Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Bạn có biết nhịn hắt xì có thể làm vỡ xương chậu

21:21

Vận tốc trung bình của một cú hắt hơi lên đến 4,5m/s, tương đương 0,27km/h. Nếu bạn đang buồn hắt xì nhưng lại cố nhịn do xấu hổ, thì hãy cẩn thận bởi xương chậu của bạn có thể sẽ bị "nổ tung" đấy.

Chúng ta đã biết, một vật nổ nếu nổ trên không trung thì sức tàn phá nhỏ hơn so với khi bị chôn dưới mặt đất. Cơn hắt hơi cũng vậy. Nếu bạn hắt hơi bình thường, bạn sẽ cảm thấy không "hề hấn" gì lắm, nhưng nếu bạn nhịn và cố nén chúng thì sức "công phá" của cú hắt xì có thể nói là không thể tưởng tượng được.
 
Tốc độ khi hắt hơi
Nếu bạn thường xuyên nhịn hắt xì và thấy có các biểu hiện như đau nhói vùng hông, da xanh, nhợt nhạt, chân tay lạnh, mạch nhanh, huyết áp tụt, vã mồ hôi trán... thì nguy cơ cao là vùng xương chậu của bạn đang bị tổn thương nặng nề.
 
Gãy xương chậu khi hắt hơi
Cách chữa trị:

Nếu bị vỡ xương chậu thì cách chữa trị duy nhất là phẫu thuật.


Ngay từ bây giờ, bạn hãy từ bỏ thói quen nhịn hắt xì để tránh tăng áp lực lên vùng xương chậu và tránh được những hậu quả xấu sau này nhé!

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

1 nhận xét:

 

© 2013 Khám Chữa Bệnh. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top