúng ta sử dụng 2 tay để gõ bàn phím thường xuyên và nếu đeo vòng tay ở bên tay trái góp phần khiến huyệt thần môn bị kích thích nhiều hơn, ảnh hưởng đến cột sống cổ và bàn tay.

Chính vì thế, không phải tự nhiên mà đa số mọi người lại thuận tay phải (một cách để bảo vệ huyệt thần môn). Bên cạnh đó, việc đeo vòng tay bên phải còn giúp các cơ bắp giảm mệt mỏi và cơ bắp được matxa.

Cũng theo người Trung Quốc cổ đại, lựa chọn hoàn hảo nhất là vòng tay ngọc bích bởi nó mang đến sự may mắn chu chủ nhân. Trên phương diện về khoa học, vòng tay ngọc bích không những kích thích hệ tuần hoàn trong cơ thể mà  còn giúp cơ thể được nuôi dưỡng với khoáng chất có trong đó.


Đến đoạn này thì tác giả bài báo lại vin vào “Thời đại Internet gõ phím nhiều” và theo “Người Trung Quốc cổ đại”. Tôi đoán bài viết này nhặt nhạnh ở một bài viết bên Trung Quốc, sau đó tác giả dịch lại và có thêm thắt một chút của mình. Báo mạng giờ thật “Vi diệu”, người dân giờ chỉ tin vào các báo mạng uy tín, mà giờ đây các báo mạng uy tín thi nhau lấy bài của nhau về xào nấu, mà không biết rằng nó gây hoang mang, thất thiệt cho rất nhiều người.

Nếu bài viết của các bạn là: “Những lý do con người nên ngừng đeo đồng hồ và vòng tay tay trái” thì chúng tôi - những con người lương thiện chỉ muốn có bài viết: “Ngưng sản xuất các bài viết chưa có kiểm duyệt trên các báo mạng uy tín”. Một xã hội tốt đẹp hơn, sống tử tế hơn là do những nhà báo mạng như các bạn. Vì vậy, xin đừng gây hoang mang thêm nữa!

Liệu việc đeo đồng hồ có ảnh hưởng đến sức khỏe như một vài báo đưa tin - Hãy là người dùng thông thái và nhớ rằng hiện tại chưa có 1 công bố chính thức nào nói đồng hồ có ảnh hưởng đến sức khỏe.

(Blog Khamchuabenh có lấy dữ liệu từ bài viết gốc: JPWatch.vn)

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

5 nhận xét:

 1. Xin trân trọng giới thiệu đến các bệnh nhân:
  Đau dạ dầy, viêm loét dạ dầy, viêm loét tá tràng, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét hang vị phù nề xung huyết, viêm loét đại tràng mãn.
  Dạ dày là một trong những vị trí đầu tiên trong đường tiêu hóaphải xử lý thức ăn từ bữa ăn hàng ngày. Nhờ những co thắt sinh lý nhẹ nhàng và sự hòa trộn với dịch tiết trong dạ dày mà thức ăn được dễ dàng hấp thu ở ruột. Khi anh chị ăn uống không điều độ, lo âu, tress, hay dùng các thuốc kháng viêm, giảm đau (nhất là các thuốc trị đau khớp),... làm dạ dày tiết nhiều axít hơn (giống như a xít trong bình ắc-qui). Khi đó chất nhầy ở vách dạ dày không còn đủ sức để bảo vệ dạ dày, chất ít dư thừa này sẽ "ăn mòn" dần vách dạ dày. Kết quả là bạn bị khó tiêu, đầy bụng, đau thượng vị,... thậm chí bị ổ loét ở dạ dày tá tràng. Gần đây một loại vi khuẩn tên là Helicobacter pylori cũng dã được xác nhậ n là một thủ phạm gây ra viêm loét dạ dày - tá tràng.
  - Bệnh đau dạ dày có hai loại. Loại đau trong dạ dày và loại đau ở khúc ruột già tiếp giáp với cơ quan này. Yếu tố gây bệnh thường gặp nhất là chất axit dạ dày, vi khuẩn, tâm trạng lo lắng, buồn rầu của bệnh nhân.
  - Đau dạ dày thường là một bệnh kinh niên. Nó cứ đau rồi khỏi, khỏi rồi đau trở lại. Với những kiến thức y khoa hiện tại, không một ai dám quả quyết rằng bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi chứng đau dạ dày hay chưa. Nếu không chữa trị sẽ dẫn đến Ung thư.

  Nếu như mọi người đã chữa chạy nhiều nơi, nhiều bệnh viện mà bệnh tình không thuyên giảm hoặc hay tái phát trở lại xin hãy dành vài phút tham khảo thông tin về bài thuốc nam gia truyền của gia đình tôi.

  Mặc dù nguyên nhân dẫn đến viêm dạ dầy đã được xác định do nhiều yếu tố như: di truyền, căng thẳng thần kinh, ăn uống không điều độ, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, dung nhiều thuốc giảm đau kháng viêm (hay gặp ở các bệnh nhân điều trị bệnh vôi hóa xương khớp hoặc viêm xoang).

  Gần đây một loại vi khuẩn tên là Helicobacter pylori cũng đã được xác nhận là một thủ phạm gây ra viêm loét dạ dày - tá tràng, đường tiêu hoá.
  Bệnh thường dai dẳng, khó chữa nên gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh.
  Phương thuốc Nam gia truyền của gia đình tôi đã chữa thành công với nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh Đau dạ dầy, viêm loét dạ dầy, viêm loét tá tràng, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét hang vị phù nề xung huyết, viêm loét đại tràng mãn.
  , Bệnh sẽ khỏi hẳn sau 45 ngày điều trị và không tái phát trở lại. Như đã nói ở trên thực tế phần lớn các bệnh nhân đau dạ dầy, đại tràng đều đã không ít lần chữa trị nhưng kết quả chưa hoàn toàn như ý.
  Bài thuốc của chúng tôi đã lưu truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình, đã được minh chứng qua việc điều trị thành công cho hầu hết tất cả bệnh nhân Đau dạ dầy, viêm loét dạ dầy, viêm loét tá tràng, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét hang vị phù nề xung huyết, viêm loét đại tràng mãn.
  Chuyên trị : Đau dạ dày, viêm loét dạ dầy, đau thượng vị, viêm hang vị phù nề xung huyết, viêm loét hành tá tràng, đại tràng , đầy hơi...
  (Bệnh nhân thường có các triệu chứng như đau bụng lâm râm hoặc đau nóng rát ở bụng vùng thượng vị, có khi đau sốc sang hai bên sườn, đau ra sau lưng, hay bị nôn oẹ, ợ chua, ợ hơi, ứa nước miếng, rêu lưỡi dầy thường xuyên bị táo bón hoặc đi ngoài phân sống).
  Chỉ 200.000 vnd (chưa tính cước vận chuyển) bệnh nhân sẽ có phương thuốc Nam gia truyền đảm bảo là sẽ chữa khỏi bệnh hoàn toàn và không tái phát trở lại, kể cả bệnh nhân lâu năm đã mãn tính.
  Bài thuốc của Gia đình tôi đã và đang chữa khỏi cho hàng nghìn người khỏi bệnh, trên khắp mọi miền đất nước từ Móng Cái Quảng Ninh đến tận cùng tổ quốc như Năm Căn Cà Mau hay Phú Quốc Kiên Giang.
  Ai cần xin liên hệ : Đào Tiến Dũng.
  Xóm Tiền Phong 1, Xã Nam Mỹ, Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
  Email : dung2jns@gmail.com
  Mobile 0986.330.360 / 0912.016.485 .
  (Tôi sẽ gửi thuốc đến tận nhà cho ai có nhu cầu,Bệnh nhân chỉ thanh toán sau khi nhận được thuốc.)

  Trả lờiXóa

 2. Nếu như mọi người đã chữa chạy nhiều nơi, nhiều bệnh viện mà bệnh tình không thuyên giảm hoặc hay tái phát trở lại xin hãy dành vài phút tham khảo thông tin về bài thuốc nam gia truyền của gia đình tôi.

  Mặc dù nguyên nhân dẫn đến viêm dạ dầy đã được xác định do nhiều yếu tố như: di truyền, căng thẳng thần kinh, ăn uống không điều độ, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, dung nhiều thuốc giảm đau kháng viêm (hay gặp ở các bệnh nhân điều trị bệnh vôi hóa xương khớp hoặc viêm xoang).

  Gần đây một loại vi khuẩn tên là Helicobacter pylori cũng đã được xác nhận là một thủ phạm gây ra viêm loét dạ dày - tá tràng, đường tiêu hoá.
  Bệnh thường dai dẳng, khó chữa nên gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh.
  Phương thuốc Nam gia truyền của gia đình tôi đã chữa thành công với nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh Đau dạ dầy, viêm loét dạ dầy, viêm loét tá tràng, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét hang vị phù nề xung huyết, viêm loét đại tràng mãn.
  , Bệnh sẽ khỏi hẳn sau 45 ngày điều trị và không tái phát trở lại. Như đã nói ở trên thực tế phần lớn các bệnh nhân đau dạ dầy, đại tràng đều đã không ít lần chữa trị nhưng kết quả chưa hoàn toàn như ý.
  Bài thuốc của chúng tôi đã lưu truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình, đã được minh chứng qua việc điều trị thành công cho hầu hết tất cả bệnh nhân Đau dạ dầy, viêm loét dạ dầy, viêm loét tá tràng, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét hang vị phù nề xung huyết, viêm loét đại tràng mãn.
  Chuyên trị : Đau dạ dày, viêm loét dạ dầy, đau thượng vị, viêm hang vị phù nề xung huyết, viêm loét hành tá tràng, đại tràng , đầy hơi...
  (Bệnh nhân thường có các triệu chứng như đau bụng lâm râm hoặc đau nóng rát ở bụng vùng thượng vị, có khi đau sốc sang hai bên sườn, đau ra sau lưng, hay bị nôn oẹ, ợ chua, ợ hơi, ứa nước miếng, rêu lưỡi dầy thường xuyên bị táo bón hoặc đi ngoài phân sống).
  Chỉ 200.000 vnd (chưa tính cước vận chuyển) bệnh nhân sẽ có phương thuốc Nam gia truyền đảm bảo là sẽ chữa khỏi bệnh hoàn toàn và không tái phát trở lại, kể cả bệnh nhân lâu năm đã mãn tính.
  Bài thuốc của Gia đình tôi đã và đang chữa khỏi cho hàng nghìn người khỏi bệnh, trên khắp mọi miền đất nước từ Móng Cái Quảng Ninh đến tận cùng tổ quốc như Năm Căn Cà Mau hay Phú Quốc Kiên Giang.
  Ai cần xin liên hệ : Đào Tiến Dũng.
  Xóm Tiền Phong 1, Xã Nam Mỹ, Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
  Email : dung2jns@gmail.com
  Mobile 0986.330.360 / 0912.016.485 .
  (Tôi sẽ gửi thuốc đến tận nhà cho ai có nhu cầu,Bệnh nhân chỉ thanh toán sau khi nhận được thuốc.)

  • Chỉ mua người có đủ Tên, Địa Chỉ, Email, Điện thoại
  http://khamchuabenh.vinalinkmedia.com/read.php?3434#.WLkt9dKLTIU

  Trả lờiXóa
 3. Chữa bệnh bằng tâm linh có hiệu quả không ?
  Chắc chắn có hiệu quả nếu bạn hiểu đúng và làm đúng, ngược lại là mê tín và không có kết quả. Nhắc đến tâm linh thì chữ “tâm” được chú trọng hơn cả vì tâm nghĩ đúng thì việc làm mới đúng được, do đó cũng có nhiều người đã từng thử những chữa bệnh bằng tâm linh nhưng không hiệu quả vì có 2 lý do, một là họ đã chọn sai cách, hai là tâm họ đã suy nghĩ lệch lạc rồi nên cách làm bề ngoài tuy thấy đúng nhưng thực ra đã sai.

  Trả lờiXóa
 4. Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà nhưng chưa biết giá dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H có đắt không. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

  “Giá dịch vụ dọn nhà của Chuyển Nhà 24H có đắt không?” là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nếu bạn hiện có chung thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây. Dựa vào đó, bạn có thể nắm bắt chi tiết bảng báo giá và an tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Chuyển Nhà 24H. chuyển nhà trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - dịch vụ chuyển nhà - chuyển văn phòng trọn gói - chuyển nhà trọn gói - >>> chuyển nhà - dịch vụ dọn nhà - Kính ốp bếp - Xe đạp thăng bằng ander

  Trả lờiXóa

 

© 2013 Khám Chữa Bệnh. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top